Đại biểu Quốc hội đề nghị cơ quan nhà nước nên bắt đầu làm việc từ 8h30: Liệu có hợp lý?

Bình thường 7h30 làm việc mà tôi thấy nhiều nơi tận 8h30 mới làm việc, nhiều người ngồi lê la trà quán, ăn sáng, cà phê lê thê các kiểu mới vào. Giờ lùi thành 8h30 thì ko biết mấy giờ mới làm chính thức rồi đến 11h lại nghỉ trưa. 

Hơn nữa, giờ làm việc của người dân đa số 7h30, nếu chỉ khối hành chính, giáo dục lùi giờ thì ai sẽ đưa đón các con đến trường đây? Bố mẹ chắc nghỉ học để ở nhà chở con đến trường quá.

Nguồn: Tuoitre.vn

Đại biểu Quốc hội đề nghị khung giờ làm việc với khối hành chính, dịch vụ công và giáo dục công lập ở các đô thị là 8h30 đến 5h chiều, nghỉ trưa 1 giờ.

Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) đề xuất như vậy khi phát biểu tại phiên thảo luận kinh tế - xã hội của Quốc hội sáng 31-10.

Cụ thể, ông Cảnh cho biết trên thế giới cũng như một số nước châu Á, thời gian bắt đầu làm việc của cơ quan nhà nước và khối hành chính là 8h30 và thời gian nghỉ trưa là 1 tiếng.

"Các nước có thời gian nghỉ trưa kéo dài có năng suất làm việc thấp hơn các nước khác trong khu vực. Trong cùng một đất nước vùng có thời gian nghỉ trưa kéo dài thì kinh tế cũng kém phát triển hơn các vùng còn lại", ông Cảnh nói

https://news.thuvienphapluat.vn/tintuc/uploads/image/2017/03/06/coquannhanuoc.jpg

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

VIDEO HOT: Nam thanh niên đâm vào xe người khác rồi vít ga bỏ đi như một cơn gió

Nam thanh niên đâm vào xe người khác rồi vít ga bỏ đi như một cơn gió
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?