Danh ca Hương Lan viết tâm thư thâm thúy gửi Việt Hương sau vụ tố diễn hài thô tục: 'đây coi như thử thách về sau'

Ca sĩ Hương Lan chia sẻ status dài trên trang cá nhân dành riêng cho hai cây hài Việt Hương và Hoài Tâm về sự cố diễn hài dung tục ở lễ cưới ca sĩ Đình Bảo:

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/02/28/huonglan1488040000177_2o0aj0iakn334.jpg

Vợ chồng danh ca Hương Lan tham dự đám cưới của ca sĩ Đình Bảo tại Mỹ vừa qua. Ảnh: Facebook.

Toàn bộ chia sẻ của Lan Hương:

"Việt Hương mến,

Những lời này Chị 2 viết cho riêng em và tất cả cho các em đã và sắp bắt đầu trên con đường biểu diễn trên sân khấu nhân qua sự việc vừa rồi.

Việc vừa rồi, chị ghi trên trang cá nhân của chị. Ghi cả tên em và Hoài Tâm là vì các em cũng biết tính chị, trước giờ chị luôn thẳng thắn, không hay ám chỉ này nọ. Với chủ ý là bày tỏ ý của chị tới Đình Bảo và những bạn bè, thân hữu mà chị sẽ đến dự những lễ tiệc sau… Nhưng không ngờ lại nhận được sự quan tâm quá nồng nhiệt của các báo chí và mọi người. Đối với chị, việc này không phải là một scandal hay gì gì, mà có lẽ đã thành ra một thử thách về sau cho các em.

Em ạ, sân khấu cho dù lớn hay nhỏ, từ rạp lớn cho đến sự kiện, tiệc cưới, nhà hàng,… hay bất cứ nơi đâu thì vẫn luôn là sân khấu. Em đứng trên sân khấu cầm micro thì em là người biểu diễn, chị ngồi ở dưới xem thì chị là khán giả của em. Là nghệ sĩ biểu diễn trên sân khấu trăm đường khó khăn, nếu yêu nghề thì hãy vì tất cả mọi người bên dưới đang chăm chú nhìn lên và lắng nghe em. Những gì em nói, em làm đều tác động đến mọi người bên dưới, từ người lớn tuổi cho đến trẻ nhỏ. Đừng nói tục! Sự thô tục trong văn hóa người Việt mình từ xưa đến nay đã luôn là lời khinh rẻ, cho cả người nghe lẫn người nói.

Cái video clip ai đó đã quay trong đêm vừa rồi, chị mới xem và cả thư của em, dường em đã quên mất về thời gian, trò chơi này vẫn còn ở lúc sớm tiệc, em hỏi lại các bạn của em lúc đó xem sao?! Trò chơi đó mới chỉ làm chị phân vân xíu thôi, sau đó là đến đoạn mà em và Hoài Tâm đối đáp tung hứng với nhau bằng:… Lúc này đây, người ngồi kề bên chị (em còn nhớ là ai phải không?!), đã quay sang thốt lên với chị: “Trời ơi!! Tụi nó tục tĩu quá vậy Lan?!”, còn chị thì đi về, ngang qua bàn các Cha, dừng lại chào rồi về. Em thấy đó, như video clip này đã xuất hiện tràn lan trên mạng thì sẽ còn nhiều video clip khác, cho dù em có nói là sự kiện nội bộ thì với sự hiện diện của đông người và với công nghệ hiện giờ thì cái gì cũng có thể sẽ xuất hiện, và sẽ kéo theo nhiều hệ lụy khác nếu các em là người biểu diễn không thận trọng.

Một điều khác, đau hơn, là khi hãy nhìn xem lời khán giả: “Một đám lố lăng tục tĩu, toàn là nghệ sĩ showbiz Việt không đó!”… Các em thấy sao? Đối với người Việt mình thôi, từ xưa đến nay, câu “xướng ca vô loài” đối với nghệ sĩ hình như chưa đủ sao? Phải cố gắng thật nhiều, rất khó để người nghệ sĩ vượt lên trên những lời bình phẩm bằng tất cả cái tâm của mình. Nhưng thật dễ dàng để trượt dài xuống sâu hơn tất cả.

Chị rất bất ngờ khi những câu trạng thái ngắn của chị vừa rồi, khi tràn trên báo chí thì đã nhận được gần như hầu hết những phản ứng thất vọng của rất đông khán giả về hiện trạng biểu diễn hài hiện nay. (Đừng tính FB hay web cá nhân, vì đó là trang riêng, fans luôn yêu mến thần tượng). Như vậy thôi, sẽ còn nữa, rất nhiều những phản ứng về âm nhạc và nhiều môn nghệ thuật biểu diễn khác mà chung quy tất cả hướng về người nghệ sĩ biểu diễn. Và tất cả điều đó là dành cho em và các em. Phải làm sao và phải như thế nào?! Thời gian của các em còn dài, hãy trở thành những người nghệ sĩ “sạch” để đem đến cho Quý khán thính giả những phút giây giải trí lành mạnh và có ích trong cuộc sống bon chen, mệt mỏi mà mọi người đã phải chịu đựng hàng ngày…

Chị đã đi gần hết quãng đường nghệ thuật của chị, noi theo học hỏi từ những người đi trước, trải qua nhiều thăng trầm, không còn gì phải tạo danh tiếng này nọ nữa, nhưng các em thì cần. Mỗi thời sẽ có mỗi khó khăn khác nhau, sự kiện khác nhau, môi trường khác nhau. Chuyện vừa qua cũng chẳng phải gì, chỉ là một tiếng chuông nhỏ, nhất là đối với nhiều nghệ sĩ trẻ đã sớm may mắn nhận được sự ưu ái của khán thính giả, qua đó hãy soi mình vào khán giả để còn biết trân trọng nghề, trân trọng sân khấu, trân trọng khán thính giả và chính bản thân mình.

Tái bút: Đình Bảo, Cô đã phải xin lỗi Con từ trước, vì ít nhiều gì Cô biết cũng sẽ ảnh hưởng. Con không cần phải xin lỗi Cô đâu! Nhé! Đối với Cô, khi đã nhận lời mời và đồng ý đến, dù tiệc lớn hay nhỏ, sang trọng hay đơn giản thì Cô cũng sẽ đến và đến đúng giờ. Cô nghĩ Cô không là gì để gây sự chú ý. Cũng như người ta nói “Ai chê đám cưới,…”. Tiệc nào quá đông người đều ít nhiều cũng có chút sơ sót. Không ai nghĩ sẽ xảy ra chuyện gì. Nếu biết trước chuyện không hợp thì sẽ không đến. Trong mọi thứ va chạm, Cô có thể rất nhẫn nhịn, nhưng đụng chạm đến sân khấu nghề thì không. Trên sân khấu là nơi tạo ra rất nhiều người mà Cô yêu quý, cả Cô và Cha của cô. Cho nên đối với Cô đó là nơi thiêng liêng, không thể nào dung tục cho dù có là một sân khấu nhỏ bé, tồi tàn đi chăng nữa. Thương.

Nhân cũng nhắn vài lời cùng Quý Báo chí: Hương Lan thật sự không nghĩ là được sự quan tâm nhiều của các Quý Báo như vậy. Thôi thì nhân đây xin chia sẻ cùng Quý Báo và Quý khán giả vậy. Xin cảm ơn rất nhiều! Và Hương Lan nghĩ câu chuyện này xin kết thúc ở đây./."

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/02/28/99_2o0aj8aoqi349.jpg


[embedPost]Đoạn clip Việt Hương làm MC thô tục trong đám cưới khiến danh ca Hương Lan bỏ về
[/embedPost]

Bình luận
-
Cái này có thể là Hương Lan mượn lúc để nhắn nhủ các diễn viên ca sỹ trẻ chứ không gì Việt Hương. Tụi hề này bị khán giả chửi thì cái mặt vẫn lì lợm diễn hài xàm mì ăn liền kiếm cơm. Tụi nó tự nhận mình là nghệ sỹ mà ko biết nhục. Còn Việt Hương thì hễ ai đụng tới là lên fb làm video chửi họ xối xả. Văn hóa Việt Hương rất chợ búa.

- Trả lời -

- 28/02/2017

Chị Hương Lan lại viết đúng nữa rồi! Hậu bối có chấp nhận không là chuyện của họ, tiền bối phải lên tiếng để họ biết giới hạn, chuẩn mực. Giống như trường hợp cô Mỹ Tâm, đã được nhắc nhở nhưng vẫn không tự trọng, phản kháng lại tiền bối một cách tiêu cực liền bị gắn mác 'vô giáo dục' ngay!

- Trả lời -

- 28/02/2017

Chuyện Đúng- Sai TDD sẽ không nói. Cái cần đề cập là: Nếu đã ăn cơm Nghề Sân Khấu thì phải biết trân trọng Sân Khấu. Dù cho có là sk nhỏ bé như Đám Cưới, Đám Ma hay đến những SK hoành tráng, to lớn hơn...vv thì giới NS đều phải xem nó như là :"Thánh Đường" ! Hoặc đơn giản hơn : "Hãy tôn trọng người xem, và họ sẽ tôn trọng bạn"! Có những người họ đã làm như thế, nên khi nhắc đến họ khán giả sẽ bảo: "Cô - Chú NS đó..." Còn những kẻ đi ngược lại thì chỉ nhận được : "Thằng - Con".

- Trả lời -

- 28/02/2017

Hay quá cô Hương Lan ơi! có lẽ còn bao nhiêu đứa được hay tự phong Thánh, Nữ Hoàng....đang cảm thấy nhục nhã khi đọc nội dung thư cô viết.

- Trả lời -

- 28/02/2017

Xem những người như Hương Lan, Giao Linh, Thanh Tuyền cư xử với khán giả rất mẫu mực, đó mới là nghệ sĩ, còn Việt Hương là một bà hề, thời xưa làm gì có tư cách gắn nhãn "Nghệ sĩ", giờ làm nghệ sĩ quá dễ rồi, chỉ cần đi diễn hài nhảm là thành nghệ sĩ, đến Hồng Nhung ngày xưa phấn đấu vài chục năm mới được chuyển từ danh xưng "ca sĩ" sang "nghệ sĩ", Kể cả những thế hệ Giao Linh, Hương Lan thì khi nhắc đến người ta goi là "danh ca", ít ai dám tự xưng là nghệ sĩ và báo chí hải ngoại cũng gọi họ như vậy, còn báo Việt thì hết nghệ sĩ lại đến ông hoàng, nữ hoàng, hót boi, hót gơn

- Trả lời -

- 28/02/2017

Đúng sai rạch ròi hai bên như thế nào không bàn tới. Nhưng lời lẽ viết thật sâu sắc. Rất đáng suy ngẫm. Bảo sao cha ông ta ta từng bị nô lệ cả ngàn năm mà vẫn không bị đồng hoá. Nòi giống văn hoá Việt Nam thật chuẩn mực.

- Trả lời -

- 28/02/2017

Những trò diễn lố lăng, tục tĩu này ko phải của một cá nhân mà là căn bệnh chung của một số danh hài hiện nay. Vì thế nên công khai hơn là nhỏ to nội bộ,rồi đâu lại đóng đấy. Sau chuyện này sẽ khiến một số bộ phận hài sẽ nhìn lại chính cái lố của mình rõ hơn, sẽ biết tiết chế và tự rút ra bài học cho bản thân họ.

- Trả lời -

- 28/02/2017

Lòng tự trọng là 1 thứ xa xỉ trong giới showbiz Việt ngày nay.

- Trả lời -

- 28/02/2017

Cao thượng thật,cao cả thật,viết hẳn tâm thư trên facebook đó.Nói thật lòng sau khi người sai đã xin lỗi công khai mà vẫn đăng hẳn 1 tâm thư lên "gõ" đầu để dạy nhỉ??Cây cao thì phải tỏa bóng cả.Nếu chỉ dừng lại ở tập 1 thì hay rồi

- Trả lời -

- 28/02/2017

Dù là xin lỗi cho có nhưng ít ra cũng đã có lời,mọi việc nên dừng lại đúng lúc thì mình sẽ là người chị cao thượng và bao dung.Còn nếu như vậy khác nào tự biến mình thành người nhỏ nhen.Con em nó sai nó khoanh tay xin lỗi thì làm sao biết là nó xin lỗi thật?nhưng đã xin lỗi thì mình cũng cho qua.

-

- 28/02/2017

Vì lời xin lỗi chống chế, không phải là lời thật lòng. văn nghệ sỹ ngày nay chỉ là tự xưng, ôm chùm bong bóng bay lên cứ ngỡ mình là ông hoàng, bà hoàng .

-

- 28/02/2017

Một bức tâm thư với văn phong rất hay, được viết bởi một nghệ sĩ chân chính trong V-biz!

- Trả lời -

- 28/02/2017

Nói thật cái giới sô bitch này chả ai quan tâm đến lời lẽ giáo điều này của cô đâu, chúng nó còn cười vào mặt cho đấy. Thời đại kim tiền chúng nó bất chấp tất cả từ đạo, nhái, nói tục nói khoác, khoe khoang, chào hàng, vv. Tự mình phải biết bảo vệ mình và gia đình thôi.

- Trả lời -

- 28/02/2017

Cô HL không nên nói thì hơn. Cô cứ coi chuyện này giống như việc ra đường gặp phải đống cứt rồi né đi là xong. Nói ra mất công cái bọn fan cuồng nó lại om sòm lên lại mệt cho cô lắm.

- Trả lời -

- 28/02/2017

Vô Tâm thì chỉ cần Nói Lần Đầu. Hữu Tâm thì Nói Lần Hai. Công Tâm thì...Không Có Lần Ba.

-

- 28/02/2017

Ca sĩ Hương Lan là nghệ sĩ được đào tạo từ thế hệ cũ trước năm 75 nên đương nhiên phải có những khác biệt so với nghệ sĩ ngày nay. Nghệ sĩ cũ trước đây luôn chú trọng đến tâm đức , nhân cách là hàng đầu , sau mới đến ngoại hình , tài năng nghệ thuật , tác phẩm vỡ diễn bài hát . Vì thế thế hệ nghệ sĩ cũ luôn đi vào lòng công chúng mãi mãi. Ca sĩ Hương Lan nói đúng chứ không sai , nhưng nên góp ý riêng với danh hài Việt Hương chứ không nên đưa lên FB mạng xã hội , báo chí truyền thông làm rùm beng lên thì không hay lắm. Với lại Việt Hương đã xin lỗi mọi người , tự phạt mình là quá đủ , do đó không nên tiếp tục đưa sự việc đi quá xa , không cần thiết , sẽ phản tác dụng.

- Trả lời -

- 28/02/2017

Khinh nhau quá. Sao phải lên phây show hết ruột gan ra làm gì. Nếu người biết suy nghĩ cho đàn em thì có thể cầm cái điện thoại nói chuyện với nhau. Bây giờ giống Má dậy Con. Một người mất nết và một người xấu nết.

- Trả lời -

- 28/02/2017

Viết thì đúng nói thì hay làm thi sai. Chị nhắn nhủ riêng ng ta sao chị ko nhắn tin mà nói. Chị đưa lên mạng xã hội cho mọi ng bàn tán về lỗi lầm của ng ta như vậy sao được. Việt Hương cũng chỉ vui quá nên lố đà... làm con ng làm sao ko khỏi mắc lỗi lầm trong đời. Chị có dám tự hào rằng chị là ng hoàn hảo ko? Tôi thấy chị đã sai rồi khi đưa lỗi lầm của ng khác lên mạng xã hội để mọi ng bàn luận như vậy. Cùng là nghệ sỹ với nhau sao phải làm cho hình ảnh ng khác xấu đi trong mắt khán giả và ng hầm mộ như vậy. Tội cũng rất thích nghe chị hát và thỉnh thoảng cũng xem hài của Việt Hương. Tôi chỉ la một ng bình thường và tôi nhìn từ một khía cạnh bình thường mà nhận xét vậy thôi.

- Trả lời -

- 28/02/2017

Bác ơi trước khi phán nhớ lên tìm hiểu định nghĩa của nghệ sỹ nha bác,NSND,NSUT mới cần phong tặng nha bác,vãi cả thành kiến

-

- 28/02/2017

Nghệ sĩ là người chuyên hoạt động (sáng tác hoặc biểu diễn) trong một bộ môn nghệ thuật. Nghệ sĩ là người sáng tạo ra loại hình nghệ thuật như vẽ, đồ họa, chạm khắc, chụp ảnh, làm mô hình, diễn kịch sân khấu về các ý tưởng và cảm xúc lành mạnh với văn hóa xã hội Có thể nói, khái niệm nghệ sĩ gắn liền với khái niệm nghệ thuật. Vì vậy khái niệm nghệ sĩ phụ thuộc nhiều vào cách hiểu về nghệ thuật. Một khái niệm gần giống với nghệ sĩ là nghệ nhân.

-

- 28/02/2017

Đọc tiếp - 1 bình luận

Thổi thổi thổi

- Trả lời -

- 28/02/2017

Thôi 3 người và cô dâu chú rể mở họp báo giải quyết cho rõ ràng rồi tiện giới thiệu live show mới luôn là đẹp 5 đường.

- Trả lời -

- 28/02/2017

"Cau chuyen nay xin ket thuc o day" ---> lam on noi loi phai giu lay loi cho thien ha nho nha ba` "danh ca", dung co nguoi noi qua ke noi lai, dung co tam su, tam thu xong roi lo`i ra them tap 3, tap 4 nua cho diec con ra'i, met gi dau.

- Trả lời -

- 28/02/2017

Từ đầu đến cuối tiệc có giới thiệu mời Hương Lan lên tham gia chương trình văn nghệ không? Những tiểu tiết lớp trẻ thường 'quên lãng' trong lúc lẽ ra nên lưu tâm!

- Trả lời -

- 28/02/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?