Đà Nẵng triển khai làm nắp cống hình con cá, qua kế của ''Anh hùng bàn phím'' trên Facebook

Rất thích bạn này, Chúc bạn cố gắng làm và hoàn thiện tốt công việc của mình, đẩy mạnh phát triển làm đẹp văn hóa VN

Với thói quen comment bằng hình ảnh trên trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng, anh Phúc lục tìm trên mạng thấy hình ảnh con cá nên nghĩ ngay đến chuyện sẽ làm những chiếc nắp cống với hình dạng tương tự. Phúc được anh Hoàng Ngọc Thắng, nghệ nhân điêu khắc đá, hứa biến con cá thành nắp cống thật. Một người bạn chuyên làm thiết bị ngăn mùi giúp sức và ít lâu sau, nắp cống hình con cá xuất hiện trên nhiều tuyến phố ở Đà Nẵng.

Hàng chục ý tưởng được gửi đi, anh Phúc nhận được email do Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ phúc đáp. "Chú Thơ nói tôi hãy gửi thật nhiều ý tưởng cho chú ấy", anh Phúc kể và cho biết mới đây đã làm ra những con tê giác Việt Nam kích cỡ nhỏ bằng composite bán cho du khách, và đang ấp ủ làm một con đúng kích cỡ thật đặt ở cầu quay sông Hàn vào những đêm bắn pháo hoa. "Việt Nam từng có tê giác, nó còn đẹp hơn cả tê giác châu Phi, nhưng đã bị tuyệt chủng do những người săn bắn trái phép", tôi muốn gửi đến mọi người thông điệp.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết thành phố đang có kế hoạch mua ý tưởng của người dân. "Anh Lê Công Phúc đã gửi đến rất nhiều ý tưởng. Tôi đã giao cho các đơn vị liên quan tổng hợp, sàng lọc, và có báo cáo về những ý tưởng có thể thực hiện", ông Thơ nói.

Sẽ làm một "dân biểu Facebook"

Ban đầu, anh Phúc ứng cử vào HĐND phường An Khê với mong muốn sẽ quan tâm những vấn đề dân sinh như thiếu trường học, kênh nước đen qua cầu Gió Bay bị ô nhiễm... Nhưng khi chia sẻ quyết định của mình trên Facebook, nhiều bạn bè động viên anh ứng cử thêm HĐND TP Đà Nẵng. Sau khi ký vào hồ sơ tự ứng cử, anh Phúc lập một trang Facebook Le Cong Phuc trình bày những ý tưởng mình ấp ủ, vận động mọi người bỏ phiếu và nhận được nhiều sự ủng hộ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/23/napcong-6269-1458643632_2maah639h325a.jpg

Nắp cống hình con cá từ ý tưởng của anh Phúc đã được áp dụng vào thực tế, cùng với sự giúp đỡ của những người bạn trên Facebook.

"Lâu nay những cái mình đạt được đều nhờ Facebook. Nếu vào được HĐND tôi sẽ là một dân biểu Facebook để làm cầu nối, tiếp nhận thông tin của người dân phản ánh, chia sẻ những ý tưởng mới và kết nối với bạn bè trong nước cũng như quốc tế biến những ý tưởng trên giấy thành hiện thực", anh Phúc giải thích. Cũng chính từ trình bày ý tưởng qua mạng xã hội Facebook, nhiều người đã chung tay góp tiền để anh thực hiện một số dự án nhỏ cho Đà Nẵng.

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/chuyen-gia-hien-ke-qua-facebook-tu-ung-cu-hdnd-da-nang-3373723.html
Bình luận
-
Nắp cống hình con cá có tác dụng gì cho thoát nước đô thị? hay chỉ để đẹp ?

- Trả lời -

- 23/03/2016

Tác dụng chính : làm đẹp, tốn thêm tiền , nếu con cá = kim loại thì giúp bọn trộm cắp thêm công ăn việc làm .v.v.

- Trả lời -

- 23/03/2016

CHẮC CHỈ ĐỂ ĐẸP ! người ta thường thiết kế làm sao khi mở nắp lên ko bị rơi xuống cống nên nắp cống có thiết kế tròn hoặc lục giác , tam giác ! cái này lúc gở ra hoặc lắp lại ko cẩn thận xuống cống mà mò nắp ! độ an toàn chống trộm thì chưa dám bàn !

- Trả lời -

- 03/04/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?