Đại gia chi hàng trăm triệu cho 'tiệc cá tiến vua': Phú quý sinh lễ nghĩa

Năm nào sắp Tết là các bác đại gia được dịp vung tiền, nhưng mà cá sông loại hàng hiếm giờ còn mấy mà mua nhỉ?

Anh Nguyễn Minh Tuệ - một đầu mối có nhiều năm kinh nghiệm trong buôn bán các dòng cá khủng dành cho giới đại gia, kể rằng, hôm qua anh vừa nhận được cuộc gọi của một đại gia trong ngành bất động sản ở Hà Nội. Vị đại gia này đặt mua cá để chuẩn bị tiệc Tất niên, gồm toàn các loại cá khủng.

Đơn hàng đặt các loại cá trắm đen tự nhiên, cá chiên sông Đà, cá lăng sông Đà, tất cả đều phải có trọng lượng trên 15 kg, và tất nhiên nếu kiếm được cá càng to thì càng tốt. Riêng với cá Anh Vũ thì ông đặt mua hai con để làm mâm cơm cúng tổ tiên ngày Tất niên.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/07/20161206183606-ca-lang_2ni6k4skho7i1.jpg
Các loại cá sông khủng được đại gia săn lùng vào dịp Tết

Anh Tuệ cho biết, các đại gia thường có thú thưởng thức các loại cá sông, đặc biệt là loại nằm trong danh sách “ngũ quý hà thủy”.Giá cả bao nhiêu không quan trọng, quan trọng nhất là phải là cá còn sống để cắt tiết. Tức, những con cá sông thuộc hàng quý hiếm, kể từ khi đánh bắt được đến lúc về tới nhà đại gia, phải đảm bảo cá vẫn còn sống, quẫy đuôi bơi lội tung tăng. Cá phải được cắt tiết, làm thịt ngay cạnh bàn ăn để khi sơ chế xong có thể nướng hoặc thả vào nồi lẩu ngay tại bàn. Và khi ấy, miếng thịt cá mới đảm bảo tươi ngon, giữ đúng hương vị vốn có của chúng.

Tuy nhiên, cá sông tự nhiên bây giờ thuộc diện hiếm, cá sông nằm trong danh sách cá quý lại càng hiếm hơn, không phải muốn ăn lúc nào cũng có mà thường phải đặt hàng trước. Thế nên, khách đặt hàng cá ăn Tết thường có rủi ro là không có cá ăn, đặc biệt là vị đại gia trên với đơn hàng toàn loại cá khủng.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/07/20161206183606-ca-chien-1_2ni6k4sdk6h45.jpg
Để có bữa Tất niên cuối năm, đại gia chấp nhận chi hàng trăm triệu ăn cá cắt tiết

.

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/09/01/casu-1-37f67_2n41g321isqis.jpg

Kình ngư đổi đời nhờ một con cá sủ vàng quý hiếm

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn


Theo vietnamnet
Bình luận
-
Ơ thế có tiền thì phải ăn rau muống với cà pháo thì mới đc số đông công nhận là ko sinh lễ nghĩa à ? Lạ nhỉ, dân mình hay có kiểu ghen ăn tức ở, kiểu gì cũng nói đc người giàu.

- Trả lời -

- 07/12/2016

ý mình là những món kỳ lạ quý hiếm như này, đại gia ai cũng tìm mua liệu còn mà mua không? Cũng là tận diệt thiên nhiên đó.

-

- 07/12/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?