Dân vừa nhận tiền đền bù thì cán bộ Thanh Hóa đến "xin" lại gần một nửa: Lại tự nguyện?

Người dân sao lại tự nguyện nộp lại số tiền đáng nhẽ họ phải được hưởng cả? Thật khó tin.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/01/thanh-hoa-dan-nhan-tien-den-bu-tang-tren_2nhbcne996adl.jpg


Nhiều hộ dân ở thôn 7 và thôn 8, phường Đông Cương, TP Thanh Hóa khi đến nhận tiền đền bù giải phóng đất nông nghiệp trên tầng 3 của UBND phường Đông Cương, TP Thanh Hóa, vừa nhận tiền cầm chưa được ấm hơi tay khi đi xuống tầng 1 thì lập tức bị các cán bộ của phường này “xin lại” gần một nửa số tiền người dân được đền bù.

bà Lê Thị Lũy (73 tuổi), trú ở số nhà 31, đường Tăng Phúc, phường Đông Cương, TP Thanh Hóa cho biết, bà có 60m2 đất nông nghiệp bị thu hồi bàn giao cho Công ty Tuấn Minh xây dựng Khu thương mại văn phòng nên được đền bù tổng là 30 triệu đồng.

Nhưng khi đến UBND phường nhận đền bù đợt 1 là 21 triệu trên tầng 3 của UBND phường, lúc xuống đến tầng 1 bà bị các cán bộ “kéo” vào thu lại 11 triệu. Do bà không hiểu biết gì nên bà cũng đã nộp với lý do được các cán bộ thu tiền nói là thu lại để lo làm giấy tờ. "Nhưng khi thu thì không có hóa đơn thu tiền hay gì cả", bà Lũy cho biết.

>> Xem thêm: Cán bộ xã khẳng định người dân tự nguyện đóng tiền

"Sau khi bị thu lại tiền, cán bộ phường bảo tôi ký vào tờ giấy gì đó, nhưng tôi không biết nội dung, chỉ nghe cán bộ nói lại rằng “ký vào để về trình với phường. Họ (cán bộ phường) nói tiền thu lại để nộp vào ủy ban, nhưng không nói dùng vào việc gì cả", bà Lũy nói.

Không chỉ có gia đình bà Lũy, bà Lê Thị Tuyền (77 tuổi), trú ở phố 7, phường Đông Cương, Tp Thanh Hóa cho biết: “Sau khi tôi nhận được số tiền đền bù 38 triệu đồng cho 14 thước ruộng ở cánh đồng Hà Đông Sơn, cán bộ liền thu lại 18,8 triệu đồng và nói rằng, số tiền thu lại để làm trích lục đất. Khi tôi hỏi, nếu làm xong trích lục thì phường có trả lại tiền hay không thì họ trả lời “không”".

Nguồn: Vntinnhanh


Bình luận
-
Chính quyền xã còn nghèo, đói nên dân hỗ trợ, lá rách ít đùm lá rách nhiều.

- Trả lời -

- 02/12/2016

Toàn bộ comment mấy ngày trước đã bi xóa ah

- Trả lời -

- 02/12/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?