Đám cưới của Lionel Messi và các ngôi sao ky bo

M.NguyenM.Nguyen

09/08/2017/0

Cầu thủ bóng đá người Argentina Messi đã yêu cầu khách dự đám cưới của mình những người rất nổi tiếng và giàu có, thay vì tặng quà đám cưới họ có thể tặng tiền cho một tổ chức từ thiện. Kết quả là trên 260 khách, họ đã thu thập được 9.500 euro. Khoản tiền quá nhỏ bé này đã làm nóng trên các diễn đàn xã hội ở Argentina.

http://thoisuquocte.net/wp-content/uploads/2017/08/%C4%91%C3%A1m-c%C6%B0%E1%BB%9Bi-Lionel-Messi.jpg
Đám cưới của Lionel Messi, ảnh Martin Zabala/Xinhua/SIPA
Hầu hết các vị khách đều rất đẹp, nổi tiếng. Tất cả, hoặc hầu như tất cả đều rất giàu. Họ tập trung tại cuộc hôn nhân của cầu thủ bóng đá người Argentina Lionel Messi vào ngày 30, trong số họ có rất nhiều ngôi sao bóng đá với những hợp đồng chuyển nhựơng lên tới hàng chục triệu đô la. Có thể kể đến các ngôi sao Ronaldinho, Luis Suarez, Gerard Pique, Ezequiel Lavezzi, hay cô ca sỹ nổi tiếng Shakira và cầu thủ mới toanh của Paris Saint-Germain, Neymar …

Với sự hào phóng, cặp vợ chồng mới cưới yêu cầu các vị khách đóng góp tiền để làm từ thiện cho tổ chức Techo để xây dựng chỗ ở khẩn cấp cho những người có nhu cầu ở Argentina. Với lý do “nguyên tắc minh bạch”, tổ chức nhân đạo đã công bố số tiền nhận được từ đám cưới. Và số tiền tổng cộng là 200.000 peso, tương đương 9.500 euro. Có nghĩa là khoảng 36,5 Euro mỗi người.

Bị phản đối kịch liệt trên mạng xã hội

Theo báo chí Argentina, các vị khách cũng được yêu cầu cho tiền một tổ chức từ thiện khác để chiến đấu chống lại ung thư trẻ em. Hội từ thiện này cũng chỉ nhận được 15.000 euro, tương đương hơn 50 euro cho mỗi người. Số tiền này, đã gây sốc người dân Argentina đặc biệt là khi tờ báo Clarin, đăng tải thông tin về cầu thủ bóng đá đội FC Barcelona Gerard Pique và cô vợ Shakira đã tiêu hêt 15.000 đô la tại một sòng bạc dành riêng cho lễ cưới tại thành phố Rosario.

Ở châu Mỹ Latinh, chủ đề này đã khuấy động mạng xã hội, hơn nữa có rất nhiều ngôi sao ở đó có tài sản ước tính khoảng vài trăm triệu euro. Một số người biện luận rằng có nhiều người nổi tiếng cũng là đại sứ của tổ chức từ thiện khác mà họ đã cho nhiều tiền hơn.

Để xoa dịu tình hình, Techo đã cám ơn Lionel Messi vì sáng kiến này, và họ cho biết rằng với số tiền trên họ đã xây được 10 căn nhà.

Techo cũng thông báo rằng vẫn còn có thể đóng góp tiền trên trang web của mình, kể cả từ nước ngoài.

Nguồn tin http://thoisuquocte.net/ngoi-sao-ky-bo-dam-cuoi-lionel-messi
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?