Dân TP HCM đổ xô mua đất mặc giá leo thang liên tục: giá càng cao, chết càng thảm

Nhật SangNhật Sang

15/05/2017/0

Đúng là tâm lý đám đông. Cứ thấy giá đất tăng vòn vọt là đổ xô nhau vay ngân hàng, nhảy vào đầu tư, rồi chờ thời để bán. Cái tâm lý tích đất này chỉ lợi cho bọn cò đất, đầu cơ thôi. Há chẳng phải cuồi cùng lại há miệng mắc quai sao. Thích bình luận này: "Một cái bong bóng bất động sản đang được bơm căng dần lên, nhưng đến một lúc nào đó nó sẽ lại nổ, cuốn theo bao nhiêu công sức, tiền bạc của bao nhiêu người."

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/15/khu-tay-tp-hcm_1494428949_vnex_2obelj2j95jeg.jpg


Giá đất phía Đông, Nam và Tây TP HCM đua nhau nhảy múa, thậm chí hướng biển heo hút là Cần Giờ cũng không ngừng leo thang. Mức tăng phổ biến 10-40% trong 4 tháng và tăng 1,5-2 lần nếu so với 12 tháng qua.

Các chuyên gia đánh giá, diễn biến thị trường chịu sự tác động lớn bởi các thông tin đầu tư nhiều dự án hạ tầng mới. Tuy nhiên, trên thực tế, thị trường cũng xuất hiện tình trạng bị thao túng bởi các chiêu làm giá của cò đất địa phương. Hiện tượng sốt đất đẩy mặt bằng giá lên cao, thay đổi từng ngày hoặc từng tuần dấy lên nhiều lo ngại gây bất ổn thị trường.

Các nhà đầu tư do đó được khuyến cáo cần thận trọng và xem xét kỹ nhiều khía cạnh trước khi quyết định đầu tư đất trong giai đoạn diễn biến thị trường khó lường như hiện nay.
1. Sốt đất khởi nguồn từ phía Đông TP.HCM.Trục đô thị phía Đông thành phố gồm các quận 2, 9, Thủ Đức, được cho là điểm khởi đầu của cơn sốt.

>> XEM CHI TIẾT CƠN SỐT ĐẤT TRỤC PHÍA ĐÔNG

2. Sóng tăng giá lan sang phía Nam:Từ trục Đông, cơn sốt đất nhanh chóng lan sang một địa bàn được cho là cực đối trọng: khu Nam Sài Gòn

>> XEM CHI TIẾT CƠN SỐT ĐẤT Ở KHU NAM SÀI GÒN

3. Đất phía Tây có dấu hiệu sốt ảo:Nếu khu Đông và Nam Sài Gòn là nơi khởi nguồn cơn sốt đất từ đầu năm 2016 thì sau đó, đất nền trục đô thị phía Tây TP HCM đã tăng đột biến, kéo dài đến nửa đầu 2017.
>> XEM CHI TIẾT SỐT ĐẤT ẢO PHÍA TÂY

4. Cần Giờ:Huyện Cần Giờ là địa bàn rộ lên cơn sốt đất muộn nhất Sài Gòn

>> XEM CHI TIẾT SỐT ĐẤT Ở CẦN GIỜ

Theo http://vnexpress.net/projects/con-sot-dat-tp-hcm-da-lan-rong-nhu-the-nao-3582783/index.html

>> XEM THÊM VIDEO HOT:


Bình luận
-
Không hiểu thì đừng phán. Không biết thì đừng bàn. Trong kinh doanh mua bán. Có kẻ lỗ thì sẽ có người lời. Tiền là loại vật chất đặc biệt. Nó không mất đi. Nó chỉ chuyền từ tay người này sang tay người khác. Nó chỉ nguy hiểm khi nằm trong tay kẻ nguy hiểm. Kẻ nguy hiểm nhất là kẻ lãng phí.

- Trả lời -

- 15/05/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?