Cứu sống bé gái 8 tuổi rơi từ tầng 4 nứt hộp sọ: Các gia đình có nhà cao tầng xin hãy cẩn thận

Đa số các gia đình bây giờ đều xây nhà cao tầng, cầu thang ra rất nhiều nhưng lại ko có cưới rào chắn. Quá là nguy hiểm!

Sáng 23/8, bác sĩ Trần Quang Vinh - Trưởng khoa hồi sức ngoại thần kinh, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM - cho biết, đã tiếp nhận và cứu chữa thành công một bệnh nhi bị đa chấn thương vùng đầu khá nặng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/23/20160823_tin_be8tuoiroitulau4_anh1_uomv_2n2neoj01f25d.jpg


Theo ghi nhận từ gia đình, ngày 19/8, bé Hoàng Ái V. (8 tuổi, ngụ Bình Dương) đang chơi đùa trên lầu 4 tại nhà, trong lúc cha mẹ làm công việc dưới tầng trệt. Bất ngờ, người mẹ nghe thấy tiếng động lớn. Vội chạy về phía tiếng động phát ra nơi giếng trời trong nhà, chị kinh hoàng khi thấy con gái mình đã nằm bất động dưới chân cầu thang.

Ngay lập tức bé V. được chuyển đến cơ sở y tế địa phương sơ cứu, rồi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Bé gái nhập viện trong tình trạng hôn mê, vật vã… Qua kết quả hình ảnh cận lâm sàng, bác sĩ xác định bệnh nhi bị vỡ, nứt nhiều nơi trong hộp sọ (gồm vùng trán, đỉnh đầu, chẩm…). Ngoài ra, bệnh nhi còn bị dập não, xuất huyết nội sọ, dập phổi bên trái.

Bé V. được hỗ trợ thở ô xy, theo dõi và điều trị nội khoa tích cực. Sau 4 ngày điều trị, tình trạng sức khỏe của bệnh nhi từng bước cải thiện. Hiện bé V. đã tiếp xúc khá hơn, tự thở được. Kết quả chụp CT cũng cho dấu hiệu khả quan khi não của bệnh nhi đã bớt phù, tình trạng xuất huyết không tăng thêm. Bé vẫn đang được tiếp tục theo dõi, điều trị nội khoa tích cực. Tuy nhiên, bác sĩ chưa thể tiên lượng được điều gì.

“Nếu may mắn qua được cơn nguy kịch, bé có thể tiếp tục phát triển, đi học bình thường. Tuy nhiên, những tổn thương não có thể sẽ để lại di chứng khiến trẻ bị động kinh”, bác sĩ Vinh nhận định.

Một khuyến cáo nữa đối với những người sống trong nhà cao tầng, cần thiết kế cửa sổ có song chắn, cầu thang phải có lưới bảo vệ để trẻ không thể trèo ra ngoài, khu vực giếng trời ở mỗi lầu cần có lưới ngăn ngang từng tầng. Trong trường hợp tai nạn xảy ra, tấm lưới sẽ là “bùa hộ mệnh” để bảo vệ sinh mạng cho mọi người trong nhà.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/cuu-song-be-gai-8-tuoi-roi-tu-tang-4-nut-hop-so-1041990.tpo
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?