Danh sách chi tiết 8/10 cán bộ nẫng quà cứu trợ lũ lụt của dân nghèo: Từ trường thôn, Bí thư đến công an trưởng!

Toàn các ông "quan con" nhà có điều kiện thì hốt hết quà cứu trợ trong khi những người ốm liệt giường nằm chờ chết thì gói mì cũng chẳng có. Ngày nào còn mấy ông con trời này thì ngày đấy dân còn khổ! 

Nguồn: Laodong.vn

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/13/5757886885_1510581151.jpg


Ngày 4.11, đoàn các sư thầy tại tỉnh Bình Dương về trao 170 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng; đoàn của chùa Tân Phúc tỉnh Thanh Hóa về trao 100 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho những hộ gia đình khó khăn, thiệt hại nặng nề sau cơn lũ.

Đoàn từ thiện không thông qua UBND xã mà dựa vào danh sách của MTTQ xã. Danh sách này được các bí thư chi bộ, trưởng thôn lập nên. Ông Nguyễn Văn Yêng - Bí thư Chi bộ thôn 4 cùng với trưởng thôn lập danh sách các gia đình được nhận quà cứu trợ bao gồm tiền và vật dụng (gạo, mì chính, chăn…).

Tuy nhiên, thay vì các hộ nghèo, neo đơn, hầu hết cán bộ thôn được nhận quà. Cấp uỷ thôn có 10 người thì 8 gia đình có tên trong danh sách, gồm: Ông Thanh (trưởng thôn), ông Yêng (bí thư), ông Thuỷ (công an xóm), bà Huế, bà Lan (phụ nữ), ông Quyết (phụ trách điện), ông Diện (tín dụng), chị Trang (y tá thôn). Đa số là đảng viên.

8 hộ trên đều là những hộ có điều kiện hơn nhiều hộ khác, như gia đình ông Yêng - Bí thư thôn. Trong khi đó, nhiều gia đình neo đơn, đau ốm liệt giường, hộ nghèo, hộ cận nghèo lại không được nhận quà cứu trợ.

Trước đó, trong đợt cứu trợ khẩn cấp đầu tiên, việc chia quà cứu trợ là mì tôm cho các hộ cũng gây nhiều bức xúc, tiêu chuẩn 6 gói mì/hộ thì cán bộ thôn chỉ chia 5 gói. Sau khi thắc mắc, người dân được chia thêm… 1 gói nữa. 

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

VIDEO Dân bức xúc vì quà lũ lụt toàn vào nhà cán bộ
Bình luận
-
Những sản phẩm đạt chuẩn, được xuất kho và phân phối đúng “ qui trình”.

- Trả lời -

- 13/11/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?