Đây là hình phạt dành cho hơn 10 giám thị trại T16 vì để 2 tử tù nguy hiểm vượt ngục

Tai nạn nghề nghiệp nhưng may chưa xảy ra hậu quả nào nghiêm trọng. Mong sự việc ở T16 là bài học sâu sắc cho các giám thị ở trại giam. Sau vụ việc nghiêm trọng này lên có quy định về cách thức giam giữ với tử tù nghiêm ngặt chặt chẽ hơn , các tử tù lên có phòng riêng ở một khu riêng ,tường buồng giam giữ lên đan sắt đổ bê tông thay cho các tường gạch

Nguồn: Vnexpress.nethttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/18/tu-tu-tron-trai-1505447062237_2otpc6s1sg670.jpg

Ngày 17/9, Bộ Công an đã đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác hơn 10 người gồm giám thị, phó giám thị và cán bộ của trại tạm giam T16.

Những cán bộ này được cho là có trách nhiệm trong việc Lê Văn Thọ (Thọ "Sứt", 37 tuổi, quê Hải Dương) và Nguyễn Văn Tình (28 tuổi, ở huyện Quốc Oai, Hà Nội), hai tử tù trốn khỏi phòng biệt giam,

Trong số những người bị tạm đình chỉ, Thượng tá Đinh Trọng Hải, giám thị trại tạm giam T16 bị yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm. Một trưởng phòng thuộc Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra - C44, Bộ Công an được bổ nhiệm thay thế ông Hải.

Ba ngày trước, liên quan đến việc hai tử tù Thọ "Sứt" và Tình trốn khỏi nơi giam giữ, cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã khởi tố vụ án thiếu trách nhiệm để người bị giam trốn. Theo Cơ quan này, việc để hai tử tù vượt ngục có trách nhiệm của một số cán bộ quản lý, giám sát, canh gác hôm 11/9.

Đêm 10/9, rạng sáng 11/9, lợi dụng đêm mưa, Thọ "Sứt" và Tình đã khoét tường, đu dây trốn khỏi trại T16.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Chưa bàn đến việc phòng biệt giam tử tù lại dễ trốn thế. Chỉ cần các ông trả chi phí xăng xe, vật tư hỗ trợ những ngày tìm kiếm tử tù, tiền thuế của dân đấy.

- Trả lời -

- 18/09/2017

sắp chết đến nơi rùi con báo hại bao nhiêu người. may còn bắt được

- Trả lời -

- 18/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?