Đại tá về hưu giặt tay cả 'núi' đồ giúp con dâu sau sinh, có còn tồn tại bố chồng thứ 2 như thế này không?

Đúng là cô gái này số sướng quá, gặp được mẹ chồng lẫn bố chồng tâm lý. Bố chồng mà đi giặt đồ và quan tâm con dâu như con gái như thế này thì hiếm thật 

https://i-giadinh.vnecdn.net/2017/11/07/23439515-884404095048021-93887-6235-5278-1510047182.jpg

Đống quần áo mà bố chồng Tâm áp dụng tác phong từ trong quân đội để giặt, chứ không cho con dâu đụng tay.

Trần Thanh Tâm (24 tuổi, quê Nam Định), hiện sống ở TP Sơn La, quê chồng. Lấy chồng xa quê mẹ hơn 300 km nhưng Tâm chưa bao giờ tủi bởi bố mẹ chồng Tâm còn gần gũi với cô hơn cả bố mẹ đẻ.

"Tối bố phải đi tiếp khách. Bố mua đùi gà về nấu bún con ăn nhé", "Bố làm nem cuốn, con gắng về ăn nhé", "Tối con về nhà ăn cơm nhé. Bố làm bún và nộm hoa chuối. 6h30' bố bảo em đi đón con",

Thanh Tâm cho biết, bố chồng cô luôn dùng câu nói: "Bố có những cách làm mà chỉ bộ đội bọn bố mới làm được" để giành việc với con dâu. Thế là mọi việc từ giặt giũ, cơm nước, lau nhà, chợ búa, chăm cháu... ông đều giành làm thay con. Tâm sinh con đã được 4 tháng nhưng cô hiếm khi phải đụng tay vào việc nhà.

"Hôm qua thành phố cắt nước không dùng được máy giặt. Bố đưa ra đủ lý do không cho mình giặt, đuổi mình vào nhà đi ngủ. Còn bố thì mang cả núi quần áo ra giếng giặt tay", Tâm xúc động kể.

Suốt 9 tháng Tâm mang thai, bố chăm lo cho cô ba bữa ăn mỗi ngày. Nếu có đi công tác, ông vẫn nhắn tin về hỏi thăm. Có lần cô buột miệng bảo thèm cua biển, bố chồng không quản ngại đi 4 cái chợ tìm mua mà không được. Sau đó ông phải đến nhà hàng mua lại được ba con cua cho nàng dâu ăn.

Sinh con xong, Tâm đưa con về nhà ngoại ở Nam Định một thời gian, song hôm quay trở lại Sơn La thì gặp phải mưa lũ, bắt buộc phải thuê nhà nghỉ giữa đường trú lại. Trong tình cảnh ấy, bố mẹ chồng Tâm đã rất lo lắng. "Bố lo cho hai con và cháu quá. Chẳng biết ngày mai sẽ ra sao đây;... Suốt hai ngày nay không sao ngủ được. Thương và nhớ Kem quá. Các con còn tiền tiêu không?".

Lần đầu tiên Tâm cảm nhận được mẹ chồng tâm lý là lúc cô chuẩn bị về làm dâu. Biết Tâm định thuê một chiếc váy cho cả hai ngày cưới ở Nam Định và Sơn La nên mẹ chồng gàn ngay. "Mẹ bảo cả đời người có một ngày trọng đại, phải đầu tư. Thế là mẹ đứng ra may cho mình một chiếc áo dài và một váy cưới, theo đúng phong cách mẹ thích - hở trong sự kín đáo".

Sau này về sống, mẹ chồng đã dần "tẩy não" nàng dâu ăn mặc kín đáo, cổ hủ sang phong cách trẻ trung, quyến rũ. Trước những lời hàng xóm nói Tâm ăn mặc có phần gợi cảm, mẹ chồng Tâm đã nói thẳng: "Tôi thích con dâu mặc vậy".

"Không ít lần hàng xóm nói mình ngủ lười đến trưa, trong khi bố mẹ đã dậy sớm đi làm. Mẹ chồng nghe được nói thẳng luôn: 'Nhà tôi ít việc, gọi nó dậy làm gì, để nó ngủ'", Thanh Tâm kể.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bây giờ không ai giặt tay nữa. Câu view rẻ tiền

- Trả lời -

- 08/11/2017

gia đình dở hơi chạm mạch., cả lũ.
nhiều cái ko đúng với thực tế,phi thực tế hư cấu ,giả tưởng.,
.bố ck giặt đồ con dâu( riêng bố ck trong quân đội eo ai làm mấy việc đấy cả),mẹ ck dâu ., chơi,nhìn??
...
Sau này về sống, , mẹ chồng đã dần "tẩy não" nàng dâu ăn mặc kín đáo, cổ hủ sang phong cách trẻ trung, quyến rũ. Trước những lời hàng xóm nói Tâm ăn mặc có phần gợi cảm, mẹ chồng Tâm đã nói thẳng: "Tôi thích con dâu mặc vậy".

"Không ít lần hàng xóm nói mình ngủ lười đến trưa, trong khi bố mẹ đã dậy sớm đi làm. Mẹ chồng nghe được nói thẳng luôn: 'Nhà tôi ít việc, gọi nó dậy làm gì, để nó ngủ'", Thanh Tâm kể..,

chắc lại 1 sản phẩm hư cấu,câu view .,rẻ tiền của bọn bán hàng online,đại học neo tào lao.,

- Trả lời -

- 10/11/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?