Danh ca Khánh Ly "Tôi hát nhiều năm nhưng không biết nốt nhạc nào cả, cứ hát là hát thôi."

Ming MingMing Ming

23/10/2017/0

Danh ca Khánh Ly từng nói:

"Cái gì mình biết thì mình bảo biết, không biết thì bảo không biết. Tôi hát nhiều năm nhưng không biết nốt nhạc nào cả, cứ hát là hát thôi. Hồi trước, ông Trịnh Công Sơn đàn cho hát, ông cũng không bảo là phải hát như này mới là đúng nhạc, ông ấy cứ cho hát tự nhiên thôi"

Thật sự nếu đề cập về ca sĩ Lộc thích nhất, có lẽ là cố danh ca miền nam Ngọc Lan. Khởi nghiệp bằng việc hát ở các quán cà phê và từng suýt bỏ nghề để phụ gia đình bán hamburger do kinh tế khó khăn.

So với Thanh Lam, Ngọc Lan hát hay vượt trội hơn nhiều, nghe nhạc của cô như chìm trong một bể cảm xúc êm ái, thế nhưng tính cách lại rất khiêm tốn. Bạn có thể lên youtube nghe thử các bản như "Lệ đá", "Con đường tình ta đi",... Âm nhạc chỉ cần chạm tới cảm xúc là thành công rồi, bằng cấp đâu có ý nghĩa quyết định trong nghệ thuật?

"Ngày xưa cô chưa nổi tiếng lắm, chỉ từ đầu thập niên 1990 Ngọc Lan mới vượt lên đỉnh cao. Đài truyền hình Mỹ lúc này đã phỏng vấn cô nên càng nổi tiếng hơn. Lúc đó Lan nói với tôi rằng mình hát tình ca như một cách cầu nguyện cho cuộc đời và cho chính bản thân. Mỗi khi cô vào phòng thu, chưa cất lên tiếng hát là đã khóc. Những ca khúc cô hát quá đúng với cuộc đời, tâm trạng thật của mình nên luôn rơi lệ. Lên sân khấu cô cũng buồn là thế. Cô ấy hát, xử lý bài cực kỳ thông minh. Hát bằng cả tấm lòng và đặt hết tấm lòng mình vào. Tôi hay đùa với cô, chắc em hát cả ngàn bài cũng không mệt. Bởi cô hát như kể chuyện, rất nhẹ nhàng, thủ thỉ."

Nguồn: Phạm Vĩnh Lộc

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/23/22549895_10208719370015509_3913073614408_2p516hk5p7jib.jpg
Bình luận
-
Những câu trả lời nhẹ nhàng mà cay đắng cho Xanh Lam!

- Trả lời -

- 23/10/2017

đã xanh mà còn lam? dốt chữ! Thanh(Hán) và Lam (Nôm)đều có nghĩa là xanh dương (Blue), không ai ghép hai chữ như này với nhau. Đúng là "THAM LAM"

- Trả lời -

- 23/10/2017

Xanh xanh: hơi xanh, hoặc phụ huynh bị nói lắp...

-

- 23/10/2017

Đã xanh mà còn non ...kkk

-

- 23/10/2017

chị ấy chê bai vùng miền vì ở vùng chị ấy ở các "ĐI VA" không cần tài năng thiên phú hay sự yêu mến của khán giả mà chỉ cần lý lịch hoàn hảo, bằng cấp, danh hiệu, giải thưởng nhiều là được. bởi vậy chị đi hay nói gì là va tùm lum từa lưa

- Trả lời -

- 23/10/2017

Va người ta thì ít và người ta va lại cho sưng mặt thì nhiều.

-

- 23/10/2017

Lam là lưỡi lam đó bạn, giống như cá tính của nó, sẵn sàng cứa cổ người ta

- Trả lời -

- 23/10/2017

Thanh Lam là thanh dao lam....kkk

-

- 23/10/2017

Phận làm con làm cháu thì phải biết sống biết ăn nói sao cho rạng rỡ tông đường. Còn đằng này tự cho là có ăn có học mà phát biểu như thế lôi cả miền Nam chê bai vậy chẳng trách sao người ta kêu gọi mồ mã cha ông ra bêu rếu. Chó có sủa thì nhốt trong phòng đóng kín cửa mà sủa đó mới gọi là quyền được sủa còn sủa om sòm ảnh hưởng người xung quanh thì công an cũng bắt mà đưa ra làng Nhật Tân thôi bác Mùa thuHàNội

- Trả lời -

- 23/10/2017

Thanh Lam nói có sai đâu nhỉ mà ca sĩ với cả fan cứ sồn sồn lên thế. Cô ta bảo ko học hành chứ có chê kém đâu, vốn dĩ chuyện học hành cũng chỉ là thừa hưởng trí tuệ của đời trước mà thôi còn vận dụng ra sao thế nào phụ thuộc vào mỗi cá nhân. Ngành nghề nào học hành chả tốt hơn, nghệ thuật mang dấu ấn cá nhân nhiều nên cái sự học gần như chỉ là bước chân đầu tiên. Nói còn phải học nữa là hát, cô này chê các ca sĩ khác là quyền của cô ấy. Mình ko thích thì khỏi đọc hay thích thì cứ việc chê. Cứ chửi bới với lôi chuyện bố mẹ người ta nhất là người đã khuất thấy bẩn tính quá.

- Trả lời -

- 23/10/2017

Noi gương khùng, đoản chứ gương gì? Nồi cơm nấu không xong, chẳng khê thì sống. Chính Quốc Trung nói với tôi đấy!

-

- 23/10/2017

Bá không hiểu cái danh NSUT nó bao gồm những tiêu chuẩn gì ? chứ cô này sinh hoạt buông thả bị đánh ghen nhiều lần mà vẫn được bầu NSUT thì cũng lạ thật . Không biết cô ấy cống hiến cho nhân dân hay dâng hiến cho đàn ông cái gì và để khán giả noi gương gì nữa .

-

- 23/10/2017

Đọc tiếp - 1 bình luận

chữi con điên này sợ mắc công người ta nói mình phân biệt vùng miền, đành phải đánh vào tiếng tăm và tài năng của nó vậy. con đàn bà già này hát thì như trâu rống, mặt thì già nhăn nheo xấu xí, làm như tài năng lắm vậy, nói thiệt thời trẻ trâu tui đây ko có nghe nhạc nhiều, nhưng ca sĩ nào ca hay tui biết, con này mà ca cái qq gì, ca như trâu rống, để mấy thằng tai trâu nó nghe chứ ai mà nghe kakakaka. khùng

- Trả lời -

- 23/10/2017

4 em diva tự phong chẳng em nào ra hồn! Toàn phát ngôn và hành xử ngông cuồng...

- Trả lời -

- 23/10/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?