Cuộc gặp khốn khổ của cha Nguyễn Hải Dương và mẹ Vũ Văn Tiến: Họ cũng là nạn nhân

Đau nào bằng nỗi đau cha mẹ. Con cái không làm cha mẹ được tự hào ngày nào mà còn khiến bậc sinh thành sống không bằng chết.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/09/04/changuyenhaiduongmuonxingiamanchovuvanti_2n4g1q2fje1he.jpg


Ngày 4-9, ông Nguyễn Phú Hải (48 tuổi, cha của tử tù Nguyễn Hải Dương) đã tim gặp bà Vũ Thị Thi (mẹ ruột của tử tù Vũ Văn Tiến) để nói lời xin lỗi.

Khi gặp nhau, ông Hải nhiều lần xin lỗi bà Thi về việc con mình lôi kéo Vũ Văn Tiến đi chung, gây ra vụ thảm sát Bình Phước. Bà Thi chỉ biết lặng im và khóc nức nở.

Ông Hải cho biết, suốt một năm qua sau khi xảy ra vụ thảm sát Bình Phước, ông đã cùng con gái về sống trong xưởng gỗ thuộc xã Nhị Bình (huyện Hóc Môn, TP HCM).“ Từ khi thằng Dương gây ra tội lỗi, chúng tôi cảm thấy xấu hổ nên không dám tiếp xúc với ai, tối ngày lầm lũi trong nhà”- ông Hải kể.

Theo ông Hải, gần đây ông có đọc báo biết bà Thi tìm mọi cách để xin cho con mình thoát án tử hình, bản thân ông cảm thấy ray rứt.

Ông Hải chia sẻ: “Mấy ngày qua tôi suy nghĩ nhiều về chuyện Vũ Văn Tiến. Thật tình, Tiến có làm chung xưởng gỗ với tôi hơn 6 năm và thường xuyên đi chơi với Dương. Tính tình của Tiến tôi biết rất rõ, nó hiền và chịu khó lắm”.

Ông Hải thông tin những lần đi thăm Hải Dương tại trại giam Bình Phước ông nghe con liên tục kêu ông tìm cách giúp cho Tiến được giảm án. “Lúc đi lên nhà ông Mỹ, con tôi chỉ nói với Tiến là đi đòi nợ chứ không kể đi giết người. Sau khi giết chết cháu Vỹ, Tiến còn giục Dương thôi về đi nhưng do con tôi lòng thù hận với con Linh nhiều quá dẫn đến tác động, lôi kéo Tiến phải làm theo”- ông Hải nhận định..

Từ những suy nghĩ đó ông đã nhiều lần muốn gặp bà Thi gửi lời xin lỗi, tuy nhiên, ông không đủ can đảm. Đến hôm nay, ông mới có thể tìm gặp bà Thi, nói ra những nỗi lòng.

Nghe cha của Nguyễn Hải Dương trình bày, bà Thi đã chấp nhận lời xin lỗi nhưng bà khóc nghẹn ngào. Bà Thi nói: “Giá như trước đó hai đứa suy nghĩ chín chắn hơn thì hậu quả không để lại lớn như vậy”.

http://nld.com.vn/phap-luat/cha-nguyen-hai-duong-muon-xin-giam-an-cho-vu-van-tien-20160904180550677.htm
Bình luận
-
Giá như.....hãy để cho 2 thằng man rợ đó thi hành án đừng có xin xỏ nữa những bậc sinh thành. Bà Thi làm vậy tôi không đồng tình, con bà đã cùng thằng Dương cắt cổ 6 người (SÁU NGƯỜI) vậy mà bà còn muốn con bà sống được sao.

- Trả lời -

- 04/09/2016

Tôi nhớ có gia đình ở Bình Thuận, khi nghe tin con giết bạn tống tiền, họ đã tuyên bố nếu đúng vậy thì dù có bị tử hình họ cũng không tới nhận xác về. Vì họ dạy nó thiện, nhưng nó ác thì phải để pháp luật trừng trị chứ không cố bênh vực như bà này!

-

- 05/09/2016

Nói như cao thượng lắm vậy,sao lại trách người mẹ nầy?bà đâu xúi con bà đi giết người đâu,làm cha mẹ ai lại muốn con mình phải chết chứ!

-

- 05/09/2016

Đọc tiếp - 2 bình luận

Nhiều bài báo cũng có đề cập đến nhân thân của hai tên sát nhân này, hiền lành, ít nói, chịu khó ..., nhưng nếu như với nhân thân như vậy mà do khó khăn phải đi ăn trộm, hay bị đánh phải chống trả thì còn xem xét được, đằng này là đi giết người, mà còn là có chủ đích, chuẩn bị sẵn dụng cụ thì còn gì mà xin khoan hồng nữa. "Trâu không uống nước đố ai đè được đầu trâu", Tiến không giúp thì 1 mình thằng Dương làm được nhiều như vậy không ?

- Trả lời -

- 04/09/2016

Nó chưa giết người thì vẫn còn là hiền hết, hi! Ít nói chưa chắc hièn, mà là lầm lì, nham hiểm í!

-

- 05/09/2016

Gia đình là tế bào của xã hội. Nếu sớm biết có ngày hôm nay sao ngày từ thửa bé thơ không nuôi dậy con cái cho tử tế. Dù khi trưởng thành nó không phải là 1 nhân tài thì cũng đừng là gánh nặng, kẻ tội đồ của xã hội. Chuyện đã như vậy rồi thì cũng không ghẻ lạnh, kỳ thị gì những người làm cha làm mẹ đó. Nhưng họ cũng đừng cố gắng muốn con mình thoát khỏi sự trừng phạt thích đáng.

- Trả lời -

- 04/09/2016

Cha mẹ sinh con trời sinh tính bạn ơi Nhiều kẻ sinh ra trong gia đình gia giáo, học hành tử tế, vẫn phạm tội man rợ Ngược lại nhiều người có bố mẹ phạm pháp, tù tội, họ vẫn lớn lên thành người tốt

-

- 04/09/2016

Tội ác nào cũng kéo theo 1 hệ lụy, hy vọng con người tu tâm tích đức đừng để tội ác tiếp tục xảy ra

- Trả lời -

- 04/09/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?