Đầu tư lướt sóng đã không còn là cơ hội làm giàu sinh lợi khủng

Swing Trading, trò chơi tài chính mạo hiểm và hấp dẫn nhất trên thế giới. Đầu tư lướt sóng đã từng đem lại lợi nhuận khủng gấp nhiều lần. Nhưng trong năm 2018, xu hướng này bắt đầu khiến nhiều người hoài nghi, họ chủ động hướng nhiều hơn đến các dự án đầu tư IBO bền vững.

Đầu tư lướt sóng thời đại altcoin giảm giá

http://www.reputation.vn/files/2018/07/24/1532451931/coin%20(1).jpg


Những ngày vừa qua được mệnh danh là cơn khủng hoảng của toàn bộ thị trường Cryto khi BTC drop giá cực mạnh, đã chạm đáy dưới ngưỡng $6000 và vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi rõ rệt. Đây được xem là cơn biến động giá dài hơn dự kiến. Kéo theo sự drop BTC mạnh mẽ là hiện tượng hầu hết các alt coin đều đã giảm khỏi đỉnh cao nhất, kéo dài trong nhiều ngày liền với xu hướng đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước.

Bất chấp sự biến động liên tục, alt coin vẫn là hướng đầu tư béo bở dành cho các trader ưa thích cảm giác mạo hiểm và mơ ước một cơn bùng nổ tài sản. Bởi lẽ, khác với các cặp BTC/ETHE hay BTC/USDT, altcoin có một đặc tính là khi drop giá thì giảm rất nhanh và khi phục hồi vượt đỉnh lại cũng rất nhanh. Người ta vẫn cố gắng đặt niềm tin rằng đồng coin đó sẽ hồi phục rồi vượt cả đỉnh cũ. Thay vì cắt lỗ, họ sẽ Buy & Hold, đồng nghĩa với cố bắt đáy và mòn mỏi chờ đợi. Lúc này, tỉ lệ lỗ không đường về của alt coin đã bắt đầu tăng cao vượt cả cơ hội hồi sinh của nó!

Trader khó lòng tuân thủ các nguyên tắc an toàn

Thông thường, giữa những cơn bão thị trường tiền tệ Crypto hoặc các "cơn làm giá" của nhà đầu tư cá mập, vẫn sẽ có những vòng chốt lời nhỏ. Các trader chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm đầu tư lướt sóng ngắn hạn sẽ dễ dàng nhận ra điều đó. Vấn đề là chúng ta có thể giữ được một cái đầu lạnh, sự kiên nhẫn và "thủ vững" các nguyên tắc sinh tồn trong swing trading hay không.

http://www.reputation.vn/files/2018/07/24/1532452031/7edbitcoin.jpg


Khi xu hướng coin đang giảm, ai cũng biết rằng không nên đặt giá mua vào cao hơn đáy trong ngày của nó. Tuy nhiên khi vòng chốt lời xuất hiện, biên động tăng giá bắt đầu được được kích hoạt, rất nhiều người đã bất chấp. Ví dụ như đáy một đồng alt coin giá $400, nhưng khi mua đi bán lại và có lời, đồng coin đó đang tăng nhẹ, trader lại chốt lệnh mua lần 2 tại mức giá $450. Đột ngột, đồng altcoin đấy lại rớt mạnh trở về mức $400, vậy là trader không chỉ lỗ rất lớn mà còn phải loay hoay bán tháo đi để cắt lỗ.

Sự nhập nhằng giữa các cặp tiền tệ

Việc phải đầu tư lướt sóng ngắn hạn bằng các cặp Altcoin/ BTC, Altcoin/ USDT cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho các trader khó kiểm soát được sự lời lỗ và tiến vào trạng thái hoang mang, dễ dàng bỏ qua các mốc chạm đáy hoặc đu đỉnh. Thực tế, tạm gác lại tương lai có vẻ là tươi sáng và dễ làm cho đồng vốn sinh lời của alt coin, nhiều trader đã mập mờ nhận ra cái bẫy trong việc chuyển đổi tiền tệ, chi phí giao dịch, thậm chí có đôi thi alt coin đã tăng giá vài chục lần nhưng các sàn giao dịch crypto vẫn chưa cho trade...

.
http://www.reputation.vn/files/2018/07/24/1532452215/113156492a.png


Nguyên tắc mua rẻ, sinh lãi và chốt lệnh bán thì ai cũng biết. Nhưng với riêng Altcoin, cái rẻ của nó vẫn rất mông lung và mong manh. Đôi khi trader tưởng là giá đã chạm đáy, nhưng thực sự nó lại đang nằm trong vùng siêu đỉnh. Chỉ có bỏ thời gian theo dõi, ăn ngủ với đồng coin đó, nắm chắc các quy luật và rõ rãng về các cặp tiền tệ đang sử dụng thì mới mong sinh lợi được trong thời gian ngắn. Rõ ràng, đầu tư lướt sóng chưa bao giờ là dễ dàng.

Giải pháp nào cho nhà đầu tư

Trade kiểu lướt sóng đã từng được hân hoan chào đón và là lựa chọn chủ yếu của các nhà đầu tư chủ động. Thế nhưng năm 2018, mọi sự đã khác. Các trader cần chú ý đến yếu tố bền vững và an toàn nhiều hơn khi "giao tiếp" với các alt coin. Thay vì đầu tư lướt sóng ngắn hạn và đặt mình vào tình thế mạo hiểm, rất nhiều người đã lựa chọn con đường đầu tư dài hạn vào các dự án gọi vốn IPO, IBO hay ICO..

Xem ngay: Dự án đầu tư dài hạn IBO uy tín đang chú ý nhất thị trường Crypto thời điểm hiện tại

Với những đồng alt coin sắp được niêm yết lên sàn, người ta có thể mua trữ chúng với một cái giá rất rẻ ngay khi vừa ra mắt. Thực ra thì ngoài vấn đề phải "chịu đựng" cho qua giai đoạn gọi vốn, lợi nhuận thu về từ hình thức đầu tư này cũng chẳng thua kém gì quá trình lướt sóng cả.

Đồng vốn mà chúng ta bỏ vào có thể tăng lên gấp vài chục, hoặc vài trăm lần ngay khi token trữ tăng giá. Và dĩ nhiên, lợi nhuận không chỉ có thể, bạn có thể được chia lợi nhuận từ nhà phát triển, hold cho đến khi lên giá siêu đỉnh rồi chốt hoặc lúc đấy bắt đầu lướt sóng cũng chưa muộn.

http://www.reputation.vn/files/2018/07/24/1532452259/coin%20(3).jpg
Công nghệ 4.0 đã khiến cho thị trường crypto tại Việt Nam sôi động hơn bao giờ hết với hàng loạt dự án chất lượng như VNDC, VNDS của công ty cố phần DAMH hoặc dự án đầu tư IBO Trustdex Token (TDC), IPO TPS của công ty cổ phần Trustpay. Ngay khi ý thức được Swing Trading đã không còn mang lại lợi nhuận chắc chắn, việc tham khảo các cách thức mới chính là xu hướng tất yếu và là lựa chọn khôn ngoan của những nhà đầu tư sành sõi.

Bạn có thể xem chi tiết cả bài tại đây: https://trustdex.news/dau-tu-luot-song-da-khong-con-la-co-hoi-lam-giau-sinh-loi-khung/

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?