Dân hiến đất làm khu vui chơi, xã đem bán làm nhà ở: Có quy vào tội chiếm đoạt tài sản được không?

Dân đã tự nguyện hiến đất làm khu vui chơi như vậy mà xã lại đem đi phân lô để bán, thế này thì ai chả bức xúc. Đã thế bán được cũng chẳng đưa cho dân đồng nào. Cái này có được quy vào tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản không?

Nguồn: Tuoitre.vnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/21/vung-dat-xa-tan-ninh-dem-ban-copy-150588_2p0acerk7i9mh.jpg

Vùng đất người dân hiến làm khu vui chơi nay đã bị UBND xã Tân Ninh bán làm nhà ở

Sau khi dồn điền đổi thửa vẫn còn thừa bình quân 4m2/khẩu, như vậy 1.055 khẩu có tổng diện tích đất thừa hơn 4.000m2.

Theo ông Xày, thời điểm đó thấy thanh thiếu niên trong thôn không có chỗ vui chơi, thôn đứng ra xin lại số đất thừa này của dân ngay trước trường mầm non xã để làm khu vui chơi.

Thôn cũng nói rõ với UBND xã đó là tâm nguyện của toàn thể nhân dân, vì vậy UBND xã nhất trí giao cho thôn san ủi ruộng làm khu vui chơi.

"Năm 2013, UBND xã lại phát thông báo bán đấu giá đất ở của khu đất vui chơi này. Người dân không tán thành và yêu cầu xã phải trả lại khu đất để giữ làm đất công cộng trong thôn" - ông Xày nói.

Ông Trần Đại Thọ, chủ tịch UBND xã Tân Ninh, thừa nhận diện tích đất trước đây làm khu vui chơi ở thôn Hòa Bình nay đã bán làm đất ở, là đất nông nghiệp chia theo nghị định 64 của người dân thừa ra sau khi đã dồn điền đổi thửa.

Năm 2012, khi thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới, xã quy hoạch làm đất ở. Trước sự phản đối của người dân, xã sẽ lấy số tiền bán đất vùng này để hỗ trợ thôn Hòa Bình xây dựng lại một sân bóng mới.

Thế nhưng người dân thôn Hòa Bình cho biết từ khi UBND xã Tân Ninh tổ chức bán đấu giá thửa đất đến nay, dân vẫn chưa hề nhận được sự hỗ trợ nào của xã. "Giờ còn chỗ đất nào trống nữa để làm sân bóng và khu vui chơi trong thôn?" - ông Bảy bức xúc nói.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnBình luận
-
SÂU NHUNG NHÚC KHẮP NƠI, HAIZZ

- Trả lời -

- 21/09/2017

Dân giờ phải sống chung với lũ chứ lên tiếng là được ăn cơm miễn phí còn được tặng áo nữa.

- Trả lời -

- 21/09/2017

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?