Dàn lạnh – đường ống đồng máy lạnh bị đóng tuyết và cách khắc phục

hoangtronhoangtron

08/11/2017/0

Dàn lạnh – đường ống đồng máy lạnh bị đóng tuyết và cách khắc phục sự cố máy

Cách khắc phục máy lạnh khi bị đóng tuyết dàn lạnh, Nguyên nhân thường đóng tuyết dàn lạnh là hay thường gặp ở tất cả các dòng máy lạnh, Vì máy lạnh hoạt động làm lạnh được là do môi chất làm lạnh ( gas lạnh )

Nguyên nhân dàn trao bay hơn hơn đóng tuyết ( dàn lạnh )
https://dichvubaotridienlanh.com/wp-content/uploads/s%E1%BB%ADa-m%C3%A1y-l%E1%BA%A1nh-%C3%A2m-tr%E1%BA%A7n-1.jpg

Có rất nhiều nguyên nhân mà dẫn đến dàn lạnh bị đóng tuyết như :

Tắt ẫm, nghẹt đường ống dẫn gas : do van dẫn gas máy lạnh bị nghẹt lại dễ bị bám tuyết nên gây ra hiện tượng nghẹt đường ống dẫn.

Thiếu hụt gas lạnh : Việc thiếu hụt gas sẽ khiến cho dàn lạnh hoạt động yếu lạnh áp suất đẩy của máy bị yếu đi làm, tạo nên hiện tượng phủ tuyết.

Lá nhôm tản nhiệt của dàn lạnh bị móp : Lá tản nhiệt có thể bị bóp méo nhiều trong lúc di dời hoặc bảo dưỡng, điều này sẽ gây ra hiện tượng tản nhiệt không đều, làm cho dàn lạnh bị đóng tuyết.

Máy lạnh bị dơ, không hoạt động không được bảo dưỡng định kỳ : Máy lạnh hoạt động thường xuyên thì luôn cần được bảo dưỡng định kỳ 4 => 6 tháng 1 lần để máy không bị bụi bẩn cản trợ lượng gió thổi ra ngoài và gây ra hiện tượng đóng tuyết.

Cách khắc phục máy lạnh bị đóng tuyết :

Nghẹt đường ống dẫn gas: Bạn nên vệ sinh dàn nóng thường xuyên để sớm phát hiện ra hiện tượng tắc nghẽn ở ống dẫn gas và liên hệ thợ sữa máy lạnh.

Thiếu hụt gas: Liên hệ với bên bảo trì máy lạnh để được bơm gas máy lạnh. Bạn nên lưu ý kiểm tra trước đường ống dẫn gas có bị rò rỉ không nhé. và luôn phải nặp đúng lượng gas và loại gas cho từng loại máy

https://dichvubaotridienlanh.com/wp-content/uploads/dichvubaotridienlanh.com_-2.jpg

Cánh quạt tản nhiệt bị hư hỏng: Bạn có thể tự sửa chữa bằng các dùng kìm kéo thẳng cánh quạt lại hoặc gọi cho trung tâm bảo trì thay mới hoàn toàn nên cánh quạt bị hư hỏng quá nặng.

Máy lạnh không được bảo dưỡng định kỳ: Trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng, bạn nên có 1 đợt kiểm tra và vệ sinh điều máy lạnh định kỳ.

Nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp: Trong trường hợp này bạn nên để điều hòa hoạt động ở mức nhiệt độ cao nhất hoặc tốt hơn là ngưng sử dụng một thời gian để băng tuyết có thể tan hết.

Ngoài các cách khắc phục trên khuyên bạn vẫn nên có lịch kiểm tra định kỳ 3-6 tháng cho máy điều hòa để máy có thể vận hành tốt, đáp ứng được nhu cầu của gia đình bạn.

Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa máy lạnh hãy liên hệ với chúng tôi dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại nhà tại khu vực TPHCM. chúng tôi luôn có thợ tại: Sửa máy lạnh quận 6, Sửa máy lạnh quận 7, Sửa máy lạnh quận 8. kỹ thuật sẽ có mặt trong vòng 30 phút khi nhận được thông tin khách hàng có nhu cầu sửa chữa.

EditShare
  • Facebook
  • Twitter
  • Google +
  • Stumbleupon
  • LinkedIn
  • Pinterest

PreviousCách vệ sinh máy giặt tại nhà

Check Also
https://dichvubaotridienlanh.com/wp-content/uploads/dichvubaotridienlanh.com-9-310x165.jpg
Cách sử dụng điều hòa không bị khô da

Cách sử dụng điều hòa không bị khô da tốt cho sức khỏe Máy lạnh ...

Dịch Vụ Bảo Trì Điện LạnhChi Nhánh 1: 325 Quốc Lộ 50, Quận 8
Chi Nhánh 2: 346/5 Nguyễn Thị Thập, Quận 7
Chi Nhánh 3: 812/44 Hậu Giang, Quận 6
Chi Nhánh 4: 38 Sư Vạn Hạnh, Quận 10
Chi Nhánh 5: D18/7 Quốc lộ 1A, Huyện Bình Chánh
Chi Nhánh 6: Xã Long Hiệp, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long AN

Powered by Bảo trì điện lạnh | Designed by Huỳnh Hữu Phước© Copyright 201

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?