Cựu danh thủ Trần Minh Chiến: 'Không nói được gì tốt đẹp về U20 Việt Nam và ông Hoàng Anh Tuấn, xin hãy im lặng'

Nhật SangNhật Sang

05/06/2017/0

U20 World Cup 2017 là lần đầu tiên môn bóng đá 11 người của Việt Nam được tham dự sân chơi thế giới, như vậy quá hãnh diện rồi. Ông Trần Minh Chiến nói vậy là quá chuẩn. Chắc ý của ông là " Giỏi hơn người khác đi rồi hãy chê".

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/05/20170510113903-u20-viet-nam_2oehkl3gd60kh.jpg


Trợ lý HLV của U20 Việt Nam trải lòng với VnExpress về những gì HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn và Ban huấn luyện đã trải qua tại U20 World Cup 2017.

>> Xem thêm về cựu danh thủ Trần Minh Chiến

Chúng tôi liên tục bị soi trong thời gian diễn ra giải đấu, từ những lời ong tiếng ve cho đến những quả bom về truyền thông. Những ai ở gần Hoàng Anh Tuấn đều nhận ra anh già đi rất nhanh. Một ngày anh chỉ ngủ 2-3 tiếng. Những bữa hiếm hoi ngủ ngon có lẽ được 5 tiếng, đấy là tôi tính thời gian khi Tuấn trở về phòng và quay trở ra. Còn anh ấy có ngủ được trong thời gian ấy hay không thì không biết.

Một ngày Tuấn làm việc 16-17 tiếng. Coi băng hình đến độ "tẩu hỏa nhập ma". Coi băng ở đây không nhẹ nhàng như xem phim đâu, mà xem đi xem lại từng đường bóng, từng tình huống phòng ngự, từng pha phản công để cho ra một đấu pháp mà anh cho là hợp lý nhất, sau khi tham khảo ý kiến của Ban huấn luyện. Nhiều người luôn đưa ra nhận xét khi trận đấu đang hoặc đã diễn ra, có lẽ chỉ cho sướng miệng. Còn chúng tôi phải làm việc từ trước khi nó diễn ra. Chúng tôi phải chọn ra đấu pháp mà chúng tôi tin là tốt nhất. Còn vào trận, diễn biến lại là một chuyện khác. Thế mới có câu: Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên.

>> Xem huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn trải lòng về U20 Việt Nam

Tôi không trách một số nhà báo hoặc các nhà bình luận, vì đó là công việc của họ. Tôi chỉ chạnh lòng khi những nhận xét tiêu cực lại đến từ những người từng làm công tác huấn luyện, những người có tiếng nói nhất định trong làng bóng đá Việt Nam. Hơn ai hết, họ phải hiểu những nhận định tiêu cực trong lúc giải đang diễn ra là điều không nên. Bao nhiêu công sức mà anh Tuấn và chúng tôi bỏ ra, nghe những lời chỉ trích ấy, thần kinh thép hay sao mà không hụt hẫng.

Chúng ta biết rõ với sự giúp đỡ của mạng xã hội ngày nay, những thông tin xấu loan đi rất nhanh. Những bài khen ngợi sẽ bị vùi lấp bởi những bài chê bai, chỉ trích. Và mỗi khi cầu thủ rơi vào trạng thái yếu lòng nhất - điều dễ xảy ra ở những cầu thủ trẻ - những lời bình phẩm kia sẽ xác tín cho sự lung lay niềm tin của họ.

Cầu thủ trẻ luôn cần những thần tượng. Chúng soi vào thần tượng của mình để nỗ lực, vươn lên. Khi đã trưởng thành, chúng sẽ tự có nhận định của mình, và chuyển sang thần tượng người khác. Nhưng ngay lúc này, giữa giải đấu, việc đạp đổ thần tượng của lũ trẻ liệu có công bằng không, có phải là việc nên làm không?

Nguồn: http://thethao.vnexpress.net/tin-tuc/bong-da-trong-nuoc/cuu-danh-thu-tran-minh-chien-khong-noi-duoc-gi-tot-dep-xin-hay-im-lang-3595103.html

>> Xem thêm Video Hot:Bình luận
-
Tội nhất có lẽ là hat . Như nước ngoài bao giờ hlv là ng có công đầu ,to nhất vinh danh khi 1 clb vô địch hay trụ hạng... Vì họ là ng chỉ huy, xây dựng nhào nặn nên 1 đội bóng từ các cầu thủ riêng lẻ, tứ xứ...>> họ phải giỏi hơn rất nhiều cầu thủ về chuyên môn và tuổi nghề kinh nghiệm.>> làm thầy hlv. Còn các cầu thủ u20 Việt Nam! Dù trước bị ghẻ lạnh bị " hiểu nhầm" và bi bôi nhọ coi như con ghẻ.. Vì dám đá quá hay, ở 1 đẳng cấp rất cao so với con cưng công tử bột jmg đểu phuong trường anh...học thì ngu mà chơi nhiều của troc. Phú đ hay " mời nhậu nhẹt , lót tay bồi dưỡng" cho aff và bọn nhà b truyền thông mất d.nhưng người Việt Nam có bệnh rất hay khi e u20 vn nhà nghèo đi thi thì cả làng cười chê .à dua trù ẻo... Dn đến khi đỗ bảng nhãn tiến sỹ( eWorld cúp)... Về quê thì oong nào cũng ra đón bắt tay chân quay 180 độ nhận họ hàng ae. Còn mấy ku nhà phú hộ Duc thi đâu trượt đó, ngu như con bo>> chắc chuẩn bị ăn gạch dân làng quay 180 độ chửi như chửi cho" ... Dù trước ko biết gì ,có phong bì cứ khen nấy khen để như thần đồng cp messi inesta xa vi trường hip....

- Trả lời -

- 05/06/2017

bỏ tiền coi có quyền khen chê, lấy tư cách gì cấm ko được nói

- Trả lời -

- 05/06/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?