Cùng nhau điểm qua những bước cơ bản nhất để sửa chữa động cơ điện

VybjutyVybjuty

16:11 - 18/01/0

Động cơ điện thì rất đa dang, mỗi dòng có các kết cấu và hoạt động khác nhau nên cần mang bí quyết sửa chữa và bảo dưỡng khác nhau.

Đối với những cái động cơ nhỏ thì thường mang phương pháp bảo dưỡng chủ yếu như:

+ Lau chùi, vệ sinh trong và ngoài động cơ điện.

+ Thay nhớt và bi động cơ.

+ rà soát vệ sinh tủ điện điều khiển động cơ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/01/18/6650609649_1516266524.jpg
Kiểm tra bảo dưỡng động cơ điện cơ bản

--> Dịch vụ sửa chữa động cơ điện uy tín

Đối có các động cơ điện trung thế thì còn sở hữu thêm những công việc như:

+ Rà soát máy cắt và đưa máy cắt ra khỏi vùng khiến cho việc,

+ Bảo dưỡng thay thế thanh hao than,

+ Rà soát điện trở nước (đối với động cơ trung thế khởi động bằng điện trở nước)…

Một số bí quyết sang sửa động cơ cỏ bản nhất.

Cách đo khe hở ổ đỡ

Đối mang động cơ điện sử dụng vòng bi: Ngoài cách thức thông dụng như dựa vào số giờ vận hành bạn sở hữu thể dựa vào khe hở của ổ bi. Mỗi kích thước vòng bi và mỗi mẫu vòng bi sẽ mang một trị số khe hở tối đa cho phép. Muốn đo khe hở, người ta sử dụng một sợi dây chì mỏng nhét vào vòng quanh bi, rồi lăn ổ bi sao cho mang 1 viên bi lăn qua, ép sợi dây chì vào khe hở giữa viên bi đấy và vành ngoài. Sau ấy, lấy sợi dây chì ấy ra, dùng thước đo chiều dầy (pan me) để đo chỗ mỏng nhất.

Trước khi lắp ráp, bạn nên cho mỡ vào vòng bi, không quá 2/3 thể tích khoảng trống bên trong. Một số động cơ mang núm bơm mỡ trong khoảng bên ngoài. Mang những động cơ tiêu dùng gối trục trượt phải đo khe hở giữa Rotor và Stator ở 4 vị trí đối xứng nhau.

Đối có động cơ cao áp, tiêu dùng gối trục bạc trượt, người ta toá nửa gối trên ra, sau ấy đặt 5 miếng chì nhỏ: một vào mặt tiếp xúc giữa trục và nửa gối trục trên, 4 miếng còn lại vào 4 góc của mặt xúc tiếp hai nửa gối trục (hai bên trục, mỗi bên 2 miếng).

Sau đó, lắp nửa trên của gối trục vào và xiết bulong cho vừa cứng tay, bảo đảm cả 4 miếng dây chì đều bị ép dẹp xuống. Sau đấy mở ra, và đo chiều dầy của 4 mẩu dây chì đó.

Khe hở của gối trục được tính bằng trung bình cộng chiều dầy của 4 miếng góc, trừ đi chiều dầy của miếng giữa.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/01/18/7913349164_1516266556.jpg
Có phương pháp sửa chữa động cơ điện phù hợp

Đối với khe hở giữa gối trục và hộp gối trục, tính ra phải là số âm, tức thị phải sở hữu độ căng thẳng lắp ghép. Nếu như không đạt được độ bao tay cần phải có, phải tính toán để lắp thêm những miếng shim mỏng có chiều dầy xác thực vào giữa nửa gối trên và hộp gối trục.

Động cơ điện tương đối quan yếu đối với những vật dụng máy móc. Nếu bạn có thương hiệu thì nên kiểm tra để sữa chữa và bảo dưỡng thường xuyên. Không những thế chỉ nên làm những bước căn bản, hạn chế ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ. Bạn nên tìm những nơi sửa chữa động cơ điện uy tín nhất để được đảm bảo về chất lượng.

Đọc thêm nhiều tin tức khác về động cơ điện tại: http://thanhtammotor.vn/

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?