Cuộc chiến BOT: Khi xóm làng không còn bình yên

Ming MingMing Ming

11/09/2017/0

Ở một số trạm thu phí BOT, người lái xe phải đối những quy định vô lý và mức giá chi trả ở trên trời bằng cách sử dụng tiền lẻ thì tại BOT Biên Hòa cánh tài xế sử dụng cách né trạm thu phí bằng cách đi vào đường D02 ở ấp Bàu Cá (xã Trung Hòa, Trảng Bom, Đồng Nai) khiến cuộc sống người dân ở đây đảo lộn hoàn toàn.
Ông Nguyễn Nam Biên (83 tuổi, ngụ ấp Bàu Cá, Trung Hòa) nói: "Xe tải nặng hàng chục tấn, ôtô con, ôtô khách chạy cả ngày lẫn đêm. Nhiều đoạn đường bị xe làm hư hỏng, sụt lún". Theo ông Biên, đối diện cổng nhà ông là tường rào của Trường phổ thông dân tộc nội trú Đồng Nai bị xe tải làm nứt, vỡ, gần đổ sập.
Cuộc chiến BOT bây giờ đã không còn là sự vụ của 2 bên là đơn vị quản lsy trạm thu phí BOT và người lái xe nữa mà nó đã trở thành cuộc chiến của cả người dân địa phương ở những nơi gần trạm thu phí và người lái xe. BOT từ một chính sách có lợi cho đất nước nay trở thành một mớ bòng bong, một cuộc chiến mà bên nào cũng chịu thiệt. Những người dân địa phương, tưởng chừng là những người chẳng bị ảnh hưởng gì nay lại trở thành nạn nhân của cuộc chiến, luôn luôn nơm nớp lo sợ khi nhìn hàng ngày từng đoàn xe tải chạy ầm ầm qua ngõ làng.
Để bảo vệ đường, bảo vệ an toàn giao thông trong khu dân cư, người dân ấp Bàu Cá cẩu những tảng đá nặng hàng trăm kg đặt bên lề, ngăn xe tải.
Họ, như những hình ảnh được miêu tả trong bất cứ cuốn sách về chiến tranh Việt Nam, họ giữ làng, giữ xóm, giữ mái nhà tranh, giữ đồng lúa chín bằng những thanh củi, những tảng đá...
Anh Trung, người dân ấp Bàu Cá cho biết: "Đặt đá ra đường thì người đi xe máy, trẻ em đi xe đạp sẽ gặp nguy hiểm nhưng không thể không đặt vì chả có lựa chọn nào khác".

Lỗi thuộc về ai, những người tài xế, cty quản lý trạm BOT, hay người dân địa phương?
Ai, ai sẽ nhận trách nhiệm cho những chuyện đang xảy ra này đây?
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/11/a10_zing_2osros9tr8fkn.jpg


Nguồn: News.zing.vn


Bức xúc vì ôtô các loại ồ ạt chạy vào đường trong khu dân cư nông thôn để né trạm thu phí BOT, người dân đặt những tảng đá to để chặn đường.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/11/a6_zing_2osrng8mclipc.jpg

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?