Đánh cụ già đập đầu xuống đường, chấn thương sọ não vẫn được hưởng án treo: Có hợp lý không?

Thế này đã công bằng chưa. Lấy lý do là sử dụng rượu thì càng phải tăng nặng tội chứ giảm nhẹ đi thì ai chiu thiệt hộ nạn nhân?

Nguồn: Plo.vn


Theo cáo trạng, vụ việc khá đơn giản, ngày 4-4-2016, ông Trịnh Cụt (64 tuổi) đi từ nhà đến bãi sò ở phường Đức Thắng (Phan Thiết) nhặt vào bao khoảng 4-5 kg sò rồi quay về thì gặp ông Mai Giác (72 tuổi) đang đi xe đạp ngược chiều liền tới gây gổ do có mâu thuẫn từ trước nhưng được mọi người can ngăn.
Lập tức, ông Cụt lao tới đấm thẳng vào mặt ông Giác khiến cụ ông này ngã đập đầu xuống nền đường bất tỉnh và được mọi người đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) cấp cứu. Nạn nhân bị chấn thương sọ não.
Mặc dù cáo trạng cho rằng hành vi của bị cáo phạm tội với người già yếu, thương tật 45% thuộc tình tiết định khung tăng nặng nhưng lại cho rằng xuất phát từ lỗi người bị hại ném túi sò nên mới dẫn đến việc bị gây thương tích. Ngoài ra tòa cũng cho rằng bị cáo bị bệnh rối loạn nhân cách hoặc hành vi do sử dụng rượu.
Theo đó, tòa đã tuyên phạt bị cáo Trịnh Cụt 2 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo và thời gian thử thách là 5 năm. Mức án này đã khiến gia đình người bị hại vô cùng bức xúc.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/08/xet-xu-bb-baaadwkuzg_2osdrifqpmopf.jpg

Ảnh minh họa

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnXem thêm video:
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?