Đan Trường đã trở thành ký ức?

Ming MingMing Ming

22/09/2017/0

Đan Trường đã trở thành ký ức?

Tôi không dám chắc về điều này. Câu trả lời có thể là “CÓ” hoặc “KHÔNG”.

Tôi vẫn còn lưu giữ những bức ảnh những năm tôi học cấp ba, khi ấy vào khoảng năm đầu 2000, chà…quả đầu bổ luống lịch sử của anh Bo Đan Trường. Có cái ảnh tập thể, nhìn dàn con trai đứng cạnh nhau cứ như anh em họ hàng, cả lớp 16 thằng con trai thì đến 14 thằng bổ luống. Khi ấy tóc dài, mái bồng bềnh rẽ ngôi hai bên, quần bò ống loe thêm áo sơ mi cổ tay loe nốt thì chuẩn đẹp trai.

Đúng thật, nếu nói anh Bo Đan Trường là một ký ức, tôi nghĩ đúng. Đó là một ký ức rất đẹp với một thế hệ nghe nhạc bằng băng cassette và đĩa CD như chúng tôi. Anh Bo hồi ấy hoàng kim có thể tả như Sơn Tùng M-TP bây giờ. Chia tay cuối năm thì Kiếp Ve Sầu trở thành “thánh ca” của thời học sinh, rồi cả Đi Về Nơi Xa, Tình Khúc Vàng, Dòng Sông Băng đều là những hit liên tiếp của V-pop Làn Sóng Xanh thời đó.

Đan Trường thuộc lớp thế hệ ca sĩ Vpop thời đầu. Đến giờ trong các show truyền hình phỏng vấn, vẫn còn đó ở anh phong thái truyền thống lịch thiệp, từ tốn, nhẹ nhàng. Sau 20 năm theo đuổi sự nghiệp ca hát, Đan Trường không bao giờ ngừng nghỉ. Nếu nói anh chỉ còn là những ký ức, tôi nghĩ là không hẳn đúng. Đan Trường là ca sĩ duy nhất thuộc dòng nhạc pop sở hữu một ca khúc sử thi và có sức lan tỏa mạnh mẽ như “Dòng máu lạc hồng”. Bài hát đã trở thành một bài hát biểu trưng cho niềm tự hào dân tộc Việt Nam, vang lên trong những sự kiện trọng đại của cả nước.

Không chỉ dừng ở nhạc trẻ, Đan Trường tiếp tục để lại những dấu ấn mạnh mẽ với những người yêu nhạc lớn tuổi khi đặt chân bước tới nhạc trữ tình như các ca khúc Chim trắng mồ côi, Anh Ba Khía, Người miền Tây... Anh đã nói rằng anh bước đến với nhạc trữ tình không phải là một cuộc dạo chơi. Đó là một khởi đầu mới cùng với sự chuyển đổi của cuộc đời, không ai trẻ mãi để có thể hát nhạc trẻ. Và anh đã mất hơn một năm để học tập các thầy cô và các anh chị nghệ sĩ để có thể cảm nhận và thể hiện dòng nhạc này.

Qua hơn 20 năm sự nghiệp, không chỉ truyền thông trong nước mà truyền thông nước ngoài như Đài Loan, Nhật Bản cũng phỏng vấn Đan Trường và thể hiện sự nể trọng đến anh như một trong những ca sĩ đặt nền móng cho làng nhạc trẻ Việt Nam. Đến nay, Đan Trường đã có 13 liveshow lớn, gần 50 album và đương nhiên có rất nhiều những ca khúc nổi tiếng gắn liền với tuổi thơ của một thế hệ.

Trong một bài phỏng vấn năm 2009, Đan Trường từng nói: “Một người nào đó có thể hát thật hay hoặc có thể thật đẹp nhưng tất cả chỉ là những ấn tượng ban đầu. Bởi thành công được hình thành bằng cả quá trình lao động nghiêm túc chứ không chỉ dựa vào những gì có sẵn của bản thân. Hơn 10 năm ca hát cũng là một quãng đường dài tôi bắt đầu từ những vất vả, cực nhọc, đôi khi căng thẳng để có được kết quả của ngày hôm nay”.

Có thể nhìn vào fan của Đan Trường để hiểu được sự nỗ lực và tâm huyết của anh, họ đã từ những cô cậu thanh niên tràn đầy sức trẻ cho đến khi trở thành những người bố, người mẹ, họ vẫn theo dõi, tin tưởng và ủng hộ Đan Trường.

Đến đây, tôi chợt nghĩ, Đan Trường, anh có thể là ký ức, nhưng chắc chắn, anh chưa thể là quá khứ được.

- Bel -

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/22/21616371_1584006441657530_10386301024134_2p0g107qroitq.jpg
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?