Đánh bom nhằm vào xe của NATO, 26 người thương vong

nguyễn hà ngọcnguyễn hà ngọc

03/05/2017/0

Một vụ đánh bom đã xảy ra gần Đại sứ quán Mỹ tại Thủ đô Kabul, Afghanistan ngày 3.5, Reuters đưa tin. Theo các nhân chứng và quan chức an ninh, vụ đánh bom liều chết nhắm vào một đoàn xe của quân đội NATO. Kẻ đánh bom liều chết đã nhắm vào đoàn xe chở binh lính đi qua khu vực đông dân cư ở Macroyan, Thủ đô Kabul trong giờ cao điểm buổi sáng.
http://bonnuocdaithanh.net/bonnuoc/shop/n4/Bon-nuoc-inox-Dai-Thanh.htm
Các nhân chứng cho biết, tại địa điểm xảy ra vụ nổ có nhiều vết máu và quần áo. Quan chức y tế Afghan xác nhận có 4 người chết và ít nhất 22 người bị thương do vụ đánh bom trên. Hiện chưa có báo cáo trong số thương vong có binh lính nước ngoài không.

Được biết, vụ tấn công nhắm vào một nhóm xe bọc thép có khả năng chịu được vụ nổ lớn. Các quan chức an ninh tại hiện trường cho biết, vụ nổ lớn đã phá hủy, làm hư hỏng nặng một số lượng lớn xe của dân cư gần đó. Theo Sputnik, hai chiếc xe của dân thường bị phá hủy trong vụ đánh bom.

Vụ tấn công xảy ra sau khi Taliban tuyên bố bắt đầu cuộc tấn công mùa xuân hàng năm vào cuối tuần trước. Cuộc tấn công hàng năm mang tên “Chiến dịch Mansouri” đe dọa nhắm vào lực lượng quân đội nước ngoài tại Afghanistan.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?