Đây là lí do vì sao khi thắp hương ta luôn thắp theo số lẻ...

thanhpt294thanhpt294

13/07/2016/0

Việc thắp hương, là hành động quen thuộc với người dân Việt Nam, tuy nhiên, việc tại sao thường phải thắp hương theo số lẻ thì không phải ai cũng biết.Nguồn gốc của việc thắp hương

Theo các nghiên cứu cho thấy rằng, việc thắp hương bắt nguồn từ rất lâu đời, khoảng 3700 năm trước công nguyên. Các hình ảnh dâng hương được phát hiện trong các hầm mộ Ai Cập từ những bức hình vẽ, khắc họa việc cúng tế.

Đến khoảng năm 618, vào đời nhà Tần có một sự du nhập Phật giáo từ Ấn Độ, trầm hương dâng cúng trong các nghi thức cầu nguyện phát triển mạnh mẽ hơn cả và lan rộng ra những nước láng giềng, trong đó có Việt Nam.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/13/20160712-092950-thap-huong-_600x374_2mqllmlm6mf1m.jpg

(Ảnh: Internet)

Trong thâm tâm người dân Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng đều tin rằng nén hương khi thắp lên chính là nhịp cầu kết nối giữa thế giới hữu hình và vô hình. Chính vì thế vào các ngày rằm, giỗ... người dân Việt Nam đều có thói quen thắp hương để tưởng nhớ gia tiên, cầu bình an cho gia đạo. Đây không phải mê tín dị đoan mà là một nét đẹp văn hóa, góp phần bảo tồn giá trị và bản sắc dân tộc.

Đọc tiếp http://blogyeu360.net/xem-tin-tuc/day-la-li-do-vi-sao-khi-thap-huong-ta-luon-thap-theo-so-le.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?