Danh hiệu "giáo sư âm nhạc" của Ngọc Sơn là một sự xúc phạm - Cần một lời xin lỗi chính thức

Một ca sĩ chỉ hát nhạc bolero, tai tiếng không ít, chưa đứng trên bục giảng bao giờ, chưa có công trình nghiên cứu khoa học sáng láng lại ngẫu nhiên đứng giữa trời nói tôi là “giáo sư âm nhạc”. Quả thật không thể chấp nhận được. Thật là một sự xúc phạm đối với danh hiệu này cũng như các giáo sư âm nhạc thực thụ. Chuyện này phải làm ra môn ra khoai. Dựa vào đâu mà Hội nghệ nhân và thương hiệu phong danh hiệu này cho ca sĩ Ngọc Sơn, hay đằng sau lại có chuyện "mua danh"?

Nguồn: Laodong.vn


Liên quan đến việc nam ca sĩ Ngọc Sơn được Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (thuộc Bộ Công thương) phong tặng danh hiệu “giáo sư âm nhạc”, đại tá, nhà văn Chu Lai cho rằng, việc phong tặng danh hiệu trên hết sức hồn nhiên và tùy tiện.

Ông khẳng định, Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam đang “lạm phát” thuật ngữ và danh hiệu phong tặng. Điều này, dễ khiến việc phong tặng rơi vào vùng “chợ trời danh hiệu”.

“Đơn vị chuyên môn về công thương, công nghiệp, kinh doanh, sản xuất lại có quyền phong danh hiệu “giáo sư âm nhạc” chẳng phải là đang biến danh hiệu, trí tuệ nghệ thuật thành mặt hàng kinh doanh trên thị trường sao. Điều này không chỉ xúc phạm đến những giáo sư, nhà văn hóa, nhà nghiên cứu âm nhạc mà còn xúc phạm đến những người có lương tri ở cuộc đời này.” - Nhà văn Chu Lai gay gắt.

Theo quan điểm của nhà văn, với vụ việc trên, Bộ Công thương và Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam cần phải nói lời xin lỗi.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/23/ngoc_son_2oq37e7crqdcr.jpg
Bình luận
-
Phàm người ta không có danh thì rất hám danh, có tiền thì bỏ ra mua chút danh vẻ vang với gia đình, dòng họ, bà con, hàng xóm, bạn bè. Âu cũng từ cái tính sĩ diện hảo mà ra! Đáng chê thay là cái đám đi bán cái danh vô thực cho người ta, vừa hữu danh vô thực, không sử dụng được, lại còn mang tiếng bị soi, bị chê cười đủ thứ. Quả là vô trách nhiệm kiểu tổ chức thi Hoa hậu vậy, giờ đến việc cấp bằng ảo. Tội nghiệp anh chàng hám danh ảo kia, quỳ gối mà nhận bằng "Giáo xư" thì quả tình trên thế giới có một không hai.

- Trả lời -

- 23/08/2017

Gáo xư quỳ gối nhận chiếu chỉ của vua mà. kkkk

-

- 24/08/2017

Thậm chí không mua cũng được tặng. Bởi thế toàn Danh hão cũng đúng.

-

- 23/08/2017

Đọc tiếp - 1 bình luận

Showbiz Việt Nam là một mớ hổ lốn toàn những thứ tùy tiện và dở hơi, biến thái. Đây cũng là hậu quả của việc kiểm soát văn hóa yếu kém của nhà nước. Nhìn sang Hàn Quốc xem thử, các star bên họ cực ngại dính vào scandal và họ rất khiêm tốn chứ không khoe mẽ kiểu nhà quê ở Việt Nam. Điều đó khẳng định trình độ học thức và văn hóa của các idol bên họ hơn hẳn bên mình. Một thằng cha học hành chả ra sao, hát nhạc sến, thích khoe của, lại được phong làm Giáo sư vag đi làm giám khảo của vô số game show truyền hình quốc gia. Quan điểm của tôi là dẹp bớt mấy ông này đi. Ai thích nghe nhạc của họ thì đến liveshow của họ hay mua băng đĩa về mà xem. Một khi đã lên vtv thì phải chứng minh được có tý não trong đầu, phải có cống hiến cho nghành âm nhạc Việt N hay ít ra phải tìm tòi ra hướng đi mới, tăng thêm khẩu vị nghệ thuật. Tôi bật tivi lên chanel nào cũng mấy ông nhảm nhảm kiểu này đến phát chán, vì thế tôi toàn sang chanel nước ngoài xem. Chỉ lo bọn trẻ con bây giờ chúng nó cứ xem, học đòi gương xấu thì mất công giáo dục lắm.

- Trả lời -

- 23/08/2017

Con gì đớp mất comment của Loan Lê rồi? Hèn!

-

- 23/08/2017

Chinh xác là như vậy! "Nó" đang ru ngủ mọi người... Bình luận của LL thật "tỉnh táo", nên phải log in để LIKE cho bạn.

-

- 23/08/2017

GS quỳ gối nhận Bằng từ mẹ cũng là hành động tri ân mẹ hiền đấy mà, đồng thời làm PR kiểu Ngọc Sơn luôn. Nhìn chung, mấy hôm nay có chuyện này với chuyện Néo - Dê bolero làm vitalk vui ngất trời mây, hehe...

- Trả lời -

- 23/08/2017

Sáng ra vô Vitalk mà đọc mấy câu phát ngôn tưng tưng của ngọc núi chỉ có nước cười té ghế

-

- 24/08/2017

Gáo xư quỳ dâng bằng cho Má đó chứ! Mà dâng Má cái bằng dởm!

-

- 23/08/2017

[embedPost] Chủ Tịch Kiêm Bí Thư Âm Nhạc [/embedPost]

- Trả lời -

- 23/08/2017

Khà khà...

-

- 24/08/2017

- Ôn quàng bi ki ni

-

- 23/08/2017

Thời buổi hỗn loạn, có tiền là có tất cả, đến 1 số lãnh đạo ban ngành cũng ngắn học - chỉ cần nhìn thấy tiền là ký nên nó mới đẻ ra 1 loại chức danh nực cười ngày nay : Giáo sư âm nhạc cho 1 ca sĩ. Từ thằng ký, cấp - đến thằng nhận bằng - không hiểu trong đầu chúng là thứ gì nữa.

- Trả lời -

- 23/08/2017

- Trả lời -

- 24/08/2017

Làm giề ghê vại mấy má?

-

- 24/08/2017

Làm giề ghê vại! Hứ!

-

- 24/08/2017

Nếu mà cứ sáng tac đc vài bài hát na ná nhau, nhân kèm cặp vai đưa ca sĩ đàn em ma thành giáo xư âm nhạc thi em đây thành giáo xư nông nghiệp từ 8 đời. hehehe

- Trả lời -

- 23/08/2017

Mua thêm cho nó vài bæng tiên sü / ts. Cho nó tü biên tü diêñ. Tü phê

- Trả lời -

- 23/08/2017

Thực ra ông ấy còn giỏi hơn khối ông Gs, ts giấy bây giờ.

- Trả lời -

- 23/08/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?