Đây là lời khuyên của nhà vô địch AFF Cup 2008 dành cho U23 Việt Nam khi sắp nhận tiền thưởng cao kỷ lục

Đội trưởng Xuân Trường miêu tả về thầy Park Hang Seo và các đồng đội U23 VN chỉ trong một cụm từ: 'Ông Park là người cha vui tính'

Từ khi nổi tiếng đến hiện tại, Tài Em luôn được xem là một trong những cầu thủ thành công có lối sống chuẩn mực nhất trong làng bóng đá Việt Nam. Hãy nhìn trường hợp của Vũ Như Thành mới thấy những chia sẻ của Tài Em rất cần thiết với U23 lúc này. Đời cầu thủ quá ngắn ngủi nên phải biết tích góp tiền từ bây giờ!

Hari Won trổ tài phiên dịch cho Park Hang Seo, nói lưu loát đến bất ngờ khiến khán giả thích thú

Nguồn: Saostar.vn

Từng gặt hái nhiều vinh quang như 2 lần vô địch V.League cùng CLB Long An, á quân SEA Games 2005 và đỉnh cao là vô địch AFF Cup 2008, cựu tiền vệ Phan Văn Tài Em đã có những lời khuyên dành cho U23 Việt Nam.

“Tôi nghĩ rằng các em cần ý thức với những gì đã đạt được. Các em rất xứng đáng với những sự ngợi khen vì thành tích cho bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, mọi thứ cần cân bằng để các em tiếp tục phát triển trong tương lai.

Bóng đá có mặt trái sau vinh quang. Hôm nay, các em giành vinh quang được tung hô, ai cũng tìm đến nhưng thất bại thì có thể bị xa lánh. Bóng đá là thế. Lúc đó, các em phải đối chọi với sức ép lớn lao như niềm vui của ngày hôm nay”, Tài Em nói.

“Tôi nghĩ các em nên gửi tiền về cho gia đình cất giữ hoặc gửi tiết kiệm. Các em hãy coi như bản thân chưa có gì vì còn rất trẻ, cần phải cố gắng phấn đấu hơn. Tiền bạc có được cần gìn giữ để lo cho tương lai, lo cho gia đình. Vì đời cầu thủ ngắn ngủi nên phải biết tích lũy cho bản thân.

Hơn hết, các em cần biết tránh xa sự cám dỗ. Cái hư có thể đến từ mọi phía, chẳng hạn như bạn bè rủ rê ăn chơi…Thế hệ của tôi cũng có những tấm gương như: Việt Cường (Đoàn Việt Cường), Như Thành (Vũ Như Thành), bây giờ phải làm lại từ đầu…“, nhà vô địch AFF Cup 2008 chia sẻ.

>>> VIDEO HOT: 'Người hùng' U23 Quang Hải bị Đàm Vĩnh Hưng ôm hôn, được khen 'đẹp trai gấp 10 lần trên tivi'

'Người hùng' U23 Quang Hải ngượng ngùng khi bị Đàm Vĩnh Hưng ôm hôn được khen đẹp trai gấp 10 lần trên tivi
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?