Cuộc đấu trí giữa vợ và bồ - Phần 1: Lời đề nghị chung thủy

Phần 1: Lời đề nghị 'chung thủy' một vợ một bồ”

Vợ chồng chị Quỳnh - anh Quang bằng tuổi nhau. Vốn ngày trước chị và anh là bạn học phổ thông. Cưới nhau chục năm có lẻ, có 2 mặt con đủ nếp đủ tẻ, anh Quang giỏi kiếm tiền, chị Quỳnh chẳng mong gì hơn thế.

Một người phụ nữ ngấp nghé 40 như chị luôn hiểu một điều: người ta chẳng thể nào nắm tay được nhau từ sáng tới tối. Hơn nữa, anh Quang ra ngoài xã hội lăn lộn, trong túi lại có nhiều tiền. Nói thì bảo vẽ đường cho hươu chạy nhưng trong lòng chị từ lâu đã mắt nhắm mắt mở cho chồng thi thoảng ra ngoài “giải trí”, miễn không dây dưa tình cảm với ai và anh Quang luôn đối xử tận tâm với vợ con là được. Mắt không thấy thì tim không đau, chính vì lối suy nghĩ ấy nên gia đình chị luôn yên ấm, hiếm khi có chuyện chị ghen tuông dẫn tới quan hệ vợ chồng căng thẳng.

Ấy vậy mà một ngày nọ, chị bỗng phát hiện chồng mình có quan hệ tình cảm khá sâu sắc với một cô nàng nhân viên công ty đối tác. Chị nhắc nhở anh hãy biết đâu là điểm dừng để không ảnh hưởng tới gia đình, anh Quang luôn miệng hứa hẹn: “Anh không bao giờ bỏ vợ bỏ con, em cứ yên tâm”.

Chị Quỳnh hiểu, so với các bà vợ khác, bản thân chị có vẻ yêu cầu không cao ở sự chung thủy của chồng. Nhưng chị đâu muốn như thế, có người vợ nào vui vẻ chia sẻ chồng mình với người đàn bà khác? Đó là sự cam chịu đầy đau khổ của chị trước thực tế chị không thể nào thay đổi mà thôi.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/05/26/q78-1495685929039_2od3m5l4q68j7.png

Nhưng không lâu sau đó, anh Quang đột ngột về nhà thông báo với chị một tin động trời: "nhân tình của anh đã có thai!". Chị Quỳnh lảo đảo ngồi không vững. “Anh có tình cảm với cô ta không? Hay cô ta “bẫy” anh?”, chị cố trấn tĩnh để hỏi chồng.

“Không phải, anh thực lòng với cô ấy. Anh với cô ấy quen nhau hơn 1 năm, cô ấy rất yêu anh, em biết đấy, trẻ đẹp lại chưa chồng con gì mà nguyện đi theo anh thì tình cảm phải lớn thế nào. Anh muốn cô ấy sinh đứa bé ra, đồng thời muốn em coi mẹ con cô ấy như người trong nhà”, anh Quang chậm rãi nói, nhưng không phải xin ý kiến vợ mà chỉ là tuyên bố quyết định của mình.

Chị Quỳnh choáng váng, mãi mới lắp bắp: “Vậy… còn em thì sao…”. “Em vẫn là vợ anh, chẳng có gì thay đổi cả. Có cô ấy rồi, không có nghĩa là anh chán hay ghét bỏ gì em, anh vẫn yêu thương em như trước. Em sẽ là chị, cô ấy là em, em hiểu ý anh không?”, anh Quang mỉm cười. Nói tới đây thì chị Quỳnh hiểu rồi, ý anh là muốn lập “phòng nhì”, điển hình của tư tưởng chỉ muốn thêm chứ không đành lòng bớt!

“Anh hứa, sau này anh chỉ có em và cô ấy thôi, không có ai khác bên ngoài nữa. Còn em là vợ danh chính ngôn thuận của anh, em luôn có phần hơn so với cô ấy, em yên tâm”, anh Quang bồi thêm. Chị Quỳnh ngoài miệng nói muốn suy nghĩ, nhưng trong lòng thì tan nát tuyệt vọng.

Nằm ngắm con gái út ngủ say, chị càng nghĩ càng thấy chua chát. Anh muốn "chung thủy" với một vợ một bồ ư? Nực cười thật! Trái tim chị trong phút chốc lạnh giá, niềm tin yêu dành cho chồng vốn chẳng đong đầy lại vì chuyện này mà cạn kiệt hẳn.

Đọc thêm tại : https://baothegioiphunu.com/cuoc-dau-tri-giua-vo-va-bo-phan-1-loi-de-nghi-chung-thuy.html
Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?