Đặt hũ gạo ở nơi nào trong nhà để rước tài lộc?

mphuongseomphuongseo

09/12/2017/0

Với người phương Đông, hũ gạo không chỉ đơn thuần là món vật dụng để đựng lương thực, mà còn mang ngụ ý là kho lương trong nhà, nơi trữ tài hút lộc. Theo phong thủy, để “tiền vào như nước”, tài vận hanh thông, thuận lợi, gia chủ cần tuân thủ những nguyên tắc về lựa chọn hình dáng, màu sắc, chất liệu và vị trí đặt hũ gạo.Hũ gạo đặt đúng chỗ, tài lộc ào ào vào nhà

Vị trí đặt hũ gạo trong nhà

Thuyết phong thủy cho rằng, hũ gạo là vật chứa gạo, thuộc hành Thổ. Chính vì thế mà hũ gạo nên đặt ở phương vị Thổ vượng nhất trong nhà, tức phía Tây Nam hoặc Đông Bắc của nhà bạn. Ngũ hành Mộc khắc Thổ, không nên đặt hũ gạo ở phía Đông hoặc phía Đông Nam của căn nhà, bởi đó là nơi Mộc khí đương vượng, Mộc khắc Thổ dễ khiến tiền bạc hư hao, vận may biến mất.

Ngoài ra, hũ gạo cũng giống như kho bạc của gia chủ, bạn không nên để hũ gạo ở nơi dễ nhìn, người ngoài vào nhà là nhìn ngay thấy. Nên để ở góc khuất và thoáng mát trong nhà.

Chất liệu làm hũ gạo

Hũ gạo nên làm từ gốm sứ, kị dùng những đồ kim loại hay gỗ để đựng gạo. Gốm sứ thuộc hành Thổ, hũ gạo bằng gốm sứ tựa như mảnh đất sinh ra hạt gạo, là biểu tượng cát lành. Thổ của hũ gốm sứ và Thổ của gạo hợp lại cùng nhau, khiến Thổ khí càng thêm mạnh mẽ và bền vững, tất đem đến vận may cho gia chủ.

Hũ gạo bằng kim loại thuộc hành Kim sẽ hút Thổ khí của gạo; bằng gỗ thuộc hành Mộc sẽ xung khắc với Thổ của gạo. Vì thế mà hũ gạo bằng kim loại và gỗ là vật dụng tối kỵ, ngụ ý không tốt lành, hoặc phá tài lộc, hoặc làm tiêu biến tiền bạc của gia chủ. Ngày nay, nhiều gia đình dùng đồ nhựa để đựng gạo. Chẳng những không hợp phong thủy mà về lâu về dài, nhựa là chất liệu độc hại, có thể ngấm vào gạo, gây nguy hại cho sức khỏe cả gia đình.

http://www.muabannhadat.vn/tin-tuc/wp-content/uploads/2017/12/chon-hu-gao-hop-phong-thuy-2.jpg


Hình dáng hũ gạo

Nên chọn hũ gạo hình tròn, bởi hình tròn thuộc hành Thổ. Những loại hũ gạo hình dạng khác như hình tam giác, hình vuông, hình chữ nhật đều không nên sử dụng. Hũ gạo nên cao và sâu, tránh dùng loại hũ gạo nông thấp. Đơn giản là vì hũ gạo tượng trưng cho sự no đủ, giàu có của gia đình, mà vật cao và sâu thì sẽ tránh được nguy cơ tài lộc thất thoát ra ngoài.

Màu sắc hũ gạo

Hũ gạo nên chọn màu vàng đất, nâu đất vì đó là màu thuộc hành Thổ. Tuy không mấy đẹp đẽ nhưng màu sắc hũ gạo đó lại hợp phong thủy. Ngày nay, người ta làm ra hũ gạo với đủ loại hoa văn màu sắc rực rỡ, rất hút mắt người. Có điều, hũ gạo mang màu sắc đẹp đẽ, thực dụng như vậy lại không đúng phong thủy, do đó cần lưu ý khi lựa chọn để cân bằng giữa hai yếu tố.

Có nên để hũ gạo trống?

Gia chủ nên cố gắng giữ cho hũ gạo luôn có gạo bên trong, dù ít dù nhiều. Khi sắp hết gạo, hãy nhớ cho thêm vào hũ. Hũ gạo đầy thì gia chủ tài lộc thịnh vượng, tiền tiêu không hết. Gạo trong hũ hết thì cũng giống như tài lộc, của cải trong nhà đội nón ra đi, cơ may kiếm tiền đi mất.

Đầu năm mới, bạn có thể phủ lên hũ gạo một tấm vải đỏ để giúp cho vận may gia tăng, Thần Tài luôn ghé thăm nhà. Dưới đáy hũ gạo có thể để một phong bao lì xì màu đỏ để tài lộc luôn giữ trong nhà.

                                                                                                                                        Theo Mua Bán Nhà Đất

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?