Cứu sống bé 16 tháng tuổi bên cạnh thi thể người giúp việc đã phân hủy

Nếu xa nhà phải kết nối thường xuyên với con cái

Điện thoại với hàng xóm, gắn camera gia đình…và nhiều hình thức khác có thể nếu phải đi xa nhà, để con ở nhà, kể cả khi có người giúp việc.

Điều kỳ diệu và quá may mắn này đã xảy ra khi hàng xóm kịp thời phát hiện một em bé 16 tháng tuổi kiệt sức bên cạnh xác người giúp việc đã bắt đầu phân hủy.

Ngày 18-7, bà P.T.L. (56 tuổi, quê Gia Lai), giúp việc cho một gia đình ở KP.4, phường Long Bình sang nhà anh H.T.B. (hàng xóm với chủ nhà bà L.) thì phát hiện thi thể bà Huỳnh Thị Châu (54 tuổi, quê Vĩnh Long, giúp việc cho nhà anh B.) đang trong giai đoạn phân hủy.

Khi kiểm tra, mọi người hốt hoảng phát hiện bé trai H.T.H. (16 tháng tuổi, con anh B.) đang trong tình trạng kiệt sức.

Bà L. báo chị dâu của anh B. đưa bé H. đi cấp cứu ngay sau đó, đồng thời trình báo chính quyền địa phương xuống làm việc. Hiện sức khỏe của bé H. đã ổn định.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng đã xuống hiện trường tổ chức khám nghiệm. Kết quả khám nghiệm không phát hiện dấu vết lục soát, không mất mát tài sản trong nhà, bà Châu cũng không có dấu vết tác động của ngoại lực. Có thể bà Châu chết do bệnh lý.

Sau khi hoàn tất khám nghiệm, thi thể nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Theo xác minh, tối 15-7, vợ chồng anh B. nhờ bà Châu qua chăm sóc con trai và trông nhà để đi công tác.

Sáng 16-7, người dân vẫn thấy bà Châu bế bé H. ra chơi trước cổng nhà. Tuy nhiên, từ chiều 16-7, mọi người không còn thấy bà Châu đi ra ngoài.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?