Đăng kí tham gia du học Hàn Quốc có đắt không?

công thành danhcông thành danh

30/03/2016/0

Trước khi du học Hàn Quốc, mọi người cần phải biết đến một ít những tin tức về điều kiện du học hàn quốc, hồ sơ du học, thủ tục nhập học, các điều kiện về ăn ở khi du học Hàn Quốc cũng như các chính sách học bổng, các điều kiện hỗ trợ khi theo học tại các trường ĐH Hàn Quốc….Sau đây là những điều cần biết khi đi du học Hàn Quốc

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/30/chi_phi_sinh_hoat_tai_han_quoc_2mbaiddqoi0h0.jpg
1. Điều kiện nhập chung khi đi du học Hàn Quốc :

– Học tiếng Hàn: tốt nghiệp Trung học phổ thông
– Học Cao đẳng/ ĐH : tốt nghiệp Trung học phổ quát , dưới 39 tuổi.
– Học Cao học: ra trường ĐH chuyên ngành có liên quan, dưới 28 tuổi.

2. Điều kiện tiền bạc nếu bạn muốn du học Hàn Quốc :

Để đi du học Hàn Quốc bạn cần bảo đảm được khả năng tài chính của bản thân (Chứng minh tài chính du học). thông thường một du học sinh du học Hàn Quốc cần có tài khoản hoặc sổ tiết kiệm từ 10.000 – 26 .000 $ trong ngân hàng .

3. Hồ sơ xin học du học Hàn Quốc :

1. Các tài liệu học vấn:
– Đơn xin học
– Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học nếu xin học ĐH .
– Bằng ra trường cao đẳng hay ĐH nếu xin học cao học
– kết quả học tập ở cấp học cao nhất đã đạt được
– Hai thư giới thiệu mà một thư là do giáo sư viết
– Chứng chỉ thành thạo tiếng Hàn hoặc bảng điểm TOEFL chính thức
– dự kiến học hành
– Giới thiệu về bản thân
– Hồ sơ về các việc làm đã làm được (cho sinh viên các ngành thể thao hoặc nghệ thuật)
2. Các tài liệu về tài chính :
2.1.Với du học tự túc:
+ Bản khai tài khoản tháng gần nhất của người bảo lãnh tiền bạc có hơn 10.000 đô la hoặc giấy chứng nhận chuyển tiền vào Hàn Quốc có số tiền 10.000 $ hay điện chuyển khoản tiền giống như
+ Người bảo lãnh phải có giấy đăng ký chủ cơ sở hoặc giấy chứng thực đang có công việc , Bản theo dõi nộp thuế tài sản, Giấy cam kết bảo lãnh tiền bạc (Bao gồm đơn xin học)
2.2. Với du học có học bổng:
+ chứng thực về học bổng
2.3. Du học theo các chương trình bàn bạc giữa các trường đại học
+ Thư mời của Hiệu trưởng các trường đại học hoặc chứng thực miễn học phí.
(ngoại trừ các tài liệu về tiền bạc , Hiệu trưởng các trường đai học có thể tự quyết định những loại giấy tờ nào là cần thiết phải được cung cấp . đòi hỏi đối với người bảo lãnh tiền bạc là phải cùng quốc tịch với ứng cử viên).

4. Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc

– Học tiếng 1.600 – 4.700
– đại học 1.800 – 4.900
– Cao học 2.500 – 4.000
– kinh phí nội trú 200 – 400 $ /tháng
– Tiền ăn 100 – 200 USD /tháng
Điều kiện ăn ở và sinh hoạt ở Hàn Quốc cũng có sự khác nhau giữa các vùng, thường thì khoảng 400.000-500.000 won/tháng là bạn có thể sống khá thoải mái.

5. Hỗ trợ của trường tại Hàn Quốc :

Bạn chỉ được 300.000 won/tháng cho cử nhân và 330.000 won/tháng cho tiến sĩ (mức bình quân ở Hàn). mặc dù vậy , bạn ko phải đóng bất kỳ khoản nào trừ các dịch vụ nho nhỏ như 27 .000 tiền cơ sở vật chất trong ký túc xá. Những hỗ trợ và dự án của Lab mới là đáng kể ( khoa môi trườn : mỗi cử nhân được hỗ trợ 300.000, tiến sĩ 500.000, tính ra tổng cộng xấp xỉ với học bổng Kosef ). Ký túc xá có bếp nấu ăn cho học sinh , máy giặt, điều hòa, lò sưởi, phòng thư viện, phòng tiếng, Gym …

6. làm thêm khi đi du học Hàn Quốc :

Một nguyên nhân thú vị các học sinh quốc tế tới Hàn Quốc học hành là cơ hội công việc . trung bình một du sinh viên được phép làm tăng ca 23 giờ/tuần trong suốt khoá học và 8h/ngày trong các kỳ nghỉ. mức lương của mỗi giờ làm việc từ 7 đến 9 đô la . Thật vậy có thể Dĩ nhiên rằng ngoài t.gian bảo đảm cho học tập , du sinh viên vẫn có thể đi làm và đủ tiền chi trải cho sinh hoạt của bản thân .

7. Các loại học bổng đi du học Hàn Quốc :

7.1. Học bổng từ trường ĐH Hàn Quốc :

Học bổng theo hình thức này sẽ được trao cho các học sinh với thành tích học tập xuất sắc. Giá trị học bổng có thể đổi thay dựa vào kết quả học tập của từng học kỳ. Ứng cử viên cần liên hệ trực tiếp với trường mà họ muốn nộp đơn.

7.2. Học bổng chính phủ Hàn Quốc :

Bộ Giáo dục cung ứng một chương trình học bổng cho các sinh viên quốc tế từ những nước mà Hàn Quốc có hiệp ước văn hoá song phương. Các học sinh nước ngoài nhận học bổng này có nhiệm vụ cố gắng đóng góp xúc tiến tình hữu nghị và mối dây liên hệ với Hàn Quốc trong các lĩnh vực khác nhau như giáo dục, giao lưu chính thức với xí nghiệp trên toàn thế giới .

yêu cầu đối với các ứng viên được xét để cấp học bổng chính phủ

+ Người được học bổng nhất thiết phải là công dân của nước được học bổng.
+ Tuổi của người được nhận học bổng, tính đến ngày 1/9 của năm nhận học bổng phải dưới 40 tuổi. lưu ý : khoá học ngâm cứu không hạn chế tuổi tác.
+ Người được học bổng phải khỏe mạnh về tinh thần cũng như về thể chất.
+ Người theo học khóa cao học và ngâm cứu (trước ngày 25 /8 năm xin vào học) phải có bằng ĐH hoặc đang trong t/gian chờ nhận bằng. Người theo khóa tiến sỹ phải có bằng thạc sỹ hoặc đang trong t/gian nhận bằng thạc sỹ.
+ Bảng điểm phải có 20% khá giỏi như còn theo học ở trường cuối cùng.
+ Có thể truyền đạt 1 cách thoải mái bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn Quốc.
+ Người theo học phải phấn đấu để thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước.
+ Người theo khóa ngâm cứu , trước khi đi Xuất khẩu lao động Hàn Quốc phải có giấy phép của một trong những cơ quan như Viện nghiên cứu của Hàn Quốc, trường ĐH hoặc cơ quan có liên quan của Hàn Quốc.
+ Mỗi suất học bổng chỉ cấp phát một lần.

Các ích lợi đi kèm với học bổng:

Vé máy bay, chi phí sinh hoạt , tiền học phí, trợ cấp ngâm cứu , trợ cấp ổn định c.sống , trợ cấp chuyển nhà, chi phí đào tạo tiếng, chi phí in ấn luận văn, bảo hiểm y tế…

Thủ tục cấp học bổng chính phủ
+ Trên cơ sở giấy giới thiệu của Chính phủ nước được cấp học bổng, cơ quan ngoại giao Hàn Quốc ở nước sở tại sẽ chọn sơ khảo các ứng cử viên.
+ Hồ sơ cũng các giấy tờ liên quan của những ứng cử viên được các cơ quan ngoại giao Hàn Quốc tuyển dụng sẽ được gửi đến Viện tiên tiến Giáo dục quốc tế thông qua Bộ ngoại giao và thương mại Hàn Quốc.
+ Việc chọn lọc các ứng cử viên sẽ được tiến hành tại Hội đồng kiểm tra Học bổng của Viện đất nc về hiện đại Giáo dục Quốc tế. Đại sứ quán Hàn Quốc sau khi nhận được thông tin sẽ gửi giấy công nhận cho các ứng cử viên được tuyển chọn .

7.3. Học bổng từ các DN Hàn Quốc :

Là lọai học bổng của các công ty Hàn quốc tại Việt Nam đầu tư cho các nhân viên của mình đi học tại Hàn Quốc, sau đó trở về phục vụ cho DN . Dạng học bổng này rất ít và phụ thuôc vào doanh nghiệp rất nhiều .

8. Visa du học Hàn Quốc :

trước hết , bạn phải xin Visa sinh viên (D-2) tại các Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hàn Quốc ở nước sở tại. Để được cấp Visa, du học sinh phải trình những hồ sơ liên quan như: giấy báo nhập học, giấy tài trợ được công nhận … Đối với học sinh mún gia hạn t/gian , thì trước hết phải xin gia hạn Visa ở văn phòng Di dân của Hàn Quốc. Nếu không tuân thủ theo điều kiện này, sẽ bị phạt do vi phạm pháp luật về nhập cảnh.

9. Chỗ ở, di chuyển khi đi du học Hàn Quốc :

Ở mỗi trường ĐH đều có ký túc xá dành cho học sinh . tuy nhiên sẽ chẳng có đủ phòng cho tất tần tật học sinh muốn ở lại trong trường. vì vậy , nếu bạn muốn ở trong ký túc xá của trường thì phải đăng ký sớm.
Về phương tiện đi lại , có thể nói giao thông công cộng của Hàn Quốc rất thuận tiện và giá rẻ khoảng 600 won/lần. Ở Seoul, Degu, Pusan đều có mạng lưới xe điện ngầm. Bạn cũng có khả năng sử dụng xe taxi hoặc tự lái. Nhưng ở Hàn Quốc tình trạng tắc nghẽn giao thông ở các thành phố rất trầm trọng, nếu có thể thì nên sử dụng xe công cộng sẽ thuận lợi hơn cực nhiều .

10. một vài kinh nghiệm khi đi du học Hàn Quốc :

Giáo sư là người quyết định tất cả , nếu bạn chưa đáp ứng được một số đòi hỏi của trường, giáo sư có thể bảo lãnh cho bạn. Chính do vậy , liên hệ được với họ trước khi xin học là cực kỳ q.trọng .

Học bổng của trường có thể không cao so với mức bình quân , nhưng mức hỗ trợ của Lab mới là q/trọng .

Chuẩn bị một vài tri thức cơ bản về tiếng Hàn để có thể tồn tại trong c.sống thường ngày .

Chuẩn bị tinh thần làm việc độc lập và nền tảng tốt về sức khỏe, bạn có thể làm việc trên Lab 24 /27 nếu bạn thích.

Hãy bền chí và nhẫn nại khi nộp hồ sơ vì các giáo sư Hàn Quốc khá bận rộn trong việc làm nên 1 cách tiếp cận tốt sẽ gửi tới cho bạn sự thành công .
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?