Cười ra nước mắt với tiền thưởng Tết của VĐV Việt Nam: Người thưởng 6 tháng, kẻ túi hạt dưa!

Cứ mỗi lần tết đến, nghe chuyện lương thưởng của những tài năng thể thao nước nhà là lại thấy buồn. Buồn vì họ không được đãi ngộ xứng đáng với những gì họ đã cống hiến.. Buồn vì sự công bằng dường như vẫn chẳng tồn tại trong nền thể thao nước nhà!

Khoảng 4 - 5 năm trước, người hâm mộ đã từng sốc trước khoản thưởng tết của cầu thủ bóng đá nam. Có CLB thưởng cao đến 50 triệu đồng, thậm chí 60 triệu đồng/người. Nhưng nay, con số ấy chỉ có trong giấc mơ. Đến giàu có như FLC Thanh Hóa dự kiến cũng chỉ thưởng bằng mức năm ngoái, khoảng 3 - 4 triệu đồng. Hay như Hà Nội T&T, SHB Đà Nẵng cũng chỉ dao động từ 5 - 6 triệu đồng.

Tuy nhiên, dù cho là thấp, nhưng cầu thủ nam vẫn còn “sướng” hơn so với nhiều CLB bóng đá nữ. Đội nữ TP.HCM đang xin nhà tài trợ số tiền thưởng cho mỗi cầu thủ đội 1 vào khoảng 1,5 triệu đồng/người, đội trẻ 1 triệu đồng/người. HLV Văn Thị Thanh của CLB nữ Hà Nam cho biết đội của cô được nhận món quà trị giá khoảng 300.000 đồng. Trong số các đội nữ, Than khoáng sản VN thưởng tết khá tươm tất, mỗi cầu thủ được khoảng 5 triệu đồng.

Nhà vô địch điền kinh Nguyễn Thị Huyền cho biết: "Chúng tôi không có tiền tết từ cơ quan chủ quản là Sở VH-TT-DL Nam Định. Vì sở còn nghèo nên chỉ cho mỗi VĐV 100.000 đồng tiền tàu xe”. Hai anh em Quách Công Lịch, Quách Thị Lan (điền kinh) được nhận tiền tết kha khá, vào khoảng 3 triệu đồng/người.

Cũng không có tiền thưởng tết, hai tuyển thủ của Đà Nẵng là kình ngư Hoàng Quý Phước, nữ hoàng đi bộ Nguyễn Thanh Phúc sẽ được thưởng tết như mọi năm là... túi hạt dưa kèm túi bánh kẹo.

Trong khi đó, các VĐV kỳ cựu như Tiến Minh (cầu lông) đến các tài năng trẻ bơi lội như Lâm Quang Nhật, Trần Duy Khôi đều không có tiền tết.

Người vui nhất tết này có lẽ là tay vợt Lý Hoàng Nam. Ông Lê Việt Cường - Tổng giám đốc Công ty cổ phần kinh doanh và thể thao B.BD, nói về mức thưởng tết dành cho tay vợt Lý Hoàng Nam: “Phải đợi công ty báo cáo tài chính cuối năm, xem lãi lỗ ra sao. Nếu làm ăn tốt thì sẽ thưởng nhiều cho CB-CNV. Vì trên 18 tuổi nên Hoàng Nam được ký hợp đồng và nhận mọi chế độ như bất kỳ CB-CNV khác thuộc công ty. Tiền thưởng tết có thể là 3, 4 tháng lương mà cũng có thể 5, 6 tháng lương”.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/01/12/thiet-ke-phong-bao-li-xi-don-nam-moi-817_2ltsaog4j9sk0.jpg


http://thethao.thanhnien.com.vn/toan-canh-the-thao/vui-buon-thuong-tet-cho-van-dong-vien-viet-nam-57253.html
Bình luận
-
Tớ chả được thưởng đồng nào đây này. Chắc đợi 30 tết kêu Vợ thưởng cho vài phát... ...Hôn Môi Thơm để năm sau Đào Hoa cả năm.

- Trả lời -

- 12/01/2016

Tôi đi làm vất vả cả năm trời, thêm giờ này nọ, căng thẳng, lúc nào cũng mệt mỏi nhưng tết được thưởng đồng nào đâu, làm sao cứ phải khóc thuê cho các vận động viên trong khi họ cũng như chúng ta chỉ sợ không vất vả bằng

- Trả lời -

- 12/01/2016

Trần vinh nói không đúng, nếu không có chúng ta thì ai làm cho đất nước phát triển, một vận động viên thì có thể tạo ra sản phẩm được không. Vận động viên chỉ làm đất nước mở mày mở mặt nhưng để làm đất nước phát triển phải là công nhân viên như chúng ta. Thể thao thi đấu cũng là giải trí, chỉ có giá trị khi kinh tế đã ổn định.

-

- 24/01/2016

nói gì vậy VĐV là họ luyện tập đi thì cho đất nước , còn bạn chỉ lo cho bản thân của bạn thôi , bạn nói vậy ko nghĩ họ cũng khổ sở như mình sau cũng lo cơm áo gạo tiền ah , mà họ còn là VĐV đất nước , nếu ko đãi ngộ thì có mấy ịa đi theo nghề VĐV nữa , ai dám thi hết mình để làm rạng danh đất nước , dùng ít kỹ vậy bạn đáng lẽ nhà nước phải cho họ nhiều tiền hộn , để họ bù lại những gì họ đã mang về cho đất nước

-

- 16/01/2016

cách dây 35-36 năm ...quà têt cua vdv là gì??? thuốc lá (con mèo, vàm cỏ hay hoa mai) và 5l "bia" bây giờ dc tiền mặt muốn gì nữa !

- Trả lời -

- 12/01/2016

Có thưởng là may rồi đấy

- Trả lời -

- 13/01/2016

Hóa ra tớ vẫn là ông chủ tốt trong năm, lì xì cho mỗi em nhân viên 150k về quê ăn tết , giờ hóa ra các Mem VITALK đang ngưỡng mộ nhân viên nữ nhà tớ vì được lì xì 150k lận ( quá là ngưỡng mộ có anh chủ vừa đẹp zai, vừa tốt bụng ) Các bác bên dưới khen tó ddeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee :cool hay mình giảm lì xì 100k nhể cho các Mem VITALK đỡ chạnh lòng vì ko được thưởng đồng nào :eek

- Trả lời -

- 13/01/2016

Bác lì xì em nhân viên nào cho em.Em sẽ cho em ấy 300k liền=))

-

- 13/01/2016

Chả biết Ánh Viên thưởng Tết bao nhiêu , Ai biết không nhỉ

- Trả lời -

- 12/01/2016

Thưởng cho nó cái búa

-

- 12/01/2016

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?