Đập bỏ hoa Tết ế để tránh "hôi của": Ai đáng trách hơn?

Cả người bán và người mua điều không đùng ... người bán đưa ra giá quá cao, người mua thì chờ giá rẻ và trong đó cũng có những người không đủ tiền để mua ... nến đưa ra giá hợp lý vừa phải thì se không ccofn xảy ra các trường hợp tương tự ... riêng tôi quá mắc tôi không mua thậm chí tết đó cũng không cần thiết phải co hoa trong nhà ...

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/02/09/dap-bo-hoae-tranh-hoi-cua-ai-dang-trach-_2m41eodkt769l.jpg
[/embedPost]

Đúng 12h trưa 7/2 là thời điểm cuối cùng để những người bán hoa dọn hết hoa của mình đi để trả lại mặt bằng cho thành phố. Từ khoảng 10h, nhiều người bán hoa đã hạ gia bán xuống với gia thấp hơn, nhiều chủ vườn chấp nhận bán hòa vốn.

Nhiều chậu mai, đào trước đó mấy ngày được bán với giá 500.000 đồng/chậu nay chỉ còn 100.000 đồng, nhưng số lượng hoa kiểng ế vẫn còn rất nhiều. Nhiều người dân thấy giá hoa đã giảm nhiều nhưng vẫn không chịu mua mà quanh quẩn ở đó chờ chủ vườn vứt bỏ để "hôi hoa" về trưng Tết.

Cuối cùng nhiều chủ vườn đã đập bể hết những chậu hoa ế, gom lại thành đống cho xe rác chở đi. Theo nhiều chủ vườn họ làm như vậy là để người dân không thể "hôi hoa" được nữa, còn thuê xe chở về thì chi phí cũng rất cao.

http://baodatviet.vn/doi-song/dap-bo-hoa-e-tranh-hoi-cua-ai-dang-trach-hon-3299946/
0 bình luận
-
Trường hợp họ chờ chủ vườn VỨT BỎ mà nhặt về dùng thì không thể dùng động từ "hôi của". Tác giả bài viết nầy dùng từ sai mất rồi! Hôi của là xông vào giật trong tình huống mất kiểm soát: hôi bia khi xe tải chỏ bia bị lật. Thế giật chồng có nên dùng từ "hôi chồng" không nhỉ? khà khà, Hà ơi Hà....

- Trả lời -

- 09/02/2016

Có lẽ dùng từ 'mót'...

-

- 09/02/2016

Lão huynh nói nghe cũng rất đúng, nhưng mà đau. .. :-D khà khà ...

-

- 09/02/2016

Đồng ý với ý kiến của @Bút Chẳng Tà . Không thể dùng từ Hôi Hoa trong trường hợp này được. Đời sống ngày một khó khăn,đồng tiền ngày một mất giá thì việc người dân họ chờ đợi những chậu hoa bỏ lại là bình thường. Trong trường hợp này nên dùng chữ "Mót Hoa".Giống ngày xưa mấy nhà trồng lúa,đậu...thu hoạch xong thì người khác xin vào nhặt nhặn những gì còn xót lại ấy. ....

- Trả lời -

- 09/02/2016

Câu nói này của Tứ Diệu Đế rất chí lý. Mót hoa thì đúng hơn. Tui ghét hành động ''ĐẬP PHÁ HOA'' này mặc dù nhà tui không mua hoa về chưng tết. Chỉ có bình bông cúng đất đa ông bà là đủ, chưng nhiều quá xong tết thì lại tội cho mấy anh em đổ rác cực nhọc nữa.

-

- 09/02/2016

Mượn câu ông bà để nói " Không ăn được thì phá cho hôi "

- Trả lời -

- 09/02/2016

49 gặp 50 ( ko mua đắt thì mua rẻ, hoa hôi thì đem trưng bày làm đếch gì, tó ít tiền mua cả đào quất hết 350k thế cũng đẹp nhà đẹp cửa rùi ), nói thật nếu mà hoa mà là động vật, bán ko được mà đồ sát hết mấy con vật đỡ cho người ta hôi của thì gọi là dã man sát sinh ( còn hoa bị đồ sát hết thì chả ai nói gì , nói thật tớ ko thích hoa vì nếu hoa có sự sống có suy nghĩ, các bác chặt nửa cây đem về bày 5 7 ngày hết tết thì chặt nó chết dần chết mòn ác quá, nhưng cả thiên hạ đều nghĩ giết cây giết hoa là bình thường lên tó cũng phải sống theo xã hội, ko thì là ngược đời, rùi các chị em thích được tặng 99 đóa hoa hồng ( thử nghĩ nếu đấy là 99 con vật bé nhỏ bị chặt cụt tay chân, rùi bó chặt thành một bó cho các bạn ngắm thì các bạn còn thấy đẹp ko , tó thích ngắm hoa trong chậu vì nó được sống, còn chị em muốn ngắm hoa chết dần chết mòn đúng là lãng mạn thật )

- Trả lời -

- 09/02/2016

Tó thương hoa nên mới nghĩ vậy ( giống như người mất mảng da cũng sẽ liền lại nhưng đau lắm, như răng sữa trẻ con bị gẫy vẫn mọc lại nhưng đau lắm ), chứ tó cũng đã bảo rùi tó là người sống theo xã hội, xã hội bảo cây ko có sinh mệnh thì tớ vẫn ừ ( đây là sở thích thui chứ chống lại chị em thì có mà bầm dập ) Chúng ta ko phải là hoa thì chả cảm nhận được nó đau hay ko ( tó cũng chỉ nghĩ hoa theo cảm nhận của riêng tó )

-

- 09/02/2016

Cậu không thể ví von Hoa với Động Vật được. Bởi Hoa (Thực vật) nó còn có thể tái sinh khi người ta chăm sóc cẩn thận.Còn động vật mà cắt đầu,chân thì sao mà mọc lại được.

-

- 09/02/2016

Đập bỏ là đúng rồi. Ủng hộ việc đập bỏ hết sau đó cho xe rác chở đi.

- Trả lời -

- 09/02/2016

Các Bạn nghĩ người bán Hoa nên bỏ để ai " Mót " Hoa thì để họ " Mót " , hơi đâu phải đập bỏ cho phí phạm để mọi người " mót " Hoa về trưng Tết ! nhưng nếu bạn là người nông dân trồng Hoa kiểng ,bạn sẻ hiểu vì sao phải đập bỏ . Nếu để mọi người chờ đến thời điễm Họ trả mặt bằng để " Mót Hoa " thì năm sau sẻ lập lại y bổn cũ tức là người Dân chờ cơ hội " mót Hoa " ! Ai là người mua Hoa !? Giá Hoa sẻ rớt thê thãm , tình trạng nầy còn tiếp diển thì 1 vài năm nửa VN sẻ không còn Chợ Hoa ngày Tết vì nông dân họ không bán được Hoa . Thì còn trồng chi nửa !? Giống như trường hợp những quốc gia tiên tiến như : Mỹ , Úc , Anh . . .Họ sẳn sàng giết và tiêu hủy hàng ngàn con Bò và Gà khi đã quá lứa để bán , họ không bán rẻ và cũng không " bố thí " , vì trong kinh doanh họ phải giử giá bán và sản phẫm phải đúng tiêu chuẩn để giử thương hiệu lâu dài .

- Trả lời -

- 09/02/2016

Chuẩn từng chữ

-

- 09/02/2016

Để bán được hàng là cả 1 nghệ thuật to lớn.

-

- 09/02/2016

Không phải vì họ keo kiệt nên đập bỏ hoa đâu! Đã ai chứng kiến cảnh người ta vừa đập bỏ vừa khóc chưa? Cả năm được một dịp để kiếm miếng ăn thôi, đâu có bóc lột được của ai mà dư dả. và đa số những người ép giá mua hoa không phải người nghèo. Người nghèo họ an phận, tự trọng cao và thương kẻ cùng cảnh ngộ với mình. Ít tiền thì mua hoa rẻ chứ không mong ăn không của ai cả. Nhiều người không thiếu thốn, nhưng quá tính toán. Họ nghĩ ai cũng sung sướng như mình, bán hoa cảnh chắc cũng chỉ là làm cho vui tay. Sao không nghĩ cảnh trời rét mướt, mưa gió họ vẫn phải nằm ôm ngoài đường, thay nhau ngủ để canh hoa. Nên đừng bao giờ trách tại sao người ta đập bỏ hoa.

- Trả lời -

- 09/02/2016

Tóm lại đập bỏ là đúng

-

- 09/02/2016

Không đập chắc VN sẽ có cái gọi là 'chiều 30 Tết đen tối'... Một nét văn hoá cần phải đập nát cho xe rác trở đi...

- Trả lời -

- 09/02/2016

C.A.V ơi! Dân có tiền họ toàn chơi hoa tiền triệu thậm chí lên đến hàng trăm triệu. Chỉ người lao động mới trông chờ vào những chậu hoa ế để mong có chút sắc xuân trong nhà. Thật ra,nếu nhà vườn mở lòng hơn họ nên lì xì những người đó.Vừa đỡ tốn tiền RÁC lại thêm được nhiều lời chúc phúc trong dịp năm mới (Đằng nào chả Ế rồi,coi như xả xui đi). Dĩ nhiên,nói là nói thế.Nhưng Hoa là của họ,họ muốn làm gì thì tùy họ.Tớ chỉ nói lên quan điểm cá hân của mình thôi.

-

- 10/02/2016

Chuẩn rồi. Ủng hộ việc đập bỏ hết đổ đi. Không nên bỏ đó cho thiên hạ mạnh ai nấy lấy nhìn tội cho các bác thương lái lại làm tiền lệ xấu cho ng dân cứ mong chờ lấy đồ free mà không chịu bỏ tiền ra

-

- 09/02/2016

không có cũng chẳng sao,,,,,hét giá trên trời dưới đất ,,,thay ghet,,,

- Trả lời -

- 09/02/2016

Mấy ông chủ vườn này quá đáng thật,không bán hết mà cũng không chở về được thì để lại cho ai lấy thì lấy có phải hơn không?!

- Trả lời -

- 09/02/2016

Chẳng thà lúc đầu bán giá phải chăng thì lúc sau đâu có chuyện đập bỏ, đáng đời! Tham thì thâm là vậy.

-

- 09/02/2016

Sợ năm sau mất giá bác ơi, năm nay "mót hoa" được, khéo năm sau lại nhiều người "mót hoa" hơn năm nay ( tớ thà mua hoa rẻ 50k 100k còn hơn lấy ko công sức của người ta, đấy là quan điểm riêng nhá các bác )

-

- 09/02/2016

Đọc tiếp - 1 bình luận

Đập xong thì dọn. Còn ko dọn thì đô thị xuống phạt. Cái gì tết cũng lên giá thì 29-30 tết mua cho rẽ đúng rồi. Bán rẽ như thường ngày chắc mới 21 tết người ta tranh mua hết rồi...!!!

- Trả lời -

- 09/02/2016

Mua hoa Tết để cầu Lộc, cầu May Mắn, Hạnh Phúc cho cả năm, làm đẹp nhà đẹp cửa của mình. Ấy vậy mà cứ muốn tình cho không biếu không. Mua hoa rẻ, mua trễ thì hoa xấu, hoa tả tơi thì Lộc, Phúc đâu mà cầu? Chưa kể đi mót hoa của người ta bỏ làm rác thì hoá ra mang rác về nhà chưng ba ngày Tết à? Không có tiền mua hoa thì đi ngắm ở Hội Hoa Xuân, hẻo hơn nữa ko có tiền mua vé vào hội hoa xuân thì đến các chỗ bán hoa mà ngắm. Còn mua thì nên mua sớm từ 20 đến 26 tháng Chạp thôi; để còn chưng bày trang trí nhà cửa, người bán hoa cũng sớm được về nhà ăn Tết. Xin đừng biến thú chơi văn hoá thành ra trò lạm dụng tình cảnh khốn khó của người trồng hoa bán hoa để mình sung sướng. Như vậy tệ bạc lắm những người mót hoa ơi!

- Trả lời -

- 10/02/2016

Mấy anh hùng bàn phím bán hoa đi rồi biết, tiền thuê xe, tiền thuê mặt bằng, tiền hoa hư hỏng, không bán cao bốc cám lơn mà ăn á. Đó là chưa kể thức ngày thức đêm, cực nhọc nắng nóng trong lúc mọi người ở nhà sắm tết, kiếm được đồng tiền đâu có dễ. Đập bỏ đi là đúng, để năm sau người bán hoa có cháo mà ăn tết

- Trả lời -

- 10/02/2016

Người trồng hoa một nắng hai sương, cực khổ khuya sớm chăm bón đám hoa tết nở đúng kỳ. Vào cái trưa ngày giao thừa họ rao khan cả cổ như cuốc kêu đêm để bán nốt số hoa, nhưng người mua cứ lượn lờ chờ lúc người bán hoa đầu hàng khi mà thời gian không đứng về phía họ. Có lẽ do cái uất ức đó mà họ thà đập bỏ còn hơn.

- Trả lời -

- 11/02/2016

Người trồng hoa cực khổ (có thể bị ép giá), người bán hoa chỉ là lái buôn thôi. Những ngày đầu họ đã bán giá quá cao cho người có tiền thì đã thu hồi vốn và có lời. hoa còn lại bị đập bỏ chỉ là muốn có thêm lợi nhuận

- Trả lời -

- 09/02/2016

mỗi người một ý kiến, theo mình thì lúc đầu người bán hóa giá rất cao,họ đã lời nhiều, giờ cuối thường là những người cũng khó khăn họ mới cho đến lúc đó để mua, đó là quy luật xã hội,ban hoa von cung loi roi, hoac thap chut nua , vut di la song it ky, cua do thi hot.

- Trả lời -

- 12/02/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?