Cuốn chiếu, khiêng xác bệnh nhân giữa đường: 'Xe cứu thương để cấp cứu người sống, không phải xe tang', lời nói có vô tâm?

Nhìn hình ảnh người chết bị quấn chiếu về thế này phản cảm quá, cũng đau xót cho một số phận con người.

Vụ việc mới đây nhất xảy ra tại huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình, bệnh nhân tử vong là Bùi Văn Lâm, SN 1983, xã Yên Phú, huyện Lạc Sơn, bị nhiễm HIV được người nhà quấn chiếu khiêng về.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/13/benh-vien-khong-cho-nguoi-chet-2-0127_2nj2prip4oiqm.jpg


Qua trao đổi với ông Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục khám chữa bệnh (Bộ Y tế) được biết, Bộ Y tế không có quy định về việc bệnh viện phải có trách nhiệm vận chuyển thi thể bệnh nhân đã chết về gia đình.

Cục trưởng Cục khám chữa bệnh nói: “Xe cứu thương là xe chở người sống, cấp cứu người sống chứ không phải xe tang, việc vận chuyển người chết là của xe tang lễ. Ngành y lo cho người sống chứ làm sao lo cho người chết được”.

Ông khẳng định lại rằng, không có quy định nào của Bộ Y tế về việc bệnh viện phải chở thi thể về cho gia đình.

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/12/12/6574-6d5b583e746670d437140b47abc71a80.jpg

Cuốn võng, khiêng thi thể từ viện về nhà: do gia đình tự nguyện, ngại không muốn phiền bệnh viện !!!

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnTheo VTC.VN
Bình luận
-
..thế thì khi nào con ông cưới hỏi ông có thể mang về dùng...nhất cử lưỡng tiện...!!!???

- Trả lời -

- 13/12/2016

Nghèo thì khổ thế đấy, chẳng qua là không đủ tiền trả thuê xe cấp cứu đưa người quá cố về với quê hương bản quán. Phát biểu của quan chức lãnh đạo nghành y tế không sai, nhưng về mặt đạo đức lương tâm nó khô khan quá, nó không còn tương xứng với nghề nữa. Năm ngoái cũng một người nghèo chết, phải chằng buộc sau xe máy như những năm Ât Dậu. Nói '"Xe cứu thương để cấp cứu người sống, không phải xe tang"', vậy có những lần xe cứu thương còn được thuê để chở học sinh đi thi đại học thì phải giải thích thế nào. Bao nhiêu gia đình vừa thoát nghèo xong lại tái nghèo vì dịch vụ y tế, mới tới cổng bệnh viện thì bị cò chăn, ra cổng thì xe chặt chém đến nỗi có bệnh viện người nhà và bệnh nhân muốn đi xe taxi đã đặt trước ở quê phải đi bộ vài trăm mét mới dám lên xe, bén mảng cổng bệnh viện đón trả khách là nó dọa đập chết cả lái lẫn người thuê. Dịch vụ trong bệnh viện thì hét giá trên trời, Bạch Mai mua 5 múi bưởi nó chém 95k, mua rồi nhìn hai thanh niên chủ quán đội mũ lưỡi trai nhung ngập ngừng không dám trả, tự nhủ mình mua được bưởi tiến vua nó mới chát vậy, sau phải đi bộ nửa cây số khỏi khu bệnh viện mới dám mua hàng.

- Trả lời -

- 13/12/2016

nếu chịu khó bỏ ít tiền ra thuê thì xe nó chở lên tận thiên đường ấy chứ đừng nói về nhà

- Trả lời -

- 13/12/2016

Sao mọi người lại ném đá nhỉ? Xe cấp cứu để cứu người sống là đúng rồi, logic dễ hiểu mà? 1 người đã chết, điều xe cấp cứu đi, chẳng may lúc đó có người gặp nạn, xe đâu điều đi cứu người ta? Thành ra 2 người chết à? Nực cười cho 1 số bộ phận,

- Trả lời -

- 13/12/2016

- Trả lời -

- 13/12/2016

Nói đơn giản là chỉ một chử thôi "tiền"...nghèo thì chịu. Xe cấp cứu ở nước ngoài đắt gấp đôi, gấp ba, cũng như xe của dịch vụ mai táng nhưng người ta có bảo hiểm xã hội nó lo. Ông kia đã trả lời đúng và không đúng, đúng là theo quy tắc của bệnh viện, không đúng là ông ấy không biết lựa lời để thuyết phục người thân của người đã tử vong.

- Trả lời -

- 13/12/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?