Đây là câu trả lời của nhà khoa học về vụ đám mây đen kỳ lạ nuốt trọn biển Sầm Sơn đang gây tranh cãi

Tiến sĩ Bùi Minh Tăng, nguyên Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, cho biết đám mây đen khổng lồ tại bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) là hiện tượng vòi rồng hoặc hiện tượng sau bão. Tuy nhiên, phải thẩm định rõ thông tin về việc hiện tượng này có thật không.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/06/ban-3-2121_2onea48dbqk45_2onk8b8jt05i2.jpg

Nguồn: Saostar.vn


Hai ngày gần đây, dư luận đang bàn tán, tranh luận nhiều về hình ảnh đám mây đen có hình thù kỳ quái, đen kịt như hình một chiếc đĩa bay, trận siêu bão đang sà xuống “nuốt” biển Sầm Sơn (TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) được một số du khách ghi lại vào chiều muộn ngày 3/8.

Nhiều người cho rằng đây là hiện tượng thiên nhiên kỳ thú hiếm thấy. Tuy nhiên, nhiều người khác lại cho rằng đây chỉ là sản phẩm photoshop của một số người nhằm thu hút sự tò mò, chú ý.

Trước thông tin trên, tiến sĩ Bùi Minh Tăng, nguyên Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, cho biết đám mây đen khổng lồ tại bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) là hiện tượng vòi rồng hoặc hiện tượng sau bão.

“Hiện tượng này là hiếm xuất hiện ở Việt Nam nên nhiều người dân hoang mang lo sợ hoặc thấy kỳ lạ. Tuy nhiên, hiện tượng này xuất hiện nhiều nơi trên thế giới và hoàn toàn là hiện tượng tự nhiên không có gì đáng lo ngại”- tiến sĩ Bùi Minh Tăng trấn an.

Còn lãnh đạo Viện Vật lý Địa cầu cho biết đám mây có hình thù kỳ lạ trên thực tế là hiện tượng thời tiết bình thường. Tuy nhiên, phải thẩm định rõ thông tin về việc hiện tượng này có thật không. “Thực tế, trên mạng xã hội có những thông tin nhạy cảm, vì vậy phải thẩm định cho chuẩn xác thông tin”- lãnh đạo Viện Vật lý cảnh báo.

>> Xem thêm:

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Mây thành hình này thì tôi thấy k có gì lạ, vì đã tận mắt nhìn thấy nhiều lần. Có gì đâu mà mang ra phân tích, rồi các tiến sĩ paper cũng ùa vào. Các cha đúng là rỗi hơi, nhảm nhí hết mức.

- Trả lời -

- 06/08/2017

GĐ phán giống y như mấy đứa bạn già của ta!

- Trả lời -

- 07/08/2017

Định mệnh.đọc xong éo thấy có thông tin gì ngoài ngài giáo sư phán "có thể"

- Trả lời -

- 06/08/2017

Lần đầu tiên thấy hiện tượng này nhìn sợ quá!!!

- Trả lời -

- 06/08/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?