Đại biểu Quốc hội Ngô Xuân Nghĩa: Cho phép tố cáo cán bộ công chức nghỉ hưu sẽ khiến tình hình phức tạp

Theo tôi dù có nghỉ hưu bao nhiêu năm, nếu trước đó làm bậy, nhất quyết chúng ta cũng phải lôi họ ra ánh sáng, thu hồi toàn bộ những gì họ đã tham nhũng. Nếu chỉ tố cáo với những người đang đương chức thì sẽ có tình trạng lọt tội phạm. Coi như cứ nghỉ hưu là thoát tội à?

Nguồn: Thanhnien.vn

Sáng nay (8.11), thảo luận tại tổ về dự thảo luật Tố cáo (sửa đổi), đại biểu Ngô Xuân Nghĩa (đoàn thành phố Hồ Chí Minh) đề nghị không nên đưa diện cán bộ công chức đã nghĩ hưu vào diện điều chỉnh của luật. “Tôi nghĩ, cán bộ đã trải qua nhiều đơn vị, nhiều chức vụ. Có những vụ việc thời điểm đó là đúng nhưng sau này chưa phù hợp, do đó nếu cho phép sẽ ảnh hưởng đến cán bộ nghỉ hưu”, ông Nghĩa nêu.Ông Nghĩa cũng góp ý dự thảo luật nên thu hẹp hình thức tố cáo, chỉ dừng ở tố cáo bằng đơn và tố cáo trực tiếp. Theo ông, quy định quá rộng sẽ dẫn đến tình trạng tố cáo tràn lan hoặc tạo điều kiện cho những phần tử xấu lợi dụng để quấy rối cán bộ.

Trong khi đó, đại biểu Thích Nữ Tín Liên (đoàn thành phố Hồ Chí Minh) lại có quan điểm ngược lại. Theo đại biểu Liên, nếu không cho tố cáo cán bộ công chức đã nghỉ hưu sẽ dẫn đến lọt tội. “Có những cán bộ làm sai hoặc tham nhũng khi đang có chức có quyền thì dân không dám tố cáo, khi họ về hưu mà luật chẳng cho phép là bất hợp lý’’, đại biểu Liên nói.

https://image.thanhnien.vn/665/uploaded/thaison/2017_11_08/img_9592_bkne.jpg

Đại biểu Ngô Xuân Nghĩa cho rằng tố cáo cán bộ nghỉ hưu sẽ khiến tình hình phức tạp

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?