Đại gia Việt kiếm hàng trăm tỷ sau vài ngày nhờ...làm ăn với Mỹ

Điểm lợi thấy rõ nhất kể từ khi tổng thống Obama ghé thăm VN là đây. Hợp tác với cường quốc lớn khó mà bị thiệt thòi!

Trong tuần, công ty cổ phần tập đoàn Hoà Phát được giới đầu tư khen ngợi khi đưa ra bài học về thái độ tốt có lợi thế nào khi làm ăn với Mỹ. Quan niệm này giúp cổ phiếu HPG được quan tâm nhiều hơn trên thị trường chứng khoán.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/11/hoa_phat_pchk_2mm1djo17kprp.jpg

Ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tâp đoàn Hòa Phát


Nhờ đó, sau 1 tuần giao dịch, cổ phiếu HPG tăng 1.400 đồng/CP lên 37.000 đồng/CP. HPG đã khiến khối tài sản khổng lồ của ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hòa Phát “phình” lên trông thấy. Cụ thể, đã có 258 tỷ đồng “chảy” vào tài khoản của ông Long.

Với tổng tài sản lên tới 6.820 tỷ đồng, ông Long đang vững vàng ở vị trí thứ 2 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Gia đình ông Long còn được hưởng thêm nhiều lợi ích nếu tính cả số cổ phiếu mà bà Vũ Thị Hiền, vợ ông Long nắm giữ. Giá trị của lượng cổ phiếu này tăng thêm 75 tỷ đồng.

VHC cũng là một trong những cổ phiếu đại gia tăng mạnh nhất tuần. Chốt tuần, VHC dừng ở mức 40.400 đồng/CP sau khi tăng 3.000 đồng/CP. Nhờ VHC, vốn hóa thị trường Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn có thêm 277 tỷ đồng.

http://www.vtc.vn/dai-gia-viet-kiem-hang-tram-ty-sau-vai-ngay-d261339.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?