Dân du lịch chắc sẽ mê mẫu tai nghe của Google có thể chuyển ngữ đến 40 thứ tiếng trong đó có tiếng Việt

Mẫu tai nghe chuyển ngữ này thật sự là một phát minh trên cả tuyệt vời của Google. Đem theo tai nghe này đi du lịch bất kì nơi đâu cũng không ngại vấn đề trở ngại ngôn ngữ giao tiếp. Vui hơn nữa là thiết bị này còn hỗ trợ cả tiếng Việt, vậy dân Việt đi du lịch ngon lành, học ngoại ngữ cũng ok.
Tuy nhiên nói về vấn đề học ngoại ngữ, nếu dùng tai nghe này để tham khảo thì tốt chứ nếu dựa dẫm hoàn toàn vào nó là sai lầm. Học ngoại ngữ là quá trình học về văn hóa, con người của một đất nước khác. Chỉ khi học đầy đủ, bạn mới có thể hiểu được thông điệp người đối diện muốn gửi cho bạn

Nguồn: Tuoitre.vn


Pixel Buds gồm hai núm tai nghe nhỏ kết nối với nhau qua một sợi dây. Hệ thống điều khiển được tích hợp vào tai nghe bên phải. Chúng kết nối với mọi smartphone qua kết nối không dây Bluetooth, nhưng sẽ phát huy công năng tối đa nếu kết hợp với smartphone Pixel mới của Google.

Hoạt động phiên dịch của Buds được mô tả như sau: giả sử có hai người nói chuyện với nhau, một người nói tiếng Thụy Điển, người kia nói tiếng Anh. Người nói tiếng Thụy Điển sử dụng tai nghe Buds kết nối với điện thoại Google Pixel.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/08/01-1507347965792_2p2qbrlm6s1id.jpg


Khi người kia nói bằng tiếng Anh, đôi tai nghe ngay lập tức dịch sang tiếng Thụy Điển và đọc cho người đeo tai nghe hiểu. Khi người nói tiếng Thụy Điển trao đổi lại, đồng thời bấm vào tai nghe phía bên phải, sẽ được điện thoại dịch sang tiếng Anh và phát qua loa ngoài để người nói tiếng Anh nghe được.

Theo Google, việc chuyển ngữ được thực hiện hoàn toàn theo thời gian thực. Tức bạn vừa nói xong thì tai nghe và điện thoại cũng xử lý xong thông tin và phát ra ngôn ngữ bạn muốn.

Hiện tai nghe này hỗ trợ dịch được 40 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt. Đây là một tin rất vui cho người dùng VN, có thể nhờ Buds phiên dịch qua lại giữa tiếng Việt và các ngôn ngữ khác như: Anh, Pháp, Nhật, Thái, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Indonesia, Ý...

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVIDEO HOT

VIDEO xem thêm
Bình luận
-
Hay quá!

- Trả lời -

- 08/10/2017

nhất định phải mua 1 cái để đi du lịch

-

- 08/10/2017

Quá chuẩn trong cái thời kỳ công nghệ và giào cản ngôn ngữ giao tiếp . Apple biết chắc tiếc lắm đấy .

- Trả lời -

- 08/10/2017

Apple giỏi hút máu thôi! Đợi năm sau ra bản suport thêm vài trăm $ cho ifan mà cuồng nhé!

-

- 09/10/2017

Mừng quá a,có cả ngôn ngữ vietnam nữa cơ,tưởng vn mình bị đẩy lùi vào nền văn minh thời đồ đá rồi chứ

- Trả lời -

- 09/10/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?