Đà Nẵng cách chức nhiều cán bộ vụ chìm tàu, không có chuyện rút kinh nghiệm ở đây nữa đâu nhé !

Tốt! Ai làm giỏi thì tuyên dương, ai làm dở thì phạt! Đề nghị áp dụng cách làm việc này cho tất cả cả tỉnh thành khác. Rút kinh nghiệm đã là quá khứ rồi!! Ít ra phải làm thẳng tay như Đà Nẵng chứ. Cứ kiểm điểm rút kinh nghiệm hoài ai coi. Đúng là thành phố đáng sống có những con người đáng được đặt niềm tin.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/08/tau-chim-3844-1465308120_2mlgt73760mr1.jpg

Con tàu chìm được làm thô sơ vì cải hoán từ tàu cá

Tối 7/6, Thành ủy Đà Nẵng cho biết đã chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải kiểm điểm trách nhiệm cá nhân giám đốc, phó giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa và các cá nhân có liên quan đến tai nạn chìm tàu Thảo Vân 2.

Thành ủy yêu cầu cách chức giám đốc, phó giám đốc Cảng vụ, cho thôi việc toàn bộ kíp trực đêm 4/6. Việc "trảm tướng" phải hoàn thành và báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy trước ngày 20/6.

Công an thành phố được chỉ đạo khẩn trương điều tra, chuyển Viện kiểm sát khởi tố các bị can để đưa ra xét xử công khai trước pháp luật; rà soát các phương tiện vận tải khách trên sông Hàn.

Nhằm dẹp bỏ tình trạng tàu cá cải hoán thành tàu du lịch, Đà Nẵng cũng chỉ đạo ngành giao thông không cấp phép hoạt động cho các tàu du lịch được cải hoán từ tàu ngư dân, sớm cho phép tàu đóng mới đủ điều kiện tiếp tục hoạt động.

Thành ủy Đà Nẵng cũng giao Ủy ban kiểm tra Thành ủy căn cứ quy định hiện hành để kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của Giám đốc, Phó giám đốc phụ trách lĩnh vực của Sở Giao thông Vận tải, Sở Du lịch và các cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý, đề xuất hình thức kỷ luật.

Tối 7/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố bị can, bắt giam ông Lê Công Chí, thuyền trưởng tàu Thảo Vân 2. Riêng chủ tàu đang nằm viện nên chưa bị bắt.

Trước đó hôm 6/6, tại buổi làm việc với các sở ngành liên quan, Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đình chỉ chức vụ Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa Đà Nẵng và Đội trưởng Đội quản lý bến cảng vì "vô trách nhiệm, lơ là để tàu Thảo Vân 2 ra vào bến cảng đón khách khi không được cấp phép".

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/da-nang-cach-chuc-nhieu-can-bo-vu-chim-tau-3415994.html
Bình luận
-
như thế nào là be bé hả bạn, lên dc chức giám đốc và phó giám đốc cảng vụ còn phải tiền tài địa vị , ngồi hóng cào bàn phìm vừa thôi , sáng ra đọc báo ngứa cả mắt

- Trả lời -

- 08/06/2016

Trông 1 phải biết trông 2 bạn trẻ ạ Bạn trẻ nên nhớ bác Đại tá kia đã cảnh báo trước đó cả năm rồi, và tất cả ban bệ của thành phố đều nghe thấy trên nghị trường, nhưng không ai có ý kiến gì Thế nên giờ thành phố lôi mấy ông kia ra chả gọi là be bé, thì gọi to to chắc

-

- 08/06/2016

Quan trọng là cái tâm và văn hoá nhận tội cũng như tự giác. Hãy nhìn người Hàn quốc mà học!

- Trả lời -

- 08/06/2016

Tôi biết! Mơ ước viễn vông...

-

- 09/06/2016

Bác Tà mong ước y như trong thế giới cổ tích vậy.

-

- 08/06/2016

Đọc tiếp - 2 bình luận

Từ tháng 7 năm 2015, đại tá Nguyễn quốc Bình đã cảnh báo truóc kỳ họp Hdnd về nguy cơ mất an toàn của tàu cá hoán cải thành du lịch nhưng chả ai quan tâm Giờ tai nạn xảy ra thì vài ông be bé bị lôi ra xẻ thịt

- Trả lời -

- 08/06/2016

Cần xác định trách nhiệm liên đới nữa, vụ này đã khởi tố hình sự thì họ không tội nhẹ cũng tội nặng vì buông lỏng quản lý thôi.

- Trả lời -

- 08/06/2016

Cũng khá đó

- Trả lời -

- 08/06/2016

Thì mấy con tốt như vậy thôi hả? Ai họp trong buổi họp HDND đã được đại tá cảnh báo vẫn để xảy ra tai nạn cho nghỉ hết đi.

- Trả lời -

- 08/06/2016

Chính xác, bác SD nói đúng. Phải xử lý ở cấp cao hơn chứ không phải chỉ là kíp trực và GD, PGD cảng vụ.

-

- 08/06/2016

Có còn hơn không bác ạ, nhưng trách nhiệm của người quản lý mấy tàu du lịch cải hoán này tôi nghĩ nặng nhất, cứ nhắm mắt làm ngơ.

-

- 08/06/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?