"Đắp lông gà lên lưng để chữa bệnh đậu lào là phản khoa học"

Đã có hồi kết vụ đậu lào đắp lông gà nhé mn.
Vụ này ai chưa đọc thì đọc ở link này nhé.
/threads/bi-cam-lau-ngay-nguoi-dan-ong-bi-dau-lao-moc-long-trang-trong-nguoi-that-kho-tin.2274496/

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/04/anh1-1457057680965_2m7hh52anm1ta.jpg


Về cách chữa trị thì có rất nhiều cách chữa bằng phương pháp dân gian được mọi người lan truyền:

- Nhai một nắm đậu xanh thấy bùi béo là dính bệnh. Bệnh này nếu nhẹ có thể dùng củ ráy nhúng vào nước vôi trong, đánh dọc theo sống lưng từ trên xuống dưới sống lưng. "Nếu không bị bệnh này nhựa củ ráy dính vào sẽ ngứa không chịu được nhưng khi bệnh, đánh vào sẽ rất mát, dễ chịu".

- Bệnh nếu nặng dùng bột nếp, cơm nếp cuộn lông gà đen ở giữa để đánh. Trường hợp này bệnh đã nặng có dạng như sợi lông rồi đánh như vậy có thể thấy các sợi lông cuốn bật ra lấy hết lông là khỏi bệnh".

Hoặc cũng có cách khác là: "Lấy 4-5 lá trầu không nhúng vào rượu nóng bọc vải mềm đánh dọc sống lưng hai thăn thấy có nốt đỏ sẫm (như nốt ruồi) lấy kim sạch kều ra nặn 3-4 cái thấy máu đen là bệnh sẽ thuyên giảm".

- Lợi hại nhất có lẽ chính là cách mà cô đã dùng để trị bệnh cho chồng. Đó là dùng lông gà, tiết, nước chần gà của gà mái đen, đắp lên lưng một lát. Sau đó lưng người bệnh sẽ nổi lên những vết màu đen. Lấy kim kều nặn máu ra là bệnh sẽ tự khỏi.

Tuy nhiên các cách chữa này theo các chuyên gia, bác sĩ thì:

Ông Lương y Vũ Quốc Trung (thành viên hội Đông y Việt Nam) cho rằng, bệnh này rất dễ chữa, Đông hay Tây y đều có thể tìm ra bệnh và chữa khỏi rất nhanh. "Không có chuyện không phát hiện ra được bệnh và cách chữa cũng không khó khăn gì".

Liên quan đến cách chẩn đoán bệnh hoặc dùng kinh nghiệm dân gian như củ ráy, lá trầu không hay lông gà để trị bệnh, lương y Quốc Trung chia sẻ: "Khi bị bệnh sởi, người ta có thể dùng lá trầu không hoặc củ ráy để đánh bay các nốt sởi. Tuy nhiên với bệnh đậu lào thì tôi chưa nghe ai dùng cách đó để điều trị bao giờ".

Riêng về cách trị bệnh bằng lông gà, ông Trung khẳng định: "Tôi thấy nó rất không khoa học vì bản thân lông gà đã là một thứ rất mất vệ sinh và có thể là mầm mống gây ra nhiều căn bệnh khác. Chuyện người bị đậu lào có thể bị bít lỗ chân lông do sốt thì có thể nhưng không có chuyện lông tơ mọc ngược vào trong, sợi lông dài cả 10cm như những người chia sẻ trên mạng nói".

http://kenh14.vn/xa-hoi/dap-long-ga-len-lung-de-chua-benh-dau-lao-la-phan-khoa-hoc-20160304084935024.chn
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?