Đàn ông Việt hay nhậu nhẹt để chứng tỏ bản lĩnh? Còn đây là lựa chọn của nhà báo Anh Ngọc

thanhdt22thanhdt22

05/07/2017/0

Nhà báo Trương Anh Ngọc mới đây đã chia sẻ một câu chuyện với đề tài tuy không mới nhưng chưa bao giờ hết độ "hot": Thói quen nhậu nhẹt của đàn ông.

Nguyên văn phần chia sẻ của nhà báo Anh Ngọc trên mạng xã hội:

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/05/bia_ruou_truong_anh_ngoc_2ois0r5hhonpr.png

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/05/bia_ruou_truong_anh_ngoc_2_2ois0rt8e4mtr.png

[/embedPost]

Thực ra, bia rượu không xấu xa. Chỉ có điều, người sử dụng chúng có dùng đúng mục đích hay không mà thôi. Mình đã từng tới Scotland, tới thăm những hầm rượu blended trứ danh tại Edinburgh và xem cách dân chúng ở đây thưởng thức rượu. Hay như tại Bỉ, các quán bia tươi luôn kín người sau giờ hành chính, nhưng trung bình một người đàn ông Bỉ chỉ uống 1,27 cốc mỗi ngày. Đó mới là văn hóa, bởi chỉ khi nào chúng ta còn tỉnh táo, thì khi ấy mới cảm nhận hết cái ngon, cái hồn túy mà người nghệ nhận thổi vào sản phẩm. Khi đã say mèm, chẳng biết trời đất ra sao, đó là một sự biến tướng trầm trọng trong văn hóa thường thức rượu bia.

Nhà báo Anh Ngọc là người có cơ hội đi vòng quanh thế giới. Suy nghĩ của anh ấy có thể hơi "hướng ngoại", nhưng những chia sẻ bên trên kia thì chẳng sai tí nào với thực trạng ở Việt Nam. Đã biết bao nhiêu gia đình đổ vỡ chỉ vì cơn ma men không điểm dừng, có biết bao nhiêu đứa trẻ mang trong mình những vết bầm thể xác và những vết thương lòng không thể xóa nhòa, bởi những lần mất kiểm soát do rượu bia gây ra của cha mẹ?

Nếu ngày hôm nay, không về nhà quây quần bên gia đình mà thay vào đó là cuộc vui thâu đêm suốt sáng trên bàn rượu, đấy là bi kịch của một gia đình. Nhưng nếu suy nghĩ "rượu bia là đầu câu chuyện" được nhân rộng dưới sự trợ giúp đắc lực của cả tá quán nhậu mọc lên hàng ngày, đó là bi kịch của một xã hội.

Đừng uống bia rượu nếu nghĩ rằng, đó là chìa khóa giúp nhất giúp duy trì các mối quan hệ.
Bình luận
-
Nói gì thì nói, rất nhiều người thăng tiến bắt đầu từ những cốc bia. Còn nữa, nhậu không thể hiện bản lĩnh đàn của các ông nhưng nếu không nhậu thì các ông sẽ "thiếu bản lĩnh". Nhậu bây giờ không còn là độc quyền của phái mạnh. Khi nhậu xỉn rồi, đuôi sẽ lòi ra.

- Trả lời -

- 05/07/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?