Đánh nhau chảy máu đầu trong cuộc họp đấu giá cây sưa 50 tỷ ở Bắc Ninh: Nguyên do vì đâu?

TungSonTungSon

10/12/2016/0


Sau khi đứng lên phát biểu không đồng tình để cán bộ xã làm thư ký trong cuộc họp dân về đấu giá cây sưa 200 năm tuổi, anh Đoàn đã bị một người cùng thôn đánh.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/10/bacninh-1481337726775-0-40-335-578-crop-_2nikgckr81ki0.jpg


Tại cuộc họp triển khai phương án chặt hạ, đấu giá cây sưa 200 năm tuổi từng được rao bán 50 tỷ đồng tại đình thôn Đông Cốc (xã Hà Mãn, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) đã xảy ra ẩu đả khiến một người bị thương, chảy máu đầu.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Văn Hiến, Chủ tịch UBND xã cho biết, việc bán đấu giá đã được thông báo chi tiết với người dân thông qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Cụ thể, sau khi người dân có đề xuất, UBND xã Hà Mãn đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng đề nghị hạ giải cây sưa để lấy mặt bằng thực hiện dự án tu bổ tôn tạo di tích đình làng Đông Cốc.

Sau đó, các cơ quan chức năng đã có công văn gửi UBND tỉnh Bắc Ninh về việc thống nhất hạ giải cây sưa.

Thôn đã họp, có sự tham gia của cấp ủy chi bộ, ban quản lý thôn, các chi hội, đoàn thể, đại diện các dòng họ và đi đến thống nhất giao UBND xã Hà Mãn làm chủ sở hữu cây sưa để thực hiện hạ giải theo đúng quy định.

Đến ngày 8/8/2016 thì tổ xã họp tại nhà văn hóa thôn Đông Cốc về vấn đề này.

Nhưng ngay khi trưởng thôn Đông Cốc thông báo biên bản bán đấu giá cây sưa với giá 24,5 tỷ đồng, các cụ cao tuổi trong làng cũng nêu ý kiến không đồng ý việc bán cây sưa.


Kể lại diễn biến vụ ẩu đả, ông Nguyễn Văn Hội, người dân thôn Đông Cốc cho rằng, nguyên nhân xuất phát từ việc xã chọn thư ký cuộc họp là cán bộ xã chứ không phải người dân.

"Cuộc họp này của thôn Đông Cốc, tuy nhiên, thư ký cuộc họp lại là cán bộ xã nên người dân không nhất trí.

Khi đó, anh Nguyễn Văn Đoàn, một người dân trong thôn Đông Cốc đứng lên phát biểu xin bầu một người dân trong làng làm thư ký thay cho cán bộ xã.

Tuy nhiên, anh Nguyễn Văn Tiên cũng là người trong thôn bất ngờ vụt anh Đoàn khiến anh bê bết máu ở mặt. Sự việc xảy ra trước sự có mặt của lãnh đạo xã Hà Mãn khiến người dân bức xúc", ông Hội thuật lại.

Nguồn soha.vn
Bình luận
-
Chắc thằng vụt gậy bị đụng chạm lợi ích nhóm hoặc thay mặt cho một ai đó ấy mà.

- Trả lời -

- 10/12/2016

cây vài chục tỷ nó thế! là cây xi, cây quéo...chắc chả có ma nào ở đó mà nghe mà nhìn...đúng là mật luôn có ruồi nhặng bu!

- Trả lời -

- 11/12/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?