Đắk Lắk kết luận cắt chân nữ sinh "không vi phạm quy trình": Thua rồi!!!

Quy trình là để bệnh nhân hoại tử rồi mới cho chuyển viện à.. Sai thì phải nhận. Rành rành trước mắt còn nguỵ biện nữa thì thua rồi.

Đánh giá về sai sót y khoa nghiêm trọng này, Sở Y tế Đắk Lắk nhận định Bệnh viện Cư Kuin không vi phạm quy trình khám chữa bệnh nhưng “có sai sót trong quá trình điều trị do chuyên môn hạn chế”.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/18/ha-vi-1466164934_2mn11fqag417a.jpg

Hà Vi lúc đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) - Ảnh: THÙY TRANG
Chiều 17-6, Sở Y tế Đắk Lắk đã ban hành kết luận thanh tra vụ “bác sĩ tắc trách, nữ sinh lớp 10 bị cưa chân” xảy ra tại Bệnh viện đa khoa Cư Kuin (Đắk Lắk).

Về nguyên nhân hoại tử, dẫn đến Hà Vi bị cưa chân, Sở Y tế Đắk Lắk cho rằng là do “chèn ép 4 khoang cấp tính đến muộn”, thích hợp nhất với diễn tiến bệnh và phù hợp với tổn thương đại thể và vi thể ghi nhận tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM).

Tuy nhiên trong hồ sơ ghi chép việc thăm khám không thấy ghi triệu chứng “chèn ép khoang”. Không chủ động rạch dọc bột tất cả các lớp sau khi bó bột.

Ngoài ra, biên bản hội chẩn chưa tiên lượng được các biến chứng có thể xảy ra, chưa hội chẩn kịp thời khi bệnh có diễn biến bất thường, chưa thể hiện rõ ràng các nội dung xử lý đối với bệnh nhân.

Thế nhưng, đánh giá về sai sót y khoa nghiêm trọng này, Sở Y tế nhận định Bệnh viện đa khoa Cư Kuin không vi phạm quy trình khám chữa bệnh nhưng “có sai sót trong quá trình điều trị do trình độ chuyên môn hạn chế, khi có diễn biến xấu xảy ra đã đã không được xử trí kịp thời”.

Kết luận thanh tra của Sở Y tế Đắk Lắk cũng đánh giá việc tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân Vi là kịp thời, chu đáo, chỉ định lâm sàng phù hợp. Có phương án, điều trị, tích cực sớm, khi bệnh nhân có biểu hiện bị chèn ép khoang cấp, các bác sĩ đã cho y lệnh cắt bó bột, chống viêm, giảm phù nề...

Tuy nhiên, sau khi hoãn mổ (vì chân bệnh nhân sưng to, bọng nước), bệnh nhân không được theo dõi liên tục các dấu hiệu chèn ép khoang trong thời gian sau đó. Các bác sĩ trực tiếp điều trị chưa ý thức cảnh giác phòng, chống hội chứng chèn ép khoang cấp tính. Do đó bệnh nhân chưa được thăm khám các nội dung phù hợp với bệnh cảnh hiện tại...

Sở Y tế Đắk Lắk khẳng định, bác sĩ Y Tâm được cấp chứng chỉ hành nghề chữa bệnh nội khoa lại phân công về... khoa ngoại và điều trị ban đầu cho Hà Vi là không đúng chuyên môn. Ngoài ra, là người trực tiếp điều trị nhưng bác sĩ không theo dõi diễn biến của bệnh của Hà Vi sau khi bó bột.

http://tuoitre.vn/tin/song-khoe/20160617/dak-lak-ket-luan-cat-chan-nu-sinh-khong-vi-pham-quy-trinh/1120291.html
Bình luận
-
Càng đọc tin càng thấy hoang mang, k biết tình hình này sẽ kéo dài bao lâu, chúng ta rồi sẽ đi về đâu. Ngta thì phát triển rầm rầm, có thời gian, đủ tiền bạc để suy nghĩ cho thú nuôi, động vật. Việc giết mổ cũng phải nhân văn, có quy trình...còn ta thì...có khi trở lại thời kỳ đồ đá, mông muội, lụn bại chắc cũng khó tránh khỏi.

- Trả lời -

- 18/06/2016

Đọc cái tít thôi mà tức ứa nước mắt. Sao có thể tồn tại những người như vậy trong ngành Y được chứ?

- Trả lời -

- 19/06/2016

Ông nào kết luận thế, đề nghị lỏi ông ấy ta cắt 1 chân, rồi quyên góp bồi thường cho ông ấy cao gấp 4 lần cô bé kia. Để ông ấy thấy cái đúng quy trình

- Trả lời -

- 18/06/2016

Lại xóa cmt. Mod làm đúng Quy Trình vồn.

- Trả lời -

- 19/06/2016

Chắc "trên bảo" thì "dưới" không thể "không nghe" được, , nếu k là bị cho "thái giám" luôn đấy.

-

- 19/06/2016

Cái qui trình khốn nạn này...

- Trả lời -

- 19/06/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?