Đại gia Thủy Nguyên trần tình chuyện gọi đạo diễn Quốc Tuấn là Chí Phèo, tiết lộ về chuyện "cờ bạc, đề đóm và bất công

Thật không biết có đúng không nữa nhưng ông Thủy Nguyên - ông chủ mới của Công ty TNHH MTV Hãng phim truyện Việt Nam lạ đã tiết lộ thêm nhiều câu chuyện đen tối ở hãng phim Việt Nam. Liệu có phải vì đang tranh chấp mà cố tình dìm hàng nhau hay đây là sự thật về các nghệ sĩ ở hãng phim?https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/10/anh3_zing_2p357sgfd06ia.jpg

"Tôi vốn nghĩ rằng trong giới nghệ thuật bao giờ người ta cũng rất vui vẻ, ai nghĩ nơi đây kiện tụng, cờ bạc, đề đóm và bất công như vậy", ông Nguyên nói. Ảnh: Tùng Đoàn.

Nguồn: News.zing.vn'Tôi đã phát ngôn ở thời điểm nhạy cảm'

- Việc ông gọi đạo diễn Quốc Tuấn là Chí Phèo với nhận định “đi đâu cũng khóc như mưa” đã gây bức xúc trong dư luận những ngày qua. Phát ngôn đó có phần nhẫn tâm trong hoàn cảnh của Quốc Tuấn, ông có nghĩ như vậy?

- Tôi nói như vậy trong bối cảnh ở Hãng phim truyện Việt Nam, chứ không phải gia đình của Quốc Tuấn. Dư luận đừng đặt hai chuyện đó với nhau. Về câu chuyện của bố con anh Quốc Tuấn, bản thân công ty khi giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn cũng luôn nhớ đến đầu tiên.

Tôi cũng thường nói với công đoàn là cần hỗ trợ gia đình Quốc Tuấn. Nhưng việc nào ra việc đó, không thể lẫn lộn với nhau được. Đang trong bối cảnh này lại nhìn sang chuyện khác, mọi việc sẽ bị đẩy theo hướng khác.

- Trong đoạn ghi âm cuộc họp ngày 29/9 mà các nghệ sĩ cung cấp, ông đã nhiều lần văng tục với đạo diễn Quốc Tuấn và có lời lẽ xúc phạm nghệ sĩ. Với cách hành xử ấy, ông nghĩ mình sẽ 'thu phục' được các nghệ sĩ ở hãng phim?

- Tôi phải nói là anh Tuấn còn định xông lên để đánh tôi. Mới nói được 2-3 câu, anh Tuấn đã bảo tôi không phải là giám đốc, không phải là ông chủ. Thực ra, tôi chỉ định họp bàn công việc. Nhưng muốn họp cũng khó. Tuy nhiên, nhất quyết sau vụ này, tôi sẽ làm triệt để, công ty không thể thành cái chợ được.

Muốn người khác lịch sự với mình, mình cũng phải là người lịch sự trước đã. Tôi cũng là người được học hành đầy đủ, tôi cũng có 20 năm là kỹ sư, 7 năm phục vụ trong quân đội, cũng hiểu đời hiểu người. Nhưng cá nhân tôi cũng đang cảm thấy mình bị xúc phạm nặng nề và tôi rất mệt mỏi.

- Rõ ràng câu chuyện của cha con đạo diễn Quốc Tuấn rất xúc động và truyền cảm hứng về tình yêu thương cho nhiều người. Thật thẳng thắn, ông có thấy tiếc vì đã phát ngôn những lời lẽ như vậy?

- Thực lòng mà nói, khi nói từ tiếc hay không tiếc có nghĩa chưa hiểu thế nào là đúng sai trong câu chuyện này. Tôi nghĩ rằng, ở đây chúng ta phải hiểu đúng vấn đề. Đừng chuyện nọ xọ chuyện kia. Tôi cũng là một con người, tại sao không hiểu chuyện?

Tuy nhiên, tôi thấy rằng phát ngôn đó là không hợp lý, nhất là ở thời điểm đang nhạy cảm về chuyện bố con anh Quốc Tuấn.
...


- Những căng thẳng kéo dài và diễn biến ngày càng phức tạp ở hãng phim có nằm trong tiên liệu của ông khi nhắm mua đơn vị này?

- Đúng là tôi không lường hết được. Tôi vốn nghĩ rằng trong giới nghệ thuật bao giờ người ta cũng rất vui vẻ, ai nghĩ nơi đây kiện tụng, cả cờ bạc, đề đóm và bất công nhiều như vậy. Kiện tụng suốt ngày vì không đi làm vẫn muốn được hưởng lương.

Khi vào đây, tôi chỉ muốn vui vẻ đoàn kết lại nhưng sự việc đang diễn biến đến mức độ như bây giờ. Nhưng tôi sẽ không dừng lại, tôi sẽ nghiên cứu tiếp, đảm bảo về lợi ích xã hội, lợi ích công ty, trong đó có cá nhân tôi.

Tôi cũng đã xem các video, các đoạn ghi âm họ tung lên mạng nhằm bôi xấu, xúc phạm tôi và công ty. Nhưng nhiều quá, tôi không xem hết. Tôi vô cùng mệt mỏi. Chưa kể còn hàng trăm nhân viên của tôi ở công ty vận tải thủy, họ nghĩ gì?

- Mấu chốt của các video, ghi âm trên mạng có thể chỉ là, nghệ sĩ ở hãng phim họ không có niềm tin vào sự quản lý ở một ông chủ như ông - người đã từng thâu tóm VIVASO, và nói như chữ dùng của họ, "đi lên từ một cai thầu xây dựng"?

- Tôi đang đọc rất nhiều tài liệu về việc quản lý nhân sự ở các hãng phim lớn, ở cả đài truyền hình và các mô hình quản lý nghệ thuật để học hỏi. Tôi đã rất cầu thị, đã muốn được trò chuyện "ba mặt một lời", nhưng nhất cử nhất động của tôi đều bị hiểu lệch đi, và gây ra những ầm ĩ không đáng có.


Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?