Cuộc sống cay đắng của tội phạm hiếp dâm 18 năm trốn truy nã muốn hoàn lương: Mất trắng nhà, yêu mà không dám kết hôn

Quả báo nhãn tiền luôn. Trốn 18 năm trong thấp thỏm lo âu, nếu chấp án thì có phải xong rồi không. Khổ đến thế là cùng.

Nguồn: Cand.com.vn


Trong buổi liên hoan chuẩn bị ra quân, Oanh đã uống rượu say, có hành vi không đúng với bạn gái để rồi bị Tòa án quân sự xử phạt 12 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em. Trong thời gian tạm giam chờ thi hành án, Oanh đã bỏ trốn.

Nhìn lại 18 năm trốn truy nã, Oanh bật khóc khi nói về quãng thời gian phải giấu thân phận với vỏ bọc làm nghề thợ mộc. Khi vào tỉnh Lâm Đồng làm nghề mộc, với tay nghề khéo léo, lại là người có sức khỏe, biết giao tiếp, thu nhập của Oanh không những đủ để sống mà Oanh còn tiết kiệm được tiền để mua một mảnh đất với dự định lập nghiệp lâu dài ở đó.

Tuy nhiên, mảnh đất lại nằm trong diện giải tỏa nên Oanh đã bị mất trắng vì không có giấy tờ tùy thân nên không thể đứng tên hợp pháp trong các giao dịch. Đó là thời điểm Oanh nhận rõ nhất cái giá phải trả cho thân phận trốn truy nã.

Cũng vì thế mà trong quá trình sinh sống ở Lâm Đồng, Oanh được nhiều người yêu mến, có những người con gái muốn gắn bó lâu dài với Oanh nhưng Oanh đã không dám tiếp nhận tình cảm chân thành của họ, bởi nếu lấy vợ, sinh con thì Oanh sẽ không thể cho họ một cuộc sống đàng hoàng trước pháp luật.

Những năm sống ngoài vòng pháp luật, bên cạnh sự thấp thỏm lo âu, những thiệt thòi phải gánh chịu do không có giấy tờ tùy thân hợp pháp thì nỗi nhớ gia đình, người thân, tình thương với mẹ cha là điều khiến Oanh day dứt nhất. Ít nhất hai lần, Oanh đã muốn ra đầu thú để được có ngày trở về nhà một cách đàng hoàng. Nhưng, Oanh đã không đủ bản lĩnh để làm điều đó.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/27/1461729734-cuong-ep_2p17sfkqi6apl.jpg


Xem đầy đủ nội dung trích dẫnXem thêm video:
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?