Đắk Nông xin 900 tỉ đồng xây quảng trường: Có quá lãng phí không khi Tỉnh còn nghèo, dân còn vất vả trăm bề?

Theo ông Chủ tịch, xin gần 1 nghìn tỷ để xây Quảng trường là mục tiêu lên thành phố thuộc tỉnh. Trời ơi, đời sống dân còn nghèo, khổ lắm, thưa ông?

 Gần ngàn tỷ chứ đâu ít ỏi. Là người đứng đầu một tỉnh, thiết nghĩ ông chủ tịch tỉnh nên nghĩ ra cách giúp người dân phát triển sản xuất kinh doanh hoặc chí ít cũng giúp người dân được chăm sóc sức khỏe và giáo dục tốt hơn là xin 900 tỷ  dùng để vui chơi giải trí. Ko biết đề xuất này có được phê duyệt ko, chứ tôi thấy nó rất lãng phí.

Nguồn: Tuoitre.vn

Ông Nguyễn Bốn - chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông - nói đây sẽ là một biểu tượng, điểm nhấn trong mục tiêu thị xã Gia Nghĩa sẽ là thành phố thuộc tỉnh trước năm 2020.

Theo ông Bốn, tỉnh đã có đề xuất với Thủ tướng cho xây dựng một quảng trường trung tâm thị xã Gia Nghĩa (từ tỉnh ủy xuống hồ trung tâm).

"Hiện nay cả Gia Nghĩa không có chỗ nào để vui chơi, khi có lễ hội hay mittinh cũng không có chỗ nào để tổ chức. Vì vậy tỉnh xin Chính phủ đồng ý, hỗ trợ vốn để xây dựng quảng trường" - ông Bốn nói.

Theo ông Bốn, quảng trường sẽ hạn chế san lấp mà giữ nguyên trạng độ dốc, chỉ đào đắp cục bộ để tạo điểm nhấn, làm nơi vui chơi của người già, trẻ em, lễ mittinh mỗi khi có dịp.

"Chúng tôi đề xuất Chính phủ hỗ trợ 900 tỉ đồng để xây dựng quảng trường này. Số tiền này chủ yếu phục vụ giải phóng mặt bằng là chính và xây dựng một số hạng mục" - ông Bốn thông tin.

https://cdn.tuoitre.vn/thumb_w/640/2017/img-0084-1510628816403.jpg
Khu vực dự kiến sẽ xây quảng trường - Ảnh: TR.TÂN

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

VIDEO HOT: 

Tài xế lùi xe tông sập cửa để cứu người bên trong nhà đang hoả hoạn
Bình luận
-
Cung vi chém cơm manh áo thôi...Chắc hốt cú chót đó mà..

- Trả lời -

- 15/11/2017

Tiền để xây tượng đài với quảng trường là hợp lý. Có đói ngìn cũng thấy no.

- Trả lời -

- 15/11/2017

Nhiệm kỳ của tớ thì tớ ký xây quảng trường,nếu tớ hết nhiệm kỳ tớ không được ký thì móm cả nhóm ban bệ của tớ sao.
Tớ tạo công ăn việc làm cho mọi người trong nhóm CÓ LÀM MỚI CÓ ĂN mà.

- Trả lời -

- 15/11/2017

Cứ một ông to sắp về hưu hết nhiệm kỳ là có dự án . cứ quảng trường , rồi tượng đài . Cùng một sách mấy ông học theo và làm hoài không thấy nó kỳ kỳ sao ?. Đúng là mấy ông thợ vẽ .

- Trả lời -

- 15/11/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?