Cựu TGĐ Oceanbank bất ngờ khai khoản chi đối ngoại hàng chục tỷ

Chiều 30/8, ngày thứ 3 phiên xét xử Hà Văn Thắm và đồng phạm, HĐXX tiếp tục thẩm vấn bị cáo Nguyễn Xuân Sơn (cựu Tổng giám đốc Oceanbank) xoay quanh số tiền 69 tỷ đồng chiếm đoạt của Công ty BSC.

Ngay đầu phiên xử, bị cáo Thắm một lần nữa khẳng định tất cả 69 tỷ đồng được lấy từ Công ty BSC. Thắm nói những lần đưa tiền cho Sơn đều thông qua nhân viên hoặc chuyển khoản. "Bản thân bị cáo không nói cho anh Sơn tiền ở đâu, nhưng bị cáo nghĩ anh Sơn biết. Thứ nhất anh ấy là tổng giám đốc, thứ hai là có phiếu chi… Trong biên bản họp hội đồng tín dụng có nói đến và anh Sơn biết", Thắm khai.

Nghe xong phần trình bày của Thắm, thẩm phán Trương Việt Toàn ví von: Việc này không cần nói trực tiếp, chỉ cần gián tiếp Sơn cũng có thể biết. Nói rồi thẩm phán lấy ví dụ về chỉ thị giết Hải bánh trong vụ Năm Can. "Thông qua câu nói 'tao không muốn nhìn thấy mặt Hải bánh nữa' là Hưng Hải biết ngay mình phải đi giết người kia, không cần phải nói cụ thể".

Nguyễn Xuân Sơn nhận khai không trung thực
Khi Thắm dừng lời, HĐXX chuyển sang thẩm vấn Nguyễn Xuân Sơn. Vị chủ tọa chất vấn: "Số tiền 69 tỷ đấy bị cáo mang về nhà à".

Cựu Tổng giám đốc Oceanbank khẳng định: "Bị cáo không lấy một đồng nào. Bị cáo không mang về nhà mà dùng để chi tiêu. Những khoản tiền đấy bị cáo và một số anh làm việc ở chi nhánh dùng để giao lưu, gặp gỡ những khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng mình".

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/30/nguyenxuanson_zing_2or6fdn84hrn7.jpg

Nguyễn Xuân Sơn trong phiên xử hôm 28/8. Ảnh:
CTV.

Thấy Sơn trình bày quanh co, HĐXX yêu cầu dừng và nhắc nhở: "Thái độ khai báo của bị cáo có ý nghĩa quyết định. Đây không phải là số tiền nhỏ. Đứng ở góc độ pháp lý, bị cáo không khai báo theo kiểu như thế được. Nếu bị cáo khai báo thành khẩn, nó sẽ quyết định rất nhiều đến hình phạt và tội danh của bị cáo. Cáo trạng hiện đang truy tố bị cáo tội danh rất nặng. Bị cáo đang đối diện với mức án rất cao. Bây giờ chỉ bị cáo mới giúp được chính mình".

Nói rồi, thẩm phán Trương Việt Toàn hỏi tiếp: “Bây giờ bị cáo trả lời đi, số tiền 69 tỷ bị cáo sử dụng thế nào? Sơn đáp: "Bị cáo chi chủ yếu cho các khách hàng khối dầu khí và cảm ơn các đơn vị".

HĐXX ngắt lời Sơn và nói: Trong vụ án này có 34 bị cáo là giám đốc chi nhánh, giám đốc, phó giám đốc các phòng giao dịch nhưng chưa có bị cáo nào khai đi cùng ông để chi tiền. Nghĩa là 34 người này không tham gia với bị cáo chi tiền này.

Đọc tiếp tại : https://baothegioiphunu.com/cuu-tgd-oceanbank-bat-ngo-khai-khoan-chi-doi-ngoai-hang-chuc-ty.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?