Dân hiến đất làm khu vui chơi, xã đem bán làm nhà ở: Lãnh đạo xã thật biết kinh doanh

Ming MingMing Ming

22/09/2017/0

Tôi là tôi đồng tình với lãnh đạo xã, hoan nghênh tinh thần tiết kiệm chống lãng phí của các đồng chí. 4.000m2 kia để làm mỗi sân bóng thôi thì phí ra trong khi ngoài kia đầy người đang không có nhà có cửa.
Nói chung tôi cảm thấy Lãnh đạo cấp xã ở đây rất tức thời và đầu óc kinh doanh, biến khu đất cỏ thành khu đất vàng. Còn chỗ vui chơi của nhân dân thì quan trọng gì, muốn đá bóng thì ra cánh đồng, lên đê, ra ngoài quốc lộ mà đá thiếu gì chỗ.

Mà tôi cũng xin hiến kế cho lãnh đạo xã là sau khi cắt đất phân lô thì mở lấy 2 quán karaoke làm "khu vui chơi" cho nhân dân xung quanh. Vui chơi thế có phải vừa lành mạnh vừa đỡ chấn thương, đau chân hơn đá bóng không?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/22/vung-dat-xa-tan-ninh-dem-ban-copy-150588_2p0f6j7kac3db.jpg


Nguồn: Tuoitre.vn


Ông Nguyễn Văn Xày, cựu trưởng thôn Hòa Bình, cho biết trong đợt dồn điền đổi thửa năm 2003, người dân thống nhất dồn từ 7 thửa/hộ còn 4 thửa/hộ.

Sau khi dồn điền đổi thửa vẫn còn thừa bình quân 4m2/khẩu, như vậy 1.055 khẩu có tổng diện tích đất thừa hơn 4.000m2.

Theo ông Xày, thời điểm đó thấy thanh thiếu niên trong thôn không có chỗ vui chơi, thôn đứng ra xin lại số đất thừa này của dân ngay trước trường mầm non xã để làm khu vui chơi.

Thôn cũng nói rõ với UBND xã đó là tâm nguyện của toàn thể nhân dân, vì vậy UBND xã nhất trí giao cho thôn san ủi ruộng làm khu vui chơi.


"Năm 2013, UBND xã lại phát thông báo bán đấu giá đất ở của khu đất vui chơi này. Người dân không tán thành và yêu cầu xã phải trả lại khu đất để giữ làm đất công cộng trong thôn" - ông Xày nói.

Ông Xày cũng cho biết xã quyết định bán đấu giá khu đất này nhưng người dân không biết.

Trước sự việc trên, ông Nguyễn Văn Bảy, đại diện người dân thôn Hòa Bình, đã viết đơn khiếu nại gửi lên UBND huyện Quảng Ninh và UBND tỉnh, đề nghị giải quyết sự việc.

Ông Bảy cho hay cấp trên đã gửi văn bản yêu cầu UBND xã Tân Ninh xem xét, giải quyết nhưng đến nay UBND xã vẫn im lặng.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Đều xứng đáng là cháu ngoan bác Hồ

- Trả lời -

- 22/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?