Cuộc hội ngộ trong nước mắt với ân nhân vụ chìm tàu ở Đà Nẵng: còn nhiều lắm những điều tốt đẹp trong cuộc sống hiện tại

Cuộc hội ngộ rất nhân văn , ý nghĩa , biết ơn những người đã cứu mình trong lúc gian nguy. Tuy chỉ là những cái ôm và nước mắt nhưng rất nghĩa tình đáng để học tập. Trong cuộc sống này cần có thêm nhiều những người như các chú ấy: "Tôi cứu người không phải vì mong nhận lại lời cảm ơn, mà đó là trách nhiệm với xã hội. Khi các nạn nhân đến với tấm chân tình, cuộc gặp gỡ thật nghĩa tình" - anh Phú.

Khi sức khỏe những người thân trong chuyến đi định mệnh trên sông Hàn bình phục, anh Lưu Chí Dũng (40 tuổi, quê Hà Nội) thuê xe máy chạy ra lại bờ sông Hàn. Gặp được anh Lê Văn Hoa (23 tuổi) cùng anh Lê Văn Phú (chủ tàu du lịch Phú Quý), người đã cứu mạng mình cùng gia đình tối 4/6, anh Dũng vội chạy đến ôm chầm lấy.

Giữa những cánh tay siết chặt, anh Dũng nói với ân nhân. "Các anh đã cho gia đình tôi thêm một mạng sống".

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/08/dungtt-6001-1465379489_2mljnt8gh3pct.jpg

Gặp anh Mai Viết Dụng (áo trắng), anh Tài (bìa phải) xúc động "xin chú hãy là anh em một nhà với anh". Ảnh: Ngọc Trường.

Cùng đi với anh Dũng còn có em rể Nguyễn Đức Tài (34 tuổi). Anh Tài công tác tại Đảng ủy khối cơ quan Trung ương. Tối 4/6, khi vừa kết thúc chuyến công tác tại quần đảo Trường Sa, tàu về neo đậu tại vùng biển cách TP Vũng Tàu 2 km, anh Tài mở mạng 3G và đọc tin gia đình mình gặp nạn trên tàu Thảo Vân 2.

Lập tức, anh được chuyển xuống cano của Hải quân, có còi hú để tăng tốc về đất liền. Nhưng do không có chuyến bay đêm, sáng 5/6 anh mới có mặt ở bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng đoàn tụ cùng gia đình. Vợ và hai con anh sức khỏe đã ổn định, anh quyết định cùng anh rể tìm cho được những vị ân nhân.

Anh Tài gặp được anh Hoa, người đã cứu vợ mình cùng con gái 10 tháng tuổi Nguyễn Ngọc Quý Phương. Nghe câu chuyện vợ mình là Lưu Phương Thủy, dù đã kiệt sức nhưng vẫn ôm chặt đứa con trên tay, vùng vẫy dưới lòng sông và được anh Hoa nhanh trí ném tấm đệm ghế xuống cho chị có điểm tựa bấu víu, anh Tài rưng rưng xúc động.

Chị Thủy được cứu nhưng lạc mất con gái Nguyễn Lưu Bảo Hân (7 tuổi), đến 23h tối 4/6 mới tìm thấy con trong bệnh viện quận Sơn Trà. Biết chuyện anh Mai Viết Dụng (26 tuổi, chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu du lịch Biển Đảo Việt) là người vớt được cháu Bảo Hân khi đã chết lâm sàng, nhưng biết cách sơ cứu chống ngạt, đẩy nước ra ngoài, anh Tài quyết gặp cho kỳ được.

Cuộc gặp gỡ quá bất ngờ, anh Tài ôm chầm lấy anh Dụng, khóc thành tiếng. "Chú Dụng ơi, anh chỉ xin chú đúng một điều, từ giây phút này, chú hãy là người trong gia đình anh". Sau những câu chuyện bên sông Hàn, anh Tài về nhà anh Dụng thăm gia đình. Và anh Dụng cũng đến bệnh viện Phụ sản - Nhi gặp lại cháu Bảo Hân.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/08/dungtt2-8781-1465379489_2mljnt8g66ka1.jpg

Anh Tài cùng anh Dũng ôm chặt lấy ân nhân Mai Viết Dụng. Ảnh: Ngọc Trường.

Anh Lê Văn Phú cho biết cuộc hội ngộ này hoàn toàn không hẹn trước và anh cũng như anh Hoa, anh Dụng đều rất bất ngờ. "Lúc đấy chúng tôi nghe tiếng kêu cứu, liền lái tàu hay cano ra chỗ tàu Thảo Vân 2 vừa chìm. Thật lòng là không có chút thời gian suy nghĩ nào cả, mà nếu lúc đó dừng lại suy nghĩ thì không chắc đã dám đi cứu người", anh Phú thật thà.

Theo lời anh, từ sau lần hội ngộ với anh Dũng và anh Tài, anh chưa gặp thêm nạn nhân nào. "Tôi cứu người không phải vì mong nhận lại lời cảm ơn, mà đó là trách nhiệm với xã hội. Khi các nạn nhân đến với tấm chân tình, cuộc gặp gỡ thật nghĩa tình", anh Phú nói.

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/cuoc-hoi-ngo-trong-nuoc-mat-voi-an-nhan-vu-chim-tau-o-da-nang-3416380.html
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?