Đào chạm long mạch, lão nông vô tình đào được mạch suối đầy cá trong nhà, hằng ngày chỉ việc vớt cá

Vài năm trở lại đây, Vu Khê (Trùng Khánh, Trung Quốc) được báo chí Trung Quốc ồ ạt đưa tin về một hiện tượng lạ lùng và vô cùng thần bí: Sự xuất hiện của một suối cá bí hiểm.

Có thể khi nhắc đến suối cá, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một con suối ngoài tự nhiên mà ở đó có rất nhiều cá song trên thực tế, con suối này nằm ngay trong nhà một hộ nông dân ở thị trấn cổ Ninh Quảng, huyện Vu Khê.

https://kenh14cdn.com/2017/photo-1-1509614471383.jpg

Thú vị hơn nữa là, hễ cứ vào ngày thời tiết có mưa gió sấm sét, hàng ngàn con cá lại đồng loạt xuất hiện trong cái động này. Điều này không chỉ thu hút khách đến tham quan mà còn hấp dẫn cả cánh phóng viên nhà báo cấp trung ương về làm phóng sự.

Về sau, cơ quan ngư nghiệp địa phương đã khảo sát và nhận định, loài cá bơi ra từ mạch suối trong nhà ông Lý thuộc giống cá chép Vân Nam.

http://sohanews.sohacdn.com/2017/2-1509609809269-1509609855947.png

Từ năm 2008, suối cá đã đem lại cho gia đình ông Lý nguồn thu nhập lớn, vượt xa tưởng tượng.

Theo phân tích của nhân viên phòng lâm nghiệp địa phương, suối cá này vốn dĩ là đường đi của đàn cá trong một dòng sông ngầm. Hai bố con ông Lý vô tình đào đúng mạch suối là được xem là một sự may mắn ngẫu nhiên, giúp gia đình họ có được một tài sản mà chẳng ai nghĩ đến.

Hiện tại gia đình ông đã xây thêm vài hồ nước bên dưới móng nhà. Cứ đến mùa mưa, cá lại lách qua khe đá chui lên.

Có thời điểm, gia đình ông Lý thu hoạch được gần nửa tạ cá/ngày. Mỗi đợt nước dâng cao, trong vòng vài ngày, số cá vớt được có khi lên đến hơn 1 tấn, thu về hàng trăm nghìn NDT (tương đương vài trăm triệu đồng).

Phóng viên tờ Tin tức thượng du (Trung Quốc) thì tìm hiểu được rằng, phần lớn số cá xuất hiện trong suối cá dưới nhà ông Lý đều là giống cá chép Vân Nam tự nhiên, trung bình có trọng lượng khoảng 2 lạng/con, được bán trên thị trường với giá 160 NDT/kg (tương đương 560.000 đồng).

https://kenh14cdn.com/2017/photo-2-1509614471385.jpg

Ông Lý Thường Quyền cho biết, hiện tại số cá bắt được từ trong suối ngầm đều bán cho người dân xung quanh và du khách. Đến mùa nước nổi, du khách đến tham quan đông, ông thu mỗi người 5 NDT tiền vé vào. Nhờ có suối cá này, mỗi năm gia đình ông thu về 300.000 NDT (khoảng hơn 1 tỉ đồng).

Cho đến nay, "cái chậu vàng" cứ đến mùa mưa là đẻ ra cá, cho chủ nhà bán lấy tiền của gia đình ông Lý đã trở thành một điểm đến thần kỳ, hấp dẫn ở huyện Vu Khê. Rất nhiều du khách nghe tin tìm đến đều nói rằng, họ "đến để nhìn hiện tượng ly kỳ hiếm thấy này".

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?