Đại tá Thính và tuyệt chiêu nam nhân kế trị bà trùm ma túy: 'Đã có nhà nước thay anh nuôi em'

Tên như người, quả không sai mà. Anh đúng là Đại tá Thính

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/27/74dff9b6-becf-4601-90ca-b67988950792_2nl691lng0n06.jpg


Đại tá Thính có khuôn mặt vuông vức, vầng trán cao, nếu nước da không sạm đen thì có thể nói là điển trai. Chuyện trò với ông, tôi mới biết Phòng 3 là đơn vị đầu tiên của lực lượng phòng chống ma túy vinh dự được phong danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang”.

Cũng theo Đại tá Thính tình hình tội phạm ma túy trên tuyến Tây Bắc ngày càng phức tạp, nguy hiểm; các đối tượng tham gia buôn bán, vận chuyển ngày một liều lĩnh, manh động. Tổng kết các chuyên án mà đơn vị đã phá, thì điều thành công nhất đó là đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng tham gia phá án và cho người dân trong khu vực. Có không ít chuyên án các trinh sát phải đấu trí với những phụ nữ xinh đẹp, để từ đó thâm nhập sâu vào tận hang ổ của các trùm ma túy, khui ra ông trùm cùng các đối tượng trong đường dây.

Cách đây chưa lâu các trinh sát C47 phát hiện một đường dây buôn bán ma túy từ Điện Biên về đồng bằng Bắc bộ, sau đó đi Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh... Tổ chức xác minh, các trinh sát có được thông tin về một “bà trùm” chuyên nghề môi giới bán ma túy tại Hưng Yên. Thị tên là Nguyễn Thị H. (SN 1969, trú tại Yên Mỹ, Hưng Yên) nổi tiếng xinh đẹp và giảo hoạt.

Thời điểm đó, việc buôn bán ma túy ở Hưng Yên tuy khá sôi động nhưng hầu như các đối tượng chỉ buôn nhỏ lẻ, một vài tép cho đến vài “cây” là cùng. Những người mà có thể “gọi” được 1-2 bánh heroin thuộc dạng cực kỳ hiếm, trong đó có Nguyễn Thị H.. H. uy tín trong giới buôn bán đã đành, nhưng đàn ông con trai nếu ai gặp “bà trùm” chuyên môi giới cũng đều ít nhiều ngất ngây trước nhan sắc mỹ nhân.

Đại tá Thính, khi ấy mới ngoài 30 tuổi, nhưng cũng đã có kinh nghiệm đánh án ma túy được Ban chuyên án giao thâm nhập vào đường dây. Thông qua quần chúng nhân dân, Đại tá Thính - trong vai một dân chơi quê gốc Hải Phòng - được giới thiệu đến gặp kiều nữ. Buổi đầu gặp mặt, kiều nữ luôn ném những cái nhìn “tóe lửa” về phía Đại tá Thính, ra điều “đi guốc trong bụng” đối phương. Nói chuyện lăng nhăng, “buôn dưa lê bán dưa chuột” thì H. tỏ ra khá vui vẻ, nhưng mỗi lần chạm đến “hàng” là thị cảnh giác ngay, không bắt nhời.

Sau nhiều lần tiếp xúc, ăn uống, thậm chí cả tham gia chơi bài tá lả, tam cúc... với kiều nữ, Đại tá Thính phát hiện thực ra thị đang cô đơn, và dường như rất muốn “chăn” một gã trai để làm chỗ dựa cho công việc môi giới, buôn bán ma túy của mình. Đại tá Thính liền nảy ra một phương án...

Khi Đại tá Thính trình bày kế hoạch dùng “nam nhân kế”, lãnh đạo C47 rất cân nhắc và cử thêm một nữ trinh sát đóng vai “vợ hờ” của nam trinh sát, tránh những trường hợp hiểu lầm hoặc tình huống bất khả kháng có thể xảy ra.

Được biết, kiều nữ H. vốn đã có chồng và có một đứa con. Tuy nhiên, mấy năm trước chồng H bị Công an bắt và xử tù chung thân vì tội buôn bán ma túy. Đứa con được H. gửi về cho bà ngoại chăm, để mình thị rảnh rang việc làm ăn. Trước đó, cũng đã có mấy tay nghiện ngập bu quanh, nhưng chỉ được ba bữa là thị chán, thị “đá” bay. Đặc biệt, qua một thời gian thấy Đại tá Thính to cao, nam tính lại nói được làm được nên H. ít nhiều có cảm tình.

Mỗi khi hai vợ chồng “anh Thính” đến gặp kiều nữ H. để đặt vấn đề buôn ma túy về Hải Phòng, thị đều tỏ ra nhấm nhẳng, không muốn tiếp đón. Nhưng hễ cứ lần nào một mình Đại tá Thính đến gặp, H. đều quay ngược 180 độ, tỏ ra rất vui vẻ.

Thậm chí nhiều lần thị còn tự nấu cơm ở nhà, rồi rủ Đại tá Thính và một vài người bạn của thị đến cùng ăn uống, giao lưu. Thi thoảng, thị cũng rủ riêng “anh Thính” đi chùa, đi lễ với thị... Dĩ nhiên Đại tá Thính luôn hết sức tỉnh táo, tránh mọi cạm bẫy mà thị giăng ra.

Khi mà đã chiếm được sự tin tưởng của H., Đại tá Thính lấy được thông tin chuẩn bị diễn ra một vụ buôn bán ma túy lớn. Đại tá Thính còn khéo léo khai thác được thêm cả thông tin về địa điểm giao hàng, các đối tượng tham gia đường dây. Một mẻ lưới được C47 chuẩn bị sẵn...

Một buổi tối giáp tết nguyên đán năm Tân Tỵ, với sự môi giới của H., một nhóm đối tượng đi xe máy vận chuyển 2 bánh heroin có mặt tại Hưng Yên để bán cho đại gia người Hải Phòng. Ban chuyên án đã tổ chức bắt gọn các đối tượng, đồng thời mở rộng điều tra và khui ra được cả một đường dây ma túy “khủng” từ Điện Biên về Hưng Yên rồi đi Hà Nội các tỉnh miền duyên hải.

Kiều nữ H. rất may mắn đã lọt lưới trong chuyên án ma túy trên. Tuy nhiên, ít năm sau tự tay H. cầm đầu một đường dây lớn khác. Đường dây bị phá, H. đã phải nhận án tử hình.

>> Xem tiếp phần 2

Nguồn: CAND
Bình luận
-
Toàn nghe anh Thính kể lại.. nào là kiều nữ tự nấu cơm mời qua nhà; nhìn anh "toé lửa"... anh Thính qua ăn cơm xong ngồi thẳng lưng vuốt râu uống trà.. Anh chỉ em con mèo nào không ăn mỡ nhé. Em không có ý gì đâu, một là anh đốt pháo, còn 2 là anh giấu béng.

- Trả lời -

- 04/01/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?