Cười ra nước mắt khi BTC V-League đổ lỗi CĐV làm ồn khiến trọng tài thổi sai!

Buồn cười quá các bác ạ. Chắc có lẽ V-League sẽ là giải đấu đầu tiên cấm CĐV làm ồn vì sợ làm ảnh hưởng đến tâm lý trọng tài. Đứng trên khía cạnh sức khỏe, một người có nhiệt và sức khỏe đến mấy cũng không thể nào hò hét cả trận. Vì vậy, một khi đưa ra quyết định nào, BTC giải nên tìm hiểu kỹ lưỡng, có tình có lý chứ không thể lấy nhiều lý do thiếu tích cực để làm lệch lạc đi cái tâm và sự nhiệt huyết của CĐV.

Ở vòng đấu thứ 10 tại sân Tam Kỳ, một sự cố hy hữu đã xảy ra: Giám sát trận đấu và CĐV đội khách Than Quảng Ninh đã tranh cãi quyết liệt về việc CĐV đất mỏ dùng loa cổ vũ trong trận đấu. Phía Giám sát cho rằng, CĐV đội khách đã dùng loa công suất quá cỡ để cổ vũ, còn đại diện CĐV Than Quảng Ninh bật lại: “BTC giải chưa quy định rõ, công suất loa bao nhiêu, thế nào là quá cỡ để không được sử dụng?”

Sự cố hy hữu trên xuất phát từ công văn số 185 ngày 6-5 do đích thân Phó Tổng giám đốc VPF- Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc ký ban hành. Trong đó, VPF yêu cầu 14 đội V-League và 10 đội hạng Nhất thống nhất quan điểm, không để lực lượng CĐV sử dụng loa điện, dàn âm thanh công suất lớn để cổ vũ trong trận đấu. Điều đáng nói, VPF giải lại không quy định rõ, loa điện và dàn âm thanh có công suất bao nhiêu thì được cho là lớn để… nghỉ chơi. Hài hước hơn cả, lý do khiến BTC giải quyết định cấm tiệt việc CĐV sử dụng loa điện, dàn âm thanh cổ vũ là sợ ảnh hưởng đến tiếng còi của trọng tài.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/05/16/images819472_11846262_631937773609699_18_2mi7q9jnd5mcm.jpg

Ảnh: baoquangninh

Công văn của VPF viết: “Tại một số trận đấu gần đây, tình trạng khán giả, CĐV sử dụng loa điện, dàn âm thanh công suất lớn để cổ vũ trên khán đài và hiện tượng sử dụng loa pin với lời lẽ thiếu tích cực đã gây ảnh hưởng không tốt đến thi đấu của cầu thủ, đặc biệt là ảnh hưởng đến công tác điều hành trận đấu của các trọng tài.”

Việc VPF đưa ra lý do cấm khiến tất cả đều… phì cười, bởi những sai lầm mà trọng tài Hà Anh Chiến, Trần Duy Khánh, Nguyễn Hiền Triết, Nguyễn Hữu Tuấn… mắc phải trong vài vòng đấu qua đều do CĐV chứ không phải do chuyên môn yếu kém? Nguyên do chính xuất phát từ việc CĐV dùng loa, đài cổ vũ nên các trọng tài đã bị phân tâm, thổi sai và điều hành nhầm lẫm liên tục.

http://www.bongda365.com.vn/tin-nong/chuyen-hai-v-league-2016-trong-tai-thoi-sai-vi-cdv-choi-loa/
Bình luận
-
thế mà mấy ông cũng nghĩ ra được đến thua

- Trả lời -

- 17/05/2016

ái tật đổ lỗi là muôn thủa rồi!

- Trả lời -

- 17/05/2016

BTC V-League lúc nào cũng tìm cách đổ lỗi

- Trả lời -

- 17/05/2016

Các đồ vật có tính sát thương vậy mà được đưa vào sân. Mấy thứ đó chỉ cần cấm là đc chứ cần gì tranh cãi loa to loa nhỏ.

- Trả lời -

- 16/05/2016

Loa mà sát thương gì bạn, chưa thấy cái loa bao giờ ah? Về cơ bản, chân và tay kết hợp não bộ là vũ khí sát thương lớn nhất của con người, các thứ khác chỉ là phương tiện.

-

- 20/05/2016

Nếu phá hoại, kích động hay gây ảnh hưởng tiêu cực thì hãy cấm chứ sao lại đi gây khó dễ, thay vì ủng hộ, động viên…

- Trả lời -

- 17/05/2016

mời ông Trưởng BTC giải một lần thử làm CĐV để hiểu, chia sẻ cảm giác với NHM

- Trả lời -

- 17/05/2016

Con người chứ không phải máy mà có thể hát, nhảy múa với cổ động liên tục được. Vậy bật những bài hát quê hương truyền thống, tất cả hát để lấy thêm sức lực, cảm hứng và tiếp thêm lửa cho cầu thủ dưới sân thì có nên khuyến khích không?

- Trả lời -

- 17/05/2016

Chúng tôi yêu và tự hào với màu cờ sắc áo này, muốn là một phần sức mạnh của đội bóng nên muốn làm tất cả những gì có thể. Chỉ là yêu, không tính toán hay tư lợi, nên chỉ cần sự trân trọng, ghi nhận và đối xử công bằng

- Trả lời -

- 17/05/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?